Giáo xứ Bản Lìm: Đón Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh

Thứ sáu - 27/12/2019 04:52 974 0

Giáo xứ Bản Lìm: Đón Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh

Hòa chung vào không khí niềm vui đón mừng Mầu Nhiệm Chúa Giáng Sinh trên khắp thế giới, khuôn viên giáo xứ Bản Lìm, GP. Lạng sơn- Cao Bằng được giáo dân giáo xứ trang trí trang hoàng, tràn ngập ánh sáng lung linh trong bầu khí hân hoan đón mừng con Chúa giáng sinh.

 Qua lời kêu gọi của cha chánh xứ Vinhsơn Vũ Văn Lễ, cộng đoàn giáo dân giáo xứ nơi đây Không chỉ trang trí bên ngoài mà thôi, mà còn chuẩn bị tâm hồn để đón mừng Đại Lễ, như xưng tội rước lễ, làm việc bác ái, thăm hỏi những người xung quanh nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…

Đêm 24/12/2109, Giáo xứ Bản Lìm đã long trọng tổ chức chương trình đêm diễn nguyện hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2019. Đúng 19h00, Cha chánh xứ Vinh-sơn đã khai mạc đêm canh thức. Chương trình có các tiết mục tái diễn lại cảnh A-đam và E-và, tội lỗi đã vào thế gian, Con Chúa Giáng sinh, và một số tiết mục văn nghệ. Diễn viên tham gia có đủ thành phần trong giáo xứ, từ thiếu nhi, hội hiền mẫu, ca đoàn, giới trẻ và các em thuộc tôn giáo khác, với sự hướng dẫn đầy nhiệt tình và tâm huyết của cha xứ và quý soeur Phaolô.

p2 3 1
 
p2 1


Hiện nay, Giáng sinh không chỉ là một đại lễ dành riêng cho người công giáo, mà là dành cho toàn thể hết mọi người. Giữa cái lạnh của miền núi Xứ Lạng, nhưng trong  lòng mỗi người về đây mang trên mình một niềm vui rạng rỡ, làm tan đi cái lạnh  mà sưởi ấm nhau bằng những câu Chúc mừng Giáng Sinh. Như lời Đức cha Giuse đã nhắn nhủ với cộng đoàn dân Chúa trong toàn giáo phận, Tin Mừng Giáng
Sinh là Tin Mừng cho toàn dân (x Lc2,9-10). Vì vậy, Tin Mừng Giáng Sinh không dành riêng cho người công giáo mà phải dành cho toàn thể mọi người.

Sau chương trình diễn nguyện là Thánh lễ, do cha chánh xứ Vinh-sơn Vũ Văn Lễ cử hành, tham dự thánh lễ gồm đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ và nhiều người thuộc tôn giáo khác rất sốt sắng.  Sau đó, ngài gửi lời Chúc Mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người, một mùa Giáng Sinh an lành, Năm mới bình an.

Sau thánh lễ là chương trình phát quà Giáng Sinh. Giáo xứ đã dành 500 suốt quà để tặng cho mọi người, món quá mà Chúa Hài Đồng gửi đến. Đêm diễn nguyện đã khép lại trong niềm vui và bình an.
Với đặc thù, Giáo xứ Bản Lìm  nằm ở trung tâm của xã Gia cát, có dự tính được nâng lên thành thị trấn trong thời gian tới. Vì vậy, sẽ thu hút nhiều người đến đây định cư, làm ăn sinh sống. Qua những hình ảnh về  cách sống, việc làm bác ái và yêu thương nhau, chắc chắn rằng, nhiều người sẽ nhận biết Chúa và tin vào Ngài. Rao giảng Tin Mừng là trách nhiệm và bổn phận của mỗi người trong Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn - Cao Bằng nhất là đối với cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Bản Lìm.

 

p3 3 1


                                                                                             
 

Tác giả bài viết: G.B Nguyễn Văn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập136
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm119
 • Hôm nay14,964
 • Tháng hiện tại278,200
 • Tổng lượt truy cập9,982,988
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây