Giáo xứ Bản Lìm: An táng Ông trùm Gioakim Phạm Văn Mậu

Thứ tư - 10/07/2019 11:27 1.011 0
Vào hồi 7 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 10 tháng 7 năm 2019, tại Nhà thờ Giáo xứ Bản Lìm cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ An táng ông Gioakim Phạm Văn Mậu, nguyên Trùm chánh Giáo xứ Bản Lìm, một người tín hữu nhiệt thành trong đời sống đức tin và xây dựng Giáo hội.
Giáo xứ Bản Lìm: An táng Ông trùm Gioakim Phạm Văn Mậu
Thánh lễ An táng được cử hành do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Đồng tế có đông đảo quý Cha trong Giáo phận. Cộng đoàn tham dự Thánh lễ có quý tu sỹ, chủng sinh cùng thân bằng quyến thuộc của ông Gioakim và nhiều anh chị em ngoại đạo là bạn hữu, láng giềng của ông.

Ông Gioakim Phạm Văn Mậu được Chúa gọi về lúc rạng sáng thứ Hai, ngày 08 tháng 7 vừa qua tại tư gia sau một thời gian bị ung thư dạ dày. Ông đã có thời gian nhiều năm liền làm Trưởng Ban Hành Giáo của Giáo xứ Bản Lìm. Ông là một người đã quá quen thuộc với mọi người Giáo xứ Bản Lìm và trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Là cựu học sinh trường Saint Joseph trước Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn cũ, ong mau 4ông cũng có thời gian ở trong Nhà Chúa, được đánh giá là người có tri thức và được tôn trọng. Ông là người nhiệt thành trong đời sống đức tin và năng nổ, tích cực trong công việc của xứ đạo. Ông Gioakim qua đời hưởng thọ 82 tuổi. Mọi người thương tiếc ông, nhưng cũng hân hoan tạ ơn Chúa và vui mừng với ông vì ông đã được về với Đấng là nguồn cội đã sinh ra ông và ông hằng phụng thờ tín thác.

Cuối Thánh lễ, đại diện Gia đình đã nói lên tâm tình tri ân Đức cha Giuse Giáo phận, Cha xứ Bản Lìm, quý Cha và mọi người thân hữu xa gần đã thăm hỏi ông Gioakim lúc sinh thời đau bệnh và chia sẻ, cầu nguyện, phân ưu khi ông qua đời.

Sau đó, Cha Giuse Vũ Anh Tuấn đã chủ sự nghi thức Phó dâng và Tiễn biệt cho ông Gioakim.

Nguyện xin Thiên Chúa mở lượng hải hà xót thương tha thứ mọi lỗi lầm và đón nhận Linh hồn ông GIoakim vào Thiên Đàng.

 
ong mau 1

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay19,525
  • Tháng hiện tại154,417
  • Tổng lượt truy cập10,543,820
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây