Giáo xứ Cao Bình hân hoan mừng kính Thánh Giuse Bổn mạng.

Thứ ba - 07/05/2019 07:29 845 0
Vào hồi 10 giờ sáng thứ Tư, ngày 01 tháng 5 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Cao Bình, thuộc Giáo hạt Cao Bằng, hân hoan hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse Công Nhân là Bổn mạng của Giáo xứ.
Giáo xứ Cao Bình hân hoan mừng kính Thánh Giuse Bổn mạng.
Trong ngày lễ trọng hôm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón quý Cha, quý tu sỹ nam nữ và nhiều vị khách từ các xứ bạn tới chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ. Trước Thánh lễ, Cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Cả Giuse quanh Nhà thờ Giáo xứ, trong tiếng kèn tiếng trống và lời ca hát của mỗi người.

Thánh lễ được cử hành sốt sắng tại Nhà thờ Giáo xứ do Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo, Quản hạt Cao Bằng, chủ sự, với sự thanh dự đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Đại diện chính quyền Tỉnh Cao Bằng cũng đến chúc mừng Giáo xứ trong dịp Đại lễ năm nay.

Thánh lễ được diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng. Mọi thành phần dân Chúa vui tươi phấn khởi vì mỗi ngày Chúa ban cho giáo xứ có thêm người thờ phượng Chúa. Toàn thể giáo xứ xin tạ ơn Chúa, quý cha và toàn thể quý vị ân nhân, quý vị chính quyền các cấp trong tỉnh Cao Bằng, và toàn thể cộng đoàn. 

Ngày lễ Bổn mạng Giáo xứ được cử hành cách đơn sơ nhưng nói lên sự ấm áp của một xứ đạo nơi miền truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng này. Giáo xứ Cao Bình có số tín hữu thật ít ỏi, nhưng chính vì ít người như thế nên mọi người có cơ hội biết rõ, hiểu rõ về nhau hơn, từng hoàn cảnh sống thường nhật cũng như tình trạng đời sống đạo, để có thể giúp nâng đỡ, cảm thông và chia sẻ với nhau nhiều hơn. 

Nếp sống bình dị đơn sơ của mỗi người tín hữu trong Giáo xứ Cao Bình này thật đẹp và đáng trân trọng. Cuộc sống đa số anh chị em nơi đây gắn với nông nghiệp và lao động chân tay, mỗi người hãy gắn bó với nhau hơn, hãy sống bác ái yêu thương nhau nhiều hơn, hãy đối thoại với nhau để giải tỏa những bất hòa chia rẽ vốn không thể tránh được trong cuộc sống, tất cả để cùng nhau làm cho cuộc sống được chan hòa niềm vui, giàu tình liên đới, xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cách này cách khác để giáo xứ Cao bình luôn phát triển về mọi phương diện.


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Hôm nay15,714
  • Tháng hiện tại186,249
  • Tổng lượt truy cập11,216,192
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây