Giáo xứ Chính Tòa: Ba Tân Linh mục dâng Thánh lễ Tạ Ơn

Chủ nhật - 19/08/2018 09:07 898 0
Vào hồi 19 giờ ngày Chúa nhật 19 tháng 8 năm 2018, các Tân Linh mục của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được Truyền chức ngày 08 tháng 8 đã cử hành Thánh lễ Tạ Ơn tại Nhà thờ Chính Tòa với Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Cửa Nam.
Giáo xứ Chính Tòa: Ba Tân Linh mục dâng Thánh lễ Tạ Ơn
Tân Linh mục Tôma Aquinô Trần Văn Tào chủ sự Thánh lễ. Đồng tế là Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng và Giuse Mai Xuân Đỉnh cùng quý Cha. Trong bầu khí Phụng vụ của Chúa nhật 20 mùa Thường niên, Thánh lễ được cử hành trang trọng và sốt sắng. Đức cha Giuse cũng hiện diện và hiệp dâng Thánh lễ.

Các Tân Linh mục đã nói lên những tâm tình tri ân với Đức cha Giuse Giáo phận, cách riêng tâm tình cảm ơn với Cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ Chính Tòa Cửa Nam, nơi ghi đậm bao dấu ấn của các ngài trên hành trình ơn gọi nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Thánh lễ cũng được hiệp dâng cầu nguyện cho quý Đấng bậc trong Giáo phận đã qua đời và linh hồn các tiền nhân trong Giáo xứ Chính Tòa.

Cuối Thánh lễ, Ông Giuse Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng Mục vụ, thay mặt cho mọi thành phần Dân Chúa, nói lên lời chúc mừng ba cha mới được lãnh thiên chức Linh mục và cầu chúc quý Cha được tràn đầy ơn Chúa để phụng sự Chúa và mưu ích cho các linh hồn. 

Cha mới Antôn Nguyễn Văn Dưỡng nói lên sự xúc động khi cử hành Thánh lễ đầu tiên trong sứ vụ linh mục thừa tác tại Nhà thờ Chính Tòa hôm nay. Giáo xứ Cửa Nam này luôn là ngôi nhà Mẹ nuôi dưỡng và vun trồng cho các tân chức trong hành trình ơn gọi. Tân linh mục xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ các ngài trong sứ vụ cao trọng nhưng đầy thách đố mới được trao ban.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan tạ ơn Chúa của các Tân chức cùng cộng đoàn Phụng vụ. 

 
a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay10,416
  • Tháng hiện tại314,769
  • Tổng lượt truy cập9,263,855
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây