Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Thứ hai - 03/06/2019 12:57 1.009 0
Tháng Sáu được Giáo hội dành riêng để kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Với Giáo xứ Bó Tờ, đây là thời gian càng ý nghĩa hơn với mỗi người tín hữu, bởi Giáo xứ này vinh dự tôn nhận chính Thánh Tâm Chúa làm Bổn mạng. Bước vào tháng kính Thánh Tâm Chúa, cộng đoàn Giáo xứ đã có những buổi dâng hoa Thánh Tâm thật sốt sắng.
Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Thánh Tâm là suối nguồn ơn thiêng mà Thiên Chúa tuôn đổ trên nhân loại. Thánh Tâm là bảo chứng Tình yêu Cứu chuộc của Chúa Giêsu cho con người. Nhấn mạnh tới ý nghĩa của việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa, Thánh Giáo Hoàng Piô XII đã khẳng định: “Lòng sùng kính Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu quan trọng đến nỗi khi được thực hành đúng đắn có thể được coi như sự tuyên xưng đức tin Kitô giáo cách hoàn hảo. Nó không phải chỉ là một hình thức đạo đức bình thường mà ai nấy tùy ý thực hiện như thể không có hiệu quả gì hay bỏ qua một bên như là thua kém các việc đạo đức khác”. (Thông Điệp Haurietis Aquas).

Những tâm tình sốt mến của mọi thành phần Dân Chúa nơi Giáo xứ Bó Tờ là những lời ca, tiếng hát, những đoá hoa, ánh nến, hương trầm cung kính dâng lên Thánh Tâm Chúa trong ngôi Thánh đường thân thương của Giáo xứ. Các ông các anh trong giới Gia trưởng, các Bà các Cụ trong giới Hiền mẫu, các em thiếu nhi, cùng chung tâm tình thể hiện qua những bản tiến hoa nhịp nhàng. 

Qua những buổi tiến hoa, cộng đoàn hiệp ý cách sốt sắng để cùng dâng lên Thánh Tâm Chúa những lời kinh nguyện cho xứ đạo, cho gia đình và mỗi người trong hành trình sống đức tin. Cộng đoàn dâng lên Thánh Tâm Chúa những vui buồn sướng khổ trong đời sống thường nhật, những thao thức trong đời sống đức tin, những tân toan lo lắng trong đời sống gia đình, để xin Thánh Tâm Chúa Giêsu bổ sức nâng đỡ và chúc lành.

Thánh Tâm Chúa Giêsu chứa đựng tấm lòng yêu thương vô biên của Thiên Chúa. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa ban tràn đầy ơn phúc cho mỗi người trong Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Bó Tờ. Xin hãy ban lửa đức tin nhiệt huyết yêu thương cho mỗi người tín hữu nơi đây, để đời sống đức tin luôn bừng sáng nơi vùng đất truyền giáo còn nhiều thách đố hôm nay./.

 
bo to 2

bo to 1

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay19,991
  • Tháng hiện tại423,630
  • Tổng lượt truy cập10,813,033
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây