Giáo xứ Bó Tờ hân hoan mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ sáu - 21/06/2019 12:01 1.468 0
Sáng thứ Sáu ngày 21 tháng 6 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Bó Tờ (Giáo hạt Cao Bằng), hân hoan mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng của Giáo xứ.
Trong ngày đại lễ hôm nay, Giáo xứ Bó Tờ vui mừng đón Đức Giám mục Giáo phận, quý Cha và đông đảo quý khách từ khắp các xứ đạo, quý khách chính quyền các cấp, tới chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ trọng thể.
 
Don Duc Cha

Lúc 9 giờ, Đức cha Giuse đã đến với Giáo xứ trong sự đón tiếp long trọng của Cha xứ, Cha phó, quý Dì và cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện nơi đây. Đặc biệt, hôm nay nơi Giáo xứ có một bầu khí hết sức rộn ràng vui tươi bởi tiếng trống của đội Trống mới được thành lập và hôm nay chính thức ra mắt.
 
Cau nguyen

Đức cha Giuse vui mừng chào thăm mọi người hiện diện. Ngài cùng quý Cha và cộng đoàn tiến vào Thánh đường Giáo xứ để cầu nguyện, viếng Thánh Thể ít phút. Ngài bày tỏ tâm tình mục tử và niềm vui khi đến thăm xứ đạo Bó Tờ, một Giáo xứ tuy xa xôi và còn nhiều khó khăn nhưng mỗi ngày thêm đổi mới và thăng tiến về nhiều phương diện.
 
Ruoc
 
R
 
R
 
s

Vào hồi 9 giờ 30, Cộng đoàn cử hành cuộc cung nghinh Thánh Tâm Chúa Giêsu quanh khuôn viên và tiến vào thánh đường.
 
s
 
d
 
x
 
d

Tiếp đó, các giới trong giáo xứ gồm hiền mẫu, gia trưởng, thiếu nhi, các Ké đã làm thành những đội hoa sốt sắng dâng lên Thánh Tâm Chúa những tâm tình thờ lạy, sốt mến trong một bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. 
 
s
 
x

Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng của Giáo xứ Bó Tờ được cử hành lúc 10 giờ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện Giáo phận, quý Cha quản hạt và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa, quý tu sỹ, chủng sinh và quý khách cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ.
 
s

Trong bài giảng, khởi đi từ những vết thương lòng mà mỗi người chúng ta đều có thể có trong cuộc đời, Đức cha mời gọi Cộng đoàn hãy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn yêu thương. Chính Thánh Tâm Chúa sẽ chữa lành mọi đau thương khốn khổ của kiếp người, chữa lành những vết thương lòng, làm cho chúng ta được mạnh sức trong hành trình đức tin cũng như xây dựng cuộc đời tốt đẹp hơn. Ngài cũng mời gọi mỗi người sau khi cảm nếm và nhận lãnh ơn lành từ Thánh Tâm Chúa, thì cũng hãy biết chữa lành cho nhau, nâng đỡ khích lệ nhau vượt qua mọi khó khăn trong đời, cùng xây dựng đời sống gia đình, giáo hội và xã hội tốt hơn. 

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, quý Cha, quý khách và cộng đoàn đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ trọng thể trong ngày lễ Bổn mạng Giáo xứ Bó Tờ hôm nay. Những tâm tình tri ân được thể hiện qua bó hoa tươi dâng tặng Đức cha Giáo phận. 

Thánh lễ kết thúc, đại diện các cơ quan ban ngành của Tỉnh Cao Bằng, huyện Phục Hoà, Quảng Uyên và thân hữu gần xa đã tặng những lẵng hoa tươi, những món quà ý nghĩa tới Cha xứ và Giáo xứ trong ngày vui hôm nay.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban tràn đầy ơn lành trên Cộng đoàn Giáo xứ Bó Tờ nói riêng và mỗi người nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay. Xin Thánh Tâm Chúa hun đúc nơi lòng các tín hữu lửa nhiệt thành đức tin, yêu mến và hăng say loan báo Tin Mừng, để ngọn lửa yêu thương bừng cháy từ Thánh Tâm Chúa lan toả đến tất cả mọi người nơi vùng ngoại biên xa xôi này. 

 
Video đón tiếp Đức cha Giuse và cuộc cung nghinh Thánh Tâm Chúa.


Video giờ Dâng hoa và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa

 
bo to 3
 
bo to 6
 
bo to 1

Xem album hình ảnh tại đây

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay9,404
  • Tháng hiện tại424,360
  • Tổng lượt truy cập10,813,763
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây