Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

Thứ sáu - 12/03/2021 05:29 588 0
Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
img 6961 12 1
img 6961 12 1
Thánh lễ được cử hành trong bầu khí Phụng vụ sốt sắng và trang trọng với sự tham dự của quý Sơ, quý Thầy và cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ.
 
img 6989 6

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse điểm qua về tiểu sử của Cha thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm với Cộng đoàn Phụng vụ: Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm sinh năm 1810 tại làng Cẩm Giàng, xứ Kẻ Roi, tỉnh Bắc Ninh. Về sau, ngài theo gia đình về quê mẹ ở giáo xứ Lai Tê, giáo Phận Bắc Ninh. Sau khi thụ phong linh mục, cha Cẩm chọn sống theo linh đạo dòng Đaminh, cha rất nhiệt tâm hoạt động tông đồ, cổ vũ lòng sùng kính chuỗi Mân côi. Ngài được phúc tử đạo ngày 11/03/1859 tại pháp trường Ba Tòa, tỉnh Hưng yên, dưới thời vua Tự Đức. Thi hài của cha được an táng tại giáo xứ Lai Tê, Giáo phận Bắc ninh. Hiện tại, hài cốt của cha vẫn còn được lưu giữ tại nhà thờ này. Cha Đaminh Đỗ Đình Cẩm được nâng lên hàng chân phước ngày 29/04/1951 và được tôn phong hiển thánh ngày 19/06/1988.

 
img 69755

 

Trong bài giảng, Đức cha Giu-se đã chia sẻ với Cộng đoàn về gương mẫu đời sống đức tin nhiệt thành trung kiên của các vị Tử Đạo nói chung, cách riêng với Cha Đaminh Đỗ Đình Cẩm. Đức tin mạnh mẽ đã hun đúc nên đời sống mục vụ năng động và nhiệt thành của Cha Thánh, để rồi ngài đã lấy chính mạng sống của mình làm chứng cho Đức Kitô. Đức cha Giuse mời gọi Cộng đoàn Phụng vụ noi gương Thánh Tử Đạo Đaminh Đỗ Đình Cẩm trong đời sống đức tin, cùng mạnh mẽ làm chứng cho đức tin trong chính những công việc thường ngày của mình.

Nguyện xin Cha Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm cầu bầu cùng Chúa để mỗi người tín hữu trong Cộng đoàn Giáo họ Hùng Vương biết nỗ lực sống đức tin nhiệt thành, biết làm tươi mới đời sống đức tin mỗi ngày và diễn tả đức tin cho mọi người xung quanh.

Tác giả bài viết: Giáo họ Hùng Vương

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay7,196
  • Tháng hiện tại38,887
  • Tổng lượt truy cập11,695,951
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây