Giáo xứ Cao Bình mừng kính Thánh Gia Thất

Chủ nhật - 30/12/2018 02:17 1.135 0
Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, chủ sự Thánh lễ kính Thánh Gia Thất vào hồi 13 giờ 30 chiều Chúa nhật ngày 30/12/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ Cao Bình (Giáo hạt Cao Bằng).
Giáo xứ Cao Bình mừng kính Thánh Gia Thất
Gia đình có vai trò quan trọng trong kế hoạch yêu thương sáng tạo quan phòng và cứu độ của Thiên Chúa. Chúng ta hãy nỗ lực xây dựng gia đình mình thành Thánh Gia tại thế, thành nơi chan chứa tình yêu thương và máng thông ân sủng của Thiên Chúa cho mọi người xung quanh.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã ngỏ lời như thế với Cộng đoàn Phụng vụ trong Thánh lễ do ngài chủ sự vào lúc 13 giờ 30 chiều Chúa nhật ngày 30/12/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ Cao Bình (Giáo hạt Cao Bằng).

Cộng đoàn Giáo xứ Cao Bình vui mừng đón chào vị Chủ chăn Giáo phận tới thăm mục vụ dịp Mùa Giáng Sinh năm nay. Giáo xứ cũng đón những vị khách từ Gia đình Nagiareth của Giáo xứ Thái Hà (Tổng Giáo phận Hà Nội). Cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ trong Chúa nhật trọng thể mừng kính Thánh Gia Thất Chúa Giêsu – Đức Mẹ và Thánh Giuse, ngày lễ Bổn mạng các Gia đình.

Đồng tế với Đức cha Giuse trong Thánh lễ có Cha xứ Cao Bình Giuse Nguyễn Văn Phượng, Cha xứ Nà Cáp Antôn Đỗ Văn Tiên, Cha văn phòng Giuse Đỗ Hồng Phúc và quý Cha.

Ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ, Đức cha chia sẻ: Gia đình có vai trò quan trọng trong kế hoạch của Thiên Chúa ngay từ thuở ban đầu khi sáng tạo vũ trụ vạn vật. Qua mỗi gia đình, Thiên Chúa bày tỏ tình yêu thương, sáng tạo, quan phòng và cứu chuộc của Người. Trong mùa Giáng Sinh này, khi chiêm ngắm hang đá Giáng sinh, ta chiêm ngắm Hài Nhi giáng sinh trong bầu khí của một Gia đình, có Cha, có Mẹ.Qua Thánh Gia, chúng ta hướng về ơn gọi mỗi gia đình chúng ta được ơn Chúa kêu gọi để trở nên những người cộng tác vào chương trình cứu độ của Người. Đức cha Giuse mời gọi mỗi gia đình trong Giáo xứ Cao Bình hãy nỗ lực xây dựng gia đình trong tình yêu, lòng mến và sự chung thủy với ơn của Chúa trợ giúp nâng đỡ. Xin cho các gia đình sống luôn đúng theo thánh ý Thiên Chúa, yêu thương chung thủy với nhau và nuôi nấng con cái nên những tín hữu nhiệt thành.

Trong Thánh lễ hôm nay, Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Bí tích Hôn Nhân của các ông bà kỷ niệm 50 năm, 30 năm, 25 năm và 15 năm Hôn nhân. Đời sống hôn nhân là một ơn gọi trong lòng Hội Thánh. Đức cha chủ sự cầu chúc mỗi gia đình hãy noi gương Thánh Gia thất sống chan hòa yêu thương, giúp nhau sống đức tin nhiệt thành, nỗ lực xây dựng Giáo hội đồng thời nêu cao tinh thần đạo đức gương mẫu để dẫn dắt con cháu và trở nên gương sáng cho các gia đình trẻ trong việc siêng năng cầu nguyện.

Trong ý hướng năm mục vụ Gia đình 2019, với lễ Thánh Gia hôm nay, Cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các gia đình đang gặp khó khăn bất hạnh để xin Chúa nâng đỡ bổ sức cho họ sống trọn vẹn ơn gọi và sứ mệnh được Thiên Chúa trao phó, vững niềm trông cậy tín thác vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, noi gương Thánh Gia xưa.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành của Đức Giám mục Giáo phận trong tâm tình cảm tạ, tri ân và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn phụng vụ. 

Mừng kính Thánh Gia Thất cũng là ngày bổn mạng các Gia đình Công giáo, Cộng đoàn Giáo xứ Cao Bình thêm ý thức hơn về sứ mạng của Gia đình trong chương trình của Thiên Chúa và trong lòng Giáo hội, cùng nỗ lực xây dựng và làm thăng tiến đời sống Gia đình trong sự yêu thương, chung thủy và niềm tín thác vào ơn Chúa.

 
photo10 1
 
photo11
 
photo12 1
 
photo5
 
photo14
 
photo3 1

photo8
 
photo7 1

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay5,631
  • Tháng hiện tại260,824
  • Tổng lượt truy cập11,290,767
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây