Giáo xứ Cao Bình hân hoan mừng kính Thánh Giuse Bổn mạng.

Thứ ba - 07/05/2019 07:29 401 0
Vào hồi 10 giờ sáng thứ Tư, ngày 01 tháng 5 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Cao Bình, thuộc Giáo hạt Cao Bằng, hân hoan hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse Công Nhân là Bổn mạng của Giáo xứ.
Giáo xứ Cao Bình hân hoan mừng kính Thánh Giuse Bổn mạng.
Trong ngày lễ trọng hôm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón quý Cha, quý tu sỹ nam nữ và nhiều vị khách từ các xứ bạn tới chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ. Trước Thánh lễ, Cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Cả Giuse quanh Nhà thờ Giáo xứ, trong tiếng kèn tiếng trống và lời ca hát của mỗi người.

Thánh lễ được cử hành sốt sắng tại Nhà thờ Giáo xứ do Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo, Quản hạt Cao Bằng, chủ sự, với sự thanh dự đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Đại diện chính quyền Tỉnh Cao Bằng cũng đến chúc mừng Giáo xứ trong dịp Đại lễ năm nay.

Thánh lễ được diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng. Mọi thành phần dân Chúa vui tươi phấn khởi vì mỗi ngày Chúa ban cho giáo xứ có thêm người thờ phượng Chúa. Toàn thể giáo xứ xin tạ ơn Chúa, quý cha và toàn thể quý vị ân nhân, quý vị chính quyền các cấp trong tỉnh Cao Bằng, và toàn thể cộng đoàn. 

Ngày lễ Bổn mạng Giáo xứ được cử hành cách đơn sơ nhưng nói lên sự ấm áp của một xứ đạo nơi miền truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng này. Giáo xứ Cao Bình có số tín hữu thật ít ỏi, nhưng chính vì ít người như thế nên mọi người có cơ hội biết rõ, hiểu rõ về nhau hơn, từng hoàn cảnh sống thường nhật cũng như tình trạng đời sống đạo, để có thể giúp nâng đỡ, cảm thông và chia sẻ với nhau nhiều hơn. 

Nếp sống bình dị đơn sơ của mỗi người tín hữu trong Giáo xứ Cao Bình này thật đẹp và đáng trân trọng. Cuộc sống đa số anh chị em nơi đây gắn với nông nghiệp và lao động chân tay, mỗi người hãy gắn bó với nhau hơn, hãy sống bác ái yêu thương nhau nhiều hơn, hãy đối thoại với nhau để giải tỏa những bất hòa chia rẽ vốn không thể tránh được trong cuộc sống, tất cả để cùng nhau làm cho cuộc sống được chan hòa niềm vui, giàu tình liên đới, xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cách này cách khác để giáo xứ Cao bình luôn phát triển về mọi phương diện.


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập26
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm25
 • Hôm nay7,355
 • Tháng hiện tại211,467
 • Tổng lượt truy cập4,949,890
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây