Giao Nhận Chức Vụ Chính Xứ

Thứ tư - 06/11/2019 03:37 1.617 0
Sáng ngày 05/11/2019 tại giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra thánh lễ nhận chức Chánh xứ của Cha Vinh-sơn Vũ Văn Lễ và chia tay Cha nguyên chánh xứ Phê-rô Đỗ Văn Tín.
Giao Nhận Chức Vụ Chính Xứ

Đồng tế trong Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Giám mục giáo phận, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha trong giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, Ứng sinh và bà con giáo dân hai giáo xứ Bản Lìm và Lộc Bình.
Chia tay cha Phê-rô, giáo xứ Bản Lìm lại được đón nhận một làn gió mới. Nhờ sự ưu ái và quan tâm, Đức Cha Giáo phận đã bổ nhiệm cha Vinh-sơn Vũ Văn Lễ làm Tân chính xứ của cộng đoàn giáo xứ Bản Lìm. 

 

img 6053
img 6093


Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giáo phận đã mời gọi cộng đoàn dân Chúa và Cha Tân Chính xứ liên kết và cộng tác với nhau như hình ảnh được trình bày trong thư Roma, thánh Phaolô ví như các chi thể trong một thân thể.
Đó là hình ảnh của Giáo Hội, của Giáo phận, của Giáo xứ và gia đình.   

Thánh Lễ khép lại nhưng vẫn còn đó những lời nghẹn ngào khó nói, cũng như những niềm vui khó diễn tả trên khuôn mặt của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Nhưng tất cả quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và bà con giáo xứ đều ra về trong tâm tình tạ ơn Chúa, vì Ngài đã tuôn đổ hồng ân của Ngài xuống giáo xứ trong ngày hồng phúc này. Bà con giáo dân bùi ngùi xúc động vì phải chia tay Cha xứ và cũng vui mừng vì giáo xứ đón Cha xứ mới.

 

img 6121


Cùng ngày vào lúc 16h00 ngày, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận đã đưa cha Phê-rô Đỗ Văn Tín về với giáo xứ Lộc Bình để bắt đầu sứ vụ mới, sau những năm tháng làm Cha làm chính xứ giáo xứ Bản Lìm và đã làm cho “đời sống đức tin của cộng đoàn nơi đây không ngừng trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp”. Ngày trọng đại và hồng phúc của giáo xứ Lộc Bình hôm nay có sự hiện diện của Đức cha Giuse, cùng đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng Đại Diện, quý Cha trong Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, Ứng sinh và đông đảo quý khách và cộng đoàn giáo dân hai giáo xứ Lộc Bình Và Bản Lìm.
 

img 6186
img 6211


Trong bài giảng thánh lễ Đức Cha đã nói đến hình ảnh trong Tin Mừng: 'Ông chủ sai các gia nhân đến các ngã ba, ngã tư mời những hành khất, tàn tật, đui mù và què quặt'. Đó là hình ảnh của Giáo hội và Giáo xứ gồm nhiều thành phần. Cha Chính xứ được mời gọi phục vụ và chăm sóc cho mọi thành phần dân Chúa kể cả lương dân.    
Trong ngày trọng đại và đáng nhớ hôm nay, vị đại diện cộng đoàn giáo xứ đã vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân Đức Cha và hứa hết lòng cộng tác và vâng phục Cha Tân Chính xứ, để xây dựng giáo xứ như lòng Chúa và Giáo hội mong muốn.
Về phần mình, cha Phê-rô Tân Chính xứ cũng bày tỏ lòng tri ân tới Đức Cha với việc bổ nhiệm này. Ngài không giấu được niềm vui khi nhận nhiệm sở mới hôm nay, nhưng cũng không thể kìm nén được nỗi xúc động khi nhớ về giáo xứ Bản Lìm, nơi ngài đã hết lòng và tận tình phục vụ dù công việc Ngài làm chưa được là bao so với mong ước. Ngài cũng hứa khi đến nhiệm sở mới sẽ luôn phục vụ đoàn chiên Chúa mà Ngài được ủy thác. 
Thánh lễ diễn ra sốt sắng và trang nghiêm trong niềm vui mừng của bà con giáo xứ khi đón Cha tân Chánh xứ. Trong tâm tình tạ ơn về ngày “hồng phúc” hôm nay và tiếp tục cầu nguyện cho cha tân chính xứ Phê-rô Đỗ Văn Tín.

 

img 6255
img 6245

 

Tác giả bài viết: Giuse Trịnh Tuấn

 Tags: sáng ngày

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay30,679
  • Tháng hiện tại195,990
  • Tổng lượt truy cập10,585,393
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây