Giáo xứ Đồng Đăng đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Thứ tư - 12/06/2019 12:46 1.614 0
Chiều thứ Tư hôm nay, ngày 12 tháng 6 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng thuộc Giáo hạt Lạng Sơn vui mừng chào đón Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh được Bề trên Giáo phận bổ nhiệm giáo vụ Phó xứ Đồng Đăng.
Giáo xứ Đồng Đăng đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Trong ngày này, Đức cha Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri đã đến thăm Giáo xứ và chính ngài giới thiệu Cha phó xứ mới cho Cộng đoàn Giáo xứ trong Thánh lễ do ngài chủ sự tại Nhà thờ Đồng Đăng lúc 19 giờ 30.

Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh sinh ngày 04.6.1979 nguyên quán tại Giáo xứ Thất Khê. Ngài được Bề trên Giáo phận gửi đi tu học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Ngày 07.10.2015, ngài được Truyền chức Linh mục tại Nhà thờ Giáo xứ Thất Khê trong dịp Đại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo xứ. Cha Giuse vừa kết thúc khoá tu học ngắn hạn tại Philippin.

Tham dự Thánh lễ chiều hôm nay có đông đảo quý tu sỹ, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân Giáo xứ Đồng Đăng, cùng một số vị khách đến từ Giáo xứ Thất Khê quê hương cha tân Phó xứ Giuse.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ: Trong Giáo hội, việc thuyển chuyển nhiệm sở của các Linh mục là một việc bình thường và thường xuyên. Các cha trong Giáo phận coi mỗi Giáo xứ như nhà của mình để sẵn sàng được gọi và sai đến phục vụ. Chúng ta tạ ơn Chúa đã hằng nâng đỡ và ban ơn để quý Cha có tinh thần quảng đại và sẵn sàng dấn thân lãnh nhận sứ vụ được uỷ thác.

Linh mục lãnh nhận Thánh chức không phải chỉ cho chính mình trên bước đường tu trì, nhưng còn là cho mọi người, vì mọi người. Linh mục phải luôn dấn thân không mệt mỏi cho sứ vụ loan báo Tin Mừng, xây dựng Nước Chúa nơi trần gian và nên gương mẫu cho mọi tín hữu.

Đức cha giới thiệu Cha tân Phó xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Vinh với toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ hiện diện. Cộng đoàn tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha và vui mừng chào đón Cha Giuse.

 

img 3341


Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Linh mục là người phục vụ Giao ước, không phải nhận sứ vụ được ghi trên văn bản chữ viết hay qua truyền đạt, nhưng chính bởi Thần Khí – Đấng hằng hoạt động trong Giáo hội. Chính Thánh Thần sai phái và thúc đẩy người môn đệ ra đi thi hành sứ vụ. Được Thánh Thần sai đi nên người môn đệ phải luôn kết nối với Thánh Thần để mạnh sức chu toàn sứ vụ làm vinh danh Thiên Chúa và mưu ích cho các linh hồn, qua việc phục vụ để làm phong phú dân Thiên Chúa.

Nhờ hằng kết nối với Thánh Thần Chúa, người môn đệ tiếp tục nối dài sứ vụ đã lãnh nhận qua sự thông truyền sứ vụ cho mọi người. Khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn được mời gọi: Chúc anh chị em ra đi bình an! Thánh lễ nơi Nhà thờ không khép lại, nhưng mở ra Thánh lễ trên từng hoàn cảnh sống thường nhật, đến nỗi có người ví cả địa cầu này như một Bàn thờ khổng lồ hằng dâng hy tế lên Thiên Chúa trong mọi phút giây. Chúng ta đang sống trong thời đại Chúa Thánh Thần là Đấngl uôn hiện diện và tác động nơi mỗi người tuỳ theo ơn gọi và sứ vụ được trao phó. Ước mong người mục tử và đoàn Dân Thánh của Chúa luôn kín múc sức mạnh và nhiệt huyết tông đồ từ chính Thánh Thần Chúa. Xin Chúa Thánh Thần ngự trị và chúc lành trên mọi người, nhất là trên những Linh mục của Chúa để tất cả chúng ta cùng chung tay xây dựng Giáo hội, sống đức tin mạnh mẽ và can trường làm chứng cho Tin Mừng.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lên Đức cha, Cha xứ, Cha phó và quý Cha tâm tình tri ân cảm tạ, vì tình thương mến và tấm lòng mục tử dành cho Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng. Vị đại diện chúc mừng Cha Vinhsơn Vũ Văn Lễ, nguyên Phó xứ Đồng Đăng, vừa được Bề trên cử làm Quản nhiệm của Giáo xứ Lộc Bình, chúc mừng và chào đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Cha tân phó xứ Giuse nói lên lời cảm ơn Đức cha Giuse đã tin tưởng trao phó sứ vụ mới cho ngài. Cha cảm ơn Cha xứ và Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng đã đón nhận ngài về với Giáo xứ đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho trong hành trình sứ vụ. Tiếp đó, Cha nguyên Phó xứ Vinhsơn cũng chia sẻ một vài tâm tình, cảm ơn Cha xứ Giuse và Cộng đoàn Giáo xứ vì thời gian gần hai năm phục vụ nơi đây, cùng xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

Đức cha Giuse một lần nữa chúc mừng Giáo xứ Đồng Đăng trong ngày vui đón Cha tân Phó xứ hôm nay. Ngài cầu chúc Giáo xứ trở nên một gia đình đức tin hiệp nhất yêu thương. Chúc cho Cha xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Chung được mạnh khoẻ và tinh thần thư thái bình an để nỗ lực dấn thân phục vụ Giáo hội và Dân Chúa. Đức cha cũng mời gọi Cha xứ hãy dành nhiều thời giờ để nghỉ ngơi dưỡng sức bởi vẫn chưa bình phục sau hơn 10 tháng lâm trọng bệnh để thêm mạnh sức chu toàn sứ vụ mục tử riêng của Giáo xứ Đồng Đăng.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình của Cộng đoàn phụng vụ sốt sắng cầu nguyện xin Chúa ban ơn thánh hoá các Linh mục, để các ngài đầy Thánh Thần Chúa và giàu nhiệt huyết Tông đồ, trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước và dân Chúa ước mong./.

 

img 3339

Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh công bố Tin Mừng trong Thánh lễ
 
dong dang b

Phụng vụ Thánh Thể
  

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay31,109
  • Tháng hiện tại236,555
  • Tổng lượt truy cập10,625,958
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây