Đức Cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Tà Lùng

Thứ hai - 22/06/2020 20:29 702 0
Tiếp tục chương trình thăm viếng mục vụ tại Giáo hạt Cao Bằng, chiều ngày 20 tháng  năm 2020, Đức cha Giuse đã đến với Giáo xứ Tà Lùng và chủ sự Thánh lễ lúc 20 giờ tại Thánh đường Giáo xứ.
Đức Cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Tà Lùng
Sau những tháng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giãn cách xã hội, hôm nay cộng đoàn dân Chúa nơi Giáo xứ vùng biên Tà Lùng lại được gặp gỡ vị Mục tử của Giáo phận, trong bầu khí hân hoan và thân tình. Đức cha Giuse thăm hỏi từng người hiện diện và bày tỏ niềm vui khi mọi người được bình an. 

Niềm hân hoan gặp gỡ được đẩy lên cao điểm với cuộc gặp gỡ chia sẻ hiệp thông trong mầu nhiệm Thánh Lễ. Cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức cha chủ sự. Trước đó, cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng đã cử hành giờ chầu đền tạ, dâng giáo xứ và mỗi gia đình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Trong bài giảng lễ, Đức cha quảng diễn với cộng đoàn về mầu nhiệm Tình yêu Thiên Chúa thể hiện nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ngài mời gọi mỗi người hãy chiêm ngắm và cảm nghiệm sâu xa Tình yêu từ Thánh Tâm, một Tình yêu Cứu độ và là Suối nguồn Yêu thương hằng tuôn chảy mọi ơn lành. Đến với Thánh Tâm Chúa, mỗi người tín hữu hãy tập cho mình có một trái tim nhạy bén và biết rung động theo nhịp đập yêu thương từ Thánh Tâm Chúa; hãy học nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu sự hiền lành và khiêm nhường, để được bình an trong tâm hồn. Khi có trái tim hiền lành và khiêm nhường theo gương Thánh Tâm Chúa, đời sống mỗi người chúng ta sẽ cảm hóa, cảm hóa những mối tương quan mà xưa nay nhiều lúc chúng ta quá cứng cỏi.

Sau thánh lễ, Đức cha Giuse và cộng đoàn giáo xứ  đã có những thời giờ gặp gỡ hàn huyên trong tình thân gia đình thật ấm áp. Chuyến viếng thăm tuy ngắn ngủi của vị Mục tử Giáo phận đến với Giáo xứ vùng biên giới xa xôi Tà Lùng đã để lại nhiều niềm vui và sự khích lệ cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Hy vọng rằng với những ân sủng thánh thiêng nhận được từ Thánh Tâm Chúa qua mầu nhiệm Thánh Lễ, mỗi người sẽ được bổ sức trong đời sống đức tin, mạnh mẽ trong hành trình chứng tá cho Tình yêu Chúa nơi vùng đất này, qua chính đời sống thường nhật của mình.

 
img 3432 06 23 2020
 
img 3454 06 23 2020
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Fx.Nguyễn Văn Huyền:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay27,047
  • Tháng hiện tại377,170
  • Tổng lượt truy cập10,766,573
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây