Giáo xứ Bản Lìm: Đón Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh

Thứ sáu - 27/12/2019 04:52 376 0

Giáo xứ Bản Lìm: Đón Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh

Hòa chung vào không khí niềm vui đón mừng Mầu Nhiệm Chúa Giáng Sinh trên khắp thế giới, khuôn viên giáo xứ Bản Lìm, GP. Lạng sơn- Cao Bằng được giáo dân giáo xứ trang trí trang hoàng, tràn ngập ánh sáng lung linh trong bầu khí hân hoan đón mừng con Chúa giáng sinh.

 Qua lời kêu gọi của cha chánh xứ Vinhsơn Vũ Văn Lễ, cộng đoàn giáo dân giáo xứ nơi đây Không chỉ trang trí bên ngoài mà thôi, mà còn chuẩn bị tâm hồn để đón mừng Đại Lễ, như xưng tội rước lễ, làm việc bác ái, thăm hỏi những người xung quanh nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…

Đêm 24/12/2109, Giáo xứ Bản Lìm đã long trọng tổ chức chương trình đêm diễn nguyện hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2019. Đúng 19h00, Cha chánh xứ Vinh-sơn đã khai mạc đêm canh thức. Chương trình có các tiết mục tái diễn lại cảnh A-đam và E-và, tội lỗi đã vào thế gian, Con Chúa Giáng sinh, và một số tiết mục văn nghệ. Diễn viên tham gia có đủ thành phần trong giáo xứ, từ thiếu nhi, hội hiền mẫu, ca đoàn, giới trẻ và các em thuộc tôn giáo khác, với sự hướng dẫn đầy nhiệt tình và tâm huyết của cha xứ và quý soeur Phaolô.

p2 3 1
 
p2 1


Hiện nay, Giáng sinh không chỉ là một đại lễ dành riêng cho người công giáo, mà là dành cho toàn thể hết mọi người. Giữa cái lạnh của miền núi Xứ Lạng, nhưng trong  lòng mỗi người về đây mang trên mình một niềm vui rạng rỡ, làm tan đi cái lạnh  mà sưởi ấm nhau bằng những câu Chúc mừng Giáng Sinh. Như lời Đức cha Giuse đã nhắn nhủ với cộng đoàn dân Chúa trong toàn giáo phận, Tin Mừng Giáng
Sinh là Tin Mừng cho toàn dân (x Lc2,9-10). Vì vậy, Tin Mừng Giáng Sinh không dành riêng cho người công giáo mà phải dành cho toàn thể mọi người.

Sau chương trình diễn nguyện là Thánh lễ, do cha chánh xứ Vinh-sơn Vũ Văn Lễ cử hành, tham dự thánh lễ gồm đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ và nhiều người thuộc tôn giáo khác rất sốt sắng.  Sau đó, ngài gửi lời Chúc Mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người, một mùa Giáng Sinh an lành, Năm mới bình an.

Sau thánh lễ là chương trình phát quà Giáng Sinh. Giáo xứ đã dành 500 suốt quà để tặng cho mọi người, món quá mà Chúa Hài Đồng gửi đến. Đêm diễn nguyện đã khép lại trong niềm vui và bình an.
Với đặc thù, Giáo xứ Bản Lìm  nằm ở trung tâm của xã Gia cát, có dự tính được nâng lên thành thị trấn trong thời gian tới. Vì vậy, sẽ thu hút nhiều người đến đây định cư, làm ăn sinh sống. Qua những hình ảnh về  cách sống, việc làm bác ái và yêu thương nhau, chắc chắn rằng, nhiều người sẽ nhận biết Chúa và tin vào Ngài. Rao giảng Tin Mừng là trách nhiệm và bổn phận của mỗi người trong Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn - Cao Bằng nhất là đối với cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Bản Lìm.

 

p3 3 1


                                                                                             
 

Tác giả bài viết: G.B Nguyễn Văn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập16
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm11
 • Hôm nay8,109
 • Tháng hiện tại202,168
 • Tổng lượt truy cập4,940,591
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây