Giáo xứ Bó Tờ tổ chức Ngày Hội Trung Thu

Thứ bảy - 22/09/2018 12:27 1.245 0
Ngày 22 tháng 9 (tức 13 tháng 8 Âm lịch), bầu khí tại Giáo xứ Bó Tờ trở nên vui tươi nhộn nhịp trong ngày Hội Trung Thu cho các em thiếu nhi. Hàng trăm bạn thiếu nhi, giới trẻ trong Giáo xứ đã hoà mình vào các hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày vui hôm nay.
Giáo xứ Bó Tờ tổ chức Ngày Hội Trung Thu

Cùng chung chia niềm vui với Thiếu nhi Giáo xứ Bó Tờ còn có các thiếu nhi, giới trẻ của Giáo xứ Tà Lùng lân cận và  các bạn trẻ nhóm Phanxico Xavier từ Tổng Giáo phận Hà Nội. Được biết, từ mấy ngày qua, Cha xứ Tôma Aquino Trần Huy Sản, quý Dì và bà con trong Giáo xứ Bó Tờ đã cùng cộng tác để chuẩn bị cho chương trình Ngày Hội Trung Thu hôm nay được sinh động với nhiều hoạt động ý nghĩa đầy vui tươi.

Vào lúc 15 giờ, các bạn thiếu nhi cùng tề tựu trước Nhà thờ để chuẩn bị khai Hội Trung Thu. Cha xứ vui mừng chào đón, giới thiệu các thành phần tham dự trong chương trình Trung Thu năm nay. Có thể nói, đây là năm đầu tiên các bạn thiếu nhi Bó Tờ được tham dự Ngày Hội Trung Thu được tổ chức quy mô và nhiều hoạt động, với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Ngay sau phút khai mạc là hoạt động Hội Chợ. Các bạn thiếu nhi tham gia nhiều trò chơi dân gian được tổ chức sinh động và đầy cuốn hút, có được những món quà nhỏ làm tăng thêm niềm vui và hào hứng.

Lúc 17 giờ, các bạn cùng chia sẻ với nhau bữa ăn agape ngay trong tầng trệt và hành lang phía dưới nhà thờ. Những hoạt động tiếp theo của Ngày Hội sẽ được thêm sinh lực qua những món ăn đơn sơ dân dã được mọi người trong Giáo xứ chung tay chuẩn bị cho các em.

Cao điểm của Ngày Hội là Thánh lễ được cử hành lúc 18 giờ tại nhà thờ Giáo xứ do Cha xứ Tôma Aquino chủ sự. Thánh lễ hôm nay Cộng đoàn Phụng vụ hiệp ý cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi và giới trẻ trong Giáo xứ, cùng cầu nguyện cho các bậc phụ huynh, các gia đình nên mái ấm yêu thương, nên gương nhân đức và đức tin cho các em.

bSau Thánh lễ, các em cùng tham gia phần Rước đèn Trung Thu. Những đèn đủ màu sắc, rực rỡ ánh đèn làm tăng thêm niềm hân hoan cho các em trong ngày Hội hôm nay. Đa phần đèn Trung Thu do chính các em và phụ huynh làm thủ công, trang trí đẹp mắt với những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu của tuổi thơ. Chương trình Văn nghệ được diễn ra ngay sau phần rước đèn. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các em thể hiện đã đem đến cho không gian lễ hội hôm nay thêm niềm vui và rộn ràng tiếng cười. Các anh chị nhóm Phanxicô Xavier với những cử điệu sinh động cũng góp phần làm nên thành công của chương trình Văn nghệ, đặc biệt là phần đốt lửa trại.

Không gian chợt chùng xuống, đi vào chiều sâu nội tâm, khi kết thúc chương trình văn nghệ và lửa trại đầy sinh động là giờ cầu nguyện chung. Bên ánh nến lung linh, bên đèn ông sao lấp lánh, mọi người cùng thinh lặng, lắng nghe tiếng Chúa trong lòng mình, dâng lên những tâm tình nguyện cầu cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ và ở khắp nơi nhân dịp Trung Thu này. Có thể nói, bên cạnh việc tổ chức những hoạt động sôi nổi bên ngoài, cùng với Thánh lễ thì giờ cầu nguyện này đã làm nên bầu khí thiêng thánh đặc biệt cho các em và những người hiện diện. Tuổi thơ được Chúa yêu thương và chúc lành. Trẻ thơ quây quần bên Chúa và mọi người trong giờ cầu nguyện, xin Chúa đón nhận bao tâm tình đơn sơ nhỏ bé của các em.

Khi ánh trăng tròn vành vạnh chiếu sáng khắp không gian, ngày Hội Trung Thu đã khép lại nhưng nó thật ý nghĩa đối với các em thiếu nhi, với bà con giáo dân Bó Tờ - Tà Lùng nơi miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng xa xôi này. Ước chi các em và mỗi người luôn là những vầng trăng tròn tỏa rạng muôn nơi, đem ánh sáng đức tin chiếu toả cho mọi người xung quanh.


c

d

e

d

a

df

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập46
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm33
 • Hôm nay17,350
 • Tháng hiện tại234,055
 • Tổng lượt truy cập9,938,843
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây