Giao Nhận Chức Vụ Chính Xứ

Thứ tư - 06/11/2019 03:37 997 0
Sáng ngày 05/11/2019 tại giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra thánh lễ nhận chức Chánh xứ của Cha Vinh-sơn Vũ Văn Lễ và chia tay Cha nguyên chánh xứ Phê-rô Đỗ Văn Tín.
Giao Nhận Chức Vụ Chính Xứ

Đồng tế trong Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Giám mục giáo phận, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha trong giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, Ứng sinh và bà con giáo dân hai giáo xứ Bản Lìm và Lộc Bình.
Chia tay cha Phê-rô, giáo xứ Bản Lìm lại được đón nhận một làn gió mới. Nhờ sự ưu ái và quan tâm, Đức Cha Giáo phận đã bổ nhiệm cha Vinh-sơn Vũ Văn Lễ làm Tân chính xứ của cộng đoàn giáo xứ Bản Lìm. 

 

img 6053
img 6093


Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giáo phận đã mời gọi cộng đoàn dân Chúa và Cha Tân Chính xứ liên kết và cộng tác với nhau như hình ảnh được trình bày trong thư Roma, thánh Phaolô ví như các chi thể trong một thân thể.
Đó là hình ảnh của Giáo Hội, của Giáo phận, của Giáo xứ và gia đình.   

Thánh Lễ khép lại nhưng vẫn còn đó những lời nghẹn ngào khó nói, cũng như những niềm vui khó diễn tả trên khuôn mặt của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Nhưng tất cả quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và bà con giáo xứ đều ra về trong tâm tình tạ ơn Chúa, vì Ngài đã tuôn đổ hồng ân của Ngài xuống giáo xứ trong ngày hồng phúc này. Bà con giáo dân bùi ngùi xúc động vì phải chia tay Cha xứ và cũng vui mừng vì giáo xứ đón Cha xứ mới.

 

img 6121


Cùng ngày vào lúc 16h00 ngày, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận đã đưa cha Phê-rô Đỗ Văn Tín về với giáo xứ Lộc Bình để bắt đầu sứ vụ mới, sau những năm tháng làm Cha làm chính xứ giáo xứ Bản Lìm và đã làm cho “đời sống đức tin của cộng đoàn nơi đây không ngừng trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp”. Ngày trọng đại và hồng phúc của giáo xứ Lộc Bình hôm nay có sự hiện diện của Đức cha Giuse, cùng đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng Đại Diện, quý Cha trong Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, Ứng sinh và đông đảo quý khách và cộng đoàn giáo dân hai giáo xứ Lộc Bình Và Bản Lìm.
 

img 6186
img 6211


Trong bài giảng thánh lễ Đức Cha đã nói đến hình ảnh trong Tin Mừng: 'Ông chủ sai các gia nhân đến các ngã ba, ngã tư mời những hành khất, tàn tật, đui mù và què quặt'. Đó là hình ảnh của Giáo hội và Giáo xứ gồm nhiều thành phần. Cha Chính xứ được mời gọi phục vụ và chăm sóc cho mọi thành phần dân Chúa kể cả lương dân.    
Trong ngày trọng đại và đáng nhớ hôm nay, vị đại diện cộng đoàn giáo xứ đã vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân Đức Cha và hứa hết lòng cộng tác và vâng phục Cha Tân Chính xứ, để xây dựng giáo xứ như lòng Chúa và Giáo hội mong muốn.
Về phần mình, cha Phê-rô Tân Chính xứ cũng bày tỏ lòng tri ân tới Đức Cha với việc bổ nhiệm này. Ngài không giấu được niềm vui khi nhận nhiệm sở mới hôm nay, nhưng cũng không thể kìm nén được nỗi xúc động khi nhớ về giáo xứ Bản Lìm, nơi ngài đã hết lòng và tận tình phục vụ dù công việc Ngài làm chưa được là bao so với mong ước. Ngài cũng hứa khi đến nhiệm sở mới sẽ luôn phục vụ đoàn chiên Chúa mà Ngài được ủy thác. 
Thánh lễ diễn ra sốt sắng và trang nghiêm trong niềm vui mừng của bà con giáo xứ khi đón Cha tân Chánh xứ. Trong tâm tình tạ ơn về ngày “hồng phúc” hôm nay và tiếp tục cầu nguyện cho cha tân chính xứ Phê-rô Đỗ Văn Tín.

 

img 6255
img 6245

 

Tác giả bài viết: Giuse Trịnh Tuấn

 Tags: sáng ngày

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay5,826
 • Tháng hiện tại191,195
 • Tổng lượt truy cập4,929,618
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây