Giáo xứ Bó Tờ hân hoan mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ hai - 22/06/2020 01:35 606 0
Chiều thứ Bảy, ngày 20 tháng 6 vừa qua, thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu bổn mạng Giáo xứ Bó Tờ đã được cử hành trọng thể tại Nhà thờ Giáo xứ do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục GIáo phận, chủ sự.
Giáo xứ Bó Tờ hân hoan mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu
Bó Tờ là giáo xứ có đa số tín hữu là người dân tộc Tày – Nùng, với bản sắc văn hóa truyền thống phong phú. Nơi đây cũng được biết đến với nghề trồng mía và ép đường. Đời sống vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng đời sống đức tin và sinh hoạt xứ đạo của Giáo xứ này đã có nhiều khởi sắc. Hiện nay Giáo xứ Bó Tờ được coi sóc mục vụ bởi cha xứ Tôma Aquinô Trần Huy Sản và cha phó Giuse Mai Xuân Đỉnh. Nơi đây cũng có cộng đoàn của các nữ tu Đa Minh Gò Vấp cộng tác mục vụ giáo xứ, bác ái xã hội và truyền giáo.

Trải qua hành trình 320km từ nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm tại Hà Giang, Đức cha Giuse đã đến với Giáo xứ Bó Tờ thuộc Giáo hạt Cao Bằng, để thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ Bổn mạng của Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. Chuyến thăm của Đức cha đã đem lại niềm hân hoan lớn lao cho toàn thể mọi người hiện diện, trong một bầu khí rộn ràng của ngày đại lễ.

Thánh lễ được cử hành long trọng lúc 17 giờ. Đồng tế với Đức cha Giuse có cha Quản hạt Cao Bằng và quý Cha. Đông đảo quý tu sỹ, chủng sinh và anh chị em giáo hữu đã tham dự Thánh lễ cách sốt sắng và trang nghiêm.

img 3374 06 22 2020Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng Matthêu 11, 25-30, Đức cha Giuse đã quảng diễn với cộng đoàn phụng vụ về tình yêu của Thiên Chúa. Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu là mừng chính mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa đã thi thố nơi chúng ta, qua Con Một yêu dấu của Người là Chúa Giêsu. Mỗi người chúng ta ai cũng đều có trái tim, đều có tình yêu, kể cả những người chưa tin vào Chúa. Vì vậy, chúng ta cũng hãy thi thố tình yêu đó trong cuộc sống của chúng ta để mọi công việc của chúng ta trở nên nhẹ nhàng, bởi lẽ có tình yêu thì mọi sự sẽ trở nên nhẹ nhàng, còn thiếu vắng tình yêu thì mọi việc trở nên nặng nề. Hãy nói từ trái tim đến trái tim, hãy nói bằng tình yêu để cuộc sống tràn đầy tình yêu, vì có tình yêu thì sẽ có tất cả.

Kết thúc thánh lễ, một  vị đại diện đã dâng lên lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức cha Giuse khả kính, quý Cha, quý tu sỹ và cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng Bổn mạng Giáo xứ Bó Tờ hôm nay.

img 3342 06 22 2020Diện mạo của Giáo xứ Bó Tờ hôm nay đã có nhiều khởi sắc, hứa hẹn những tín hiệu tích cực trong đời sống đức tin, trong sinh hoạt xứ đạo và nhất là trở nên điểm hẹn truyền giáo cho vùng đất thân yêu của công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng. Ước mong lửa Tình Yêu từ Thánh Tâm Chúa sẽ tràn ngập tâm hồn mỗi người tín hữu trong Giáo xứ, và đời sống mỗi người sẽ làm lan tỏa Lửa ấy cho mọi người xung quanh.

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Fx. Nguyễn Văn Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay28,760
  • Tháng hiện tại139,718
  • Tổng lượt truy cập10,529,121
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây