Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

Chủ nhật - 22/11/2020 12:34 775 0
Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
“Tôi rất vui khi được trở lại thăm Giáo xứ Cao Bình để hiện diện nơi đây cùng quý Cha và cộng đoàn dâng lễ trọng Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ. Được gặp anh chị em, tôi cảm nhận tình thân thương gần gũi trong Gia đình Giáo phận, cùng chung một Vua Tình Yêu là chính Chúa Giêsu Kitô, cùng xây đắp Nước Chúa nơi miền đất truyền giáo của Giáo phận chúng ta” – Đức cha Giuse đã ngỏ lời với quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ Cao Bình trong chuyến thăm viếng mục vụ của ngài nơi đây sáng Chúa nhật 22 tháng 11 năm 2020.

Đức cha Giuse đến với Giáo xứ Cao Bình trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn tín hữu nơi đây vì được chào đón vị Chủ chăn của Giáo phận. “Diện mạo cơ sở vật chất của Giáo xứ Cao Bình ngày càng đổi mới, khang trang hơn, đầy đủ hơn, diễn tả lòng nhiệt thành của quý Cha và anh chị em với Giáo hội, với Nhà Chúa và là cơ hội để thể hiện đức tin sống động của chúng ta nơi miền đất Cao Bằng này” – Đức cha nhận định.

Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ trong Chúa nhật hôm nay được Đức cha chủ sự lúc 10 giờ 30 tại Nhà thờ Cao Bình, trong sự đồng tế của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng, Cha quản hạt Cao Bằng Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo và quý Cha, cùng sự tham dự đông đủ của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ.

Ngỏ lời với cộng đoàn Phụng vụ, Đức cha nói: Chúa nhật cuối cùng của năm Phụng vụ, chúng ta quy tụ nơi đây để mừng Chúa Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ. Mỗi chúng ta vui mừng hãnh diện vì được làm công dân của Nước Trời nơi Vua Giêsu hiển trị. Chúng ta hiện diện nơi vùng đất này dường như thật bé nhỏ nhưng chúng ta là những người mang trong mình sứ mạng lớn lao là làm cho Nước Chúa hiển trị nơi đây. Mỗi chúng ta tuỳ theo khả năng và nỗ lực để làm vinh danh Chúa nơi chính đời sống của mình. Giáo xứ là gia đình đức tin vì thế mỗi chúng ta hãy xin Chúa giúp chúng ta sống đức tin mạnh mẽ hơn và nhiệt thành cộng tác xây dựng Giáo hội của Chúa nơi miền đất thân yêu này.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Thiên Chúa hằng yêu thương đồng hành và chăm sóc dân của Người, chăm sóc từng người một như người mục tử lo cho từng con chiên. Mỗi chúng ta với Chúa cũng có tương quan riêng và thực sự là một chuyện tình rất đặc biệt. Chúa quan tâm chăm sóc cho chúng ta theo cách của Chúa bởi Chúa là đấng quyền năng vô cùng và Người biết điều gì tốt nhất cho chúng ta. Ta hãy xác tín vào tình yêu của Chúa dành cho ta và xét mình để sao cho tình yêu của ta đáp lại cho xứng đáng. Chúa yêu ta nên đã trở nên một người trong chúng ta, ở bên chúng ta và hiến mạng mình vì chúng ta mặc dù chúng ta đầy bất xứng và rất nhiều khi bội phản tình yêu của Chúa dành cho ta.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha mời gọi mỗi người tín hữu Cao Bình hãy sống tình yêu của Chúa nơi chính đời sống của mình. Chúa đồng hoá Ngài nơi những người xung quanh chúng ta nhất là nơi những anh chị em bé nhỏ đơn hèn. Tôn trọng, nâng đỡ và yêu mến tha nhân cũng chính là cách chúng ta đối xử với chính Chúa bởi mỗi người là một công trình của Chúa.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện cùng với cha xứ Cao Bình đã nói lên niềm tri ân Đức cha Giuse vì tấm lòng mục tử ngài hằng dành cho xứ đạo ít ỏi về nhân danh nhưng có một diện tích mục vụ rộng lớn này. Giáo xứ cũng hân hoan chúc mừng vị Cha chung Giáo phận nhân dịp kỷ niệm 31 năm thụ phong Linh mục của ngài. Tâm tình của Giáo xứ được Đức cha đón nhận và ngài cũng cầu chúc xứ đạo này ngày một thăng tiến về đức tin, về sinh hoạt mục vụ và đặc biệt là sứ mạng loan báo Tin Mừng thu được nhiều hoa trái tốt đẹp.

Cuộc thăm viếng mục vụ của Đức cha Giuse tới Giáo xứ Cao Bình kết thúc lúc 14 giờ, trước khi ngài lên đường thăm các giáo điểm khác trong Giáo hạt và cử hành Thánh lễ với Giáo xứ Tà Lùng lúc 19 giờ 30 cùng ngày. Đức cha đến và mang lại niềm hân hoan đức tin đầy khích lệ cho mọi thành phần Dân Chúa nơi Giáo xứ Cao Bình. Với ơn Chúa và niềm hăng say nhiệt thành trong đời sống đức tin, tin tưởng rằng Giáo xứ này sẽ ngày càng phát triển, trở nên dấu chỉ sống động cho Tin Mừng Tình Yêu của Vua Giêsu cho vùng đất còn nhiều thách đố nơi Giáo xứ tọa lạc và được trao cho trách nhiệm mục vụ.

Xem album hình ảnh tại đây

 
image4 1
 
image2 1
 
image3
 
image1 6
 
image19
 
image18
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay11,943
  • Tháng hiện tại36,132
  • Tổng lượt truy cập11,693,196
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây