Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

Thứ ba - 14/05/2019 21:09 1.098 0
Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
Tháng Hoa đã về, lòng mỗi người tín hữu trào dâng niềm hạnh phúc được dâng tiến lên Đức Trinh Nữ Mẹ Thiên Chúa những đóa hoa tươi cùng những tâm tình yêu mến. Đó cũng là tâm tình của cộng đoàn Dân Chúa nơi Giáo xứ Bó Tờ của Giáo phận miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng. Trong suốt tháng Hoa, cộng đoàn đã cử hành những giờ kinh Mân Côi và nhất là những buổi tiến hoa thật sốt sắng.

Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Hiền mẫu, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động. Cộng đoàn hiệp lòng dâng Mẹ trong một bầu khí sốt sắng, trang nghiêm và thành kính.

Với tấm lòng bình dị, đơn sơ mộc mạc của người dân xứ Tày - Nùng, các đội dâng hoa tiến hoa khoan thai nhẹ nhàng, sắp xếp linh hoạt thành những hình, chữ thật ý nghĩa trên nền những bài hát hoa diễn tả trọn vẹn tâm tình của những người con thảo với Mẹ Thiên Chúa.

Những đóa hoa với nhiều mầu sắc dâng lên Mẹ Maria cũng chính là những đóa hoa lòng đẹp nhất của mỗi người con trong giáo xứ Bó Tờ dâng lên Mẹ trong Tháng Hoa này. Trong niềm tín thác và yêu mến nhờ Mẹ, với Mẹ và trong Mẹ, qua những hoạt động đạo đức này, cộng đoàn Dân Chúa nơi đây thêm tinh thần sốt mến tôn thờ Thiên Chúa. Nguyện xin Mẹ chở che cầu bầu và nâng đỡ cho Giáo xứ miền sơn cước nhỏ bé này được ngày thêm mạnh mẽ trong đức tin, nhiệt thành trong đức mến và vững niềm cậy trông vào sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa.


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay10,590
  • Tháng hiện tại281,834
  • Tổng lượt truy cập11,637,276
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây