Giáo xứ Chính Toà Cửa Nam dâng hoa kính Đức Mẹ.

Thứ ba - 07/05/2019 07:17 956 0
Trong bầu khí của những ngày tháng Năm – tháng dành riêng kính Đức Trinh Nữ Maria, các em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Chính Toà Cửa Nam đã thay mặt mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ dâng kính lên Đức Mẹ những bản tiến hoa thật sốt sắng.
Giáo xứ Chính Toà Cửa Nam dâng hoa kính Đức Mẹ.
Tháng Năm là thời điểm chuyển giao của mùa xuân và mùa hè, là thời điểm muôn hoa đua nở, vạn vật tràn đầy sức sống và màu sắc. Các tín hữu Công giáo đã mựơn chính những cảnh sắc thiên nhiên, những đoá hoa tươi đẹp đó để như gói ghém trọn tâm tình của mình dâng lên Đức Mẹ. Đức Thánh Cha Phaolô VI đã nêu lên giá trị của việc tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm: “Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ những tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai toà rất dồi dào của Đức Mẹ” (Tông huấn về việc tôn kính Đức Mẹ, số I). 

Trước Thánh lễ chiều Thứ Bảy, ngày 04 tháng 05 năm 2019, mọi người quy tụ trong ngôi nhà thờ Chính Toà, để hiệp ý dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến và đầy tôn kính. Từng hạt kinh Kính Mừng như những bông hoa lòng mỗi ngừơi kính dâng lên Mẹ. Đặc biệt, các em thiếu nhi với trang phục thật đẹp, lời ca tiếng hát thật đơn sơ nhưng chứa bao tâm tình sốt mến, thay mặt mọi người dâng hoa lên  trước ngai toà Đức Mẹ. Bầu khí buổi dâng hoa gợi lên niềm sốt sắng và tâm tình của ngừơi tín hữu dâng kính Đức Mẹ, tựa như những bông hoa lòng tung hô Mẹ Thiên Chúa.

Việc tôn kính Mẹ Maria trong tháng Năm là một truyền thống tốt đẹp, nhờ Mẹ Maria để đến với Chúa, cùng đích của mọi việc tôn thờ là chính Chúa. Trong niềm hiếu thảo đối với Mẹ Maria, nhờ Mẹ người tín hữu thêm lòng yêu mến tôn thờ Thiên Chúa và cùng Mẹ không ngừng kết hiệp với Chúa. Người Kitô hữu không nhìn lên Mẹ Maria như một Nữ Thần, mà là một tín hữu mẫu mực, một người tín hữu đã tiên phong trong cuộc hành trình đức tin. Đó cũng là tâm tình của mỗi người trong Cộng đoàn Giáo xứ Chính Tòa khi tham dự việc tôn vinh Đức Mẹ hôm nay. Nguyện xin Mẹ thương nâng đỡ mỗi người trên hành trình đức tin, và cùng với Mẹ hân hoan ca tụng Thiên Chúa trong mọi giây phút của cuộc đời.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay31,534
  • Tháng hiện tại196,845
  • Tổng lượt truy cập10,586,248
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây