Đức cha Giuse dâng lễ tại thánh đường Giáo xứ Ngạn Sơn

Thứ hai - 07/09/2020 11:22 624 0
Chiều thứ Hai, ngày 07 tháng 9 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã viếng thăm và chủ sự Thánh lễ với cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Ngạn Sơn.
Đức cha Giuse dâng lễ tại thánh đường Giáo xứ Ngạn Sơn
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Ngạn Sơn Phêrô Vũ Văn Tạo thay mặt toàn thể Cộng đoàn hiện diện bày tỏ niềm hân hoan của Giáo xứ khi được đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm và chủ sự Thánh lễ chiều hôm nay. 

Đức cha Giuse chúc mừng cách riêng Cha xứ Ngạn Sơn trong dịp kỷ niệm 5 năm thụ phong Linh mục (08/9). Cùng thụ phong với cha Phêrô còn có hai cha trong Giáo phận là cha Antôn Bùi Văn Tăng- chính xứ Tà Lùng, và cha Antôn Đỗ Văn Tiên-chính xứ Nà Cáp. Đức cha mời gọi cộng đoàn Phụng vụ cầu nguyện cho ba cha nhân ngày kỷ niệm hồng ân lãnh nhận Thánh chức, đồng thời cầu nguyện cho hàng Linh mục nói chung, được luôn trung thành theo gương Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành. Cộng đoàn cũng hiệp ý cầu nguyện cho Giáo xứ được luôn hiệp nhất yêu thương, chung tay với các mục tử để làm thăng tiến và phong phú sinh hoạt mục vụ.

Trong bài giảng lễ, đề cập tới việc kỷ niệm thụ phong Linh mục của Cha xứ Phêrô, Đức cha nhấn mạnh tới việc Linh mục thời đại hôm nay được mời gọi hãy “vượt ranh để loan báo Tin Mừng”. Thánh Phaolô khuyên các tín hữu: “Những gì là chân thật, cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen, thì xin anh em hãy để ý” (Pl 4,8). Với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, để có thể loan báo Tin Mừng, Giáo hội phải “đi ra vùng ngoại biên”. Như vậy, để có thể ra đi loan báo Tin Mừng, người tông đồ phải “vượt ranh”. Người Linh mục của Chúa được mời gọi vượt lên trên những gì là hạn hẹp, đóng khung, định kiến, để cho Tin Mừng của Chúa được rao giảng tới mọi nơi và mọi người, để cho sứ điệp của Chúa được mọi người đón nhận và thực thi. Linh mục được mời gọi chọn lựa những phương thế hữu hiệu và tích cực nhất để đem lại ích lợi cho Nước Chúa và cho Dân Chúa. Từ đó, Dân Chúa cũng được mời gọi giữ luật Chúa cách mạnh mẽ, đầy yêu thương nhưng cũng đầy sáng tạo. 

Kết thúc bài giảng, Đức cha mời gọi các Linh mục và mỗi người tín hữu hãy để cho chính mình được dẫn dắt bởi tình yêu Thiên Chúa. Hãy để cho tình yêu đó giúp chúng ta vượt qua mọi khuynh hướng khép kín lại nơi thế giới, nơi các vấn đề và thói quen của mình. Hãy can đảm để đi ra khỏi chính mình, để đi với người khác và chỉ cho họ thấy con đường gặp gỡ Thiên Chúa.

Cuối Thánh lễ, cộng đoàn Dân Chúa một lần nữa bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giuse Giáo phận. Đức cha chúc mừng Cha xứ Ngạn Sơn trong dịp kỷ niệm thụ phong Linh mục, đồng thời cầu chúc Cha và mỗi người trong Giáo xứ được tràn đầy ơn của Chúa, trở nên những ngọn đèn đức tin cháy sáng và lan tỏa sứ điệp Tin Mừng cho mọi người.

 
ns3
 
ns5
 
ns4
 
ngs2
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập64
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm46
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại295,709
 • Tổng lượt truy cập10,000,497
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây