Đức cha Giuse dâng lễ tại thánh đường Giáo xứ Ngạn Sơn

Thứ hai - 07/09/2020 11:22 672 0
Chiều thứ Hai, ngày 07 tháng 9 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã viếng thăm và chủ sự Thánh lễ với cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Ngạn Sơn.
Đức cha Giuse dâng lễ tại thánh đường Giáo xứ Ngạn Sơn
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Ngạn Sơn Phêrô Vũ Văn Tạo thay mặt toàn thể Cộng đoàn hiện diện bày tỏ niềm hân hoan của Giáo xứ khi được đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm và chủ sự Thánh lễ chiều hôm nay. 

Đức cha Giuse chúc mừng cách riêng Cha xứ Ngạn Sơn trong dịp kỷ niệm 5 năm thụ phong Linh mục (08/9). Cùng thụ phong với cha Phêrô còn có hai cha trong Giáo phận là cha Antôn Bùi Văn Tăng- chính xứ Tà Lùng, và cha Antôn Đỗ Văn Tiên-chính xứ Nà Cáp. Đức cha mời gọi cộng đoàn Phụng vụ cầu nguyện cho ba cha nhân ngày kỷ niệm hồng ân lãnh nhận Thánh chức, đồng thời cầu nguyện cho hàng Linh mục nói chung, được luôn trung thành theo gương Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành. Cộng đoàn cũng hiệp ý cầu nguyện cho Giáo xứ được luôn hiệp nhất yêu thương, chung tay với các mục tử để làm thăng tiến và phong phú sinh hoạt mục vụ.

Trong bài giảng lễ, đề cập tới việc kỷ niệm thụ phong Linh mục của Cha xứ Phêrô, Đức cha nhấn mạnh tới việc Linh mục thời đại hôm nay được mời gọi hãy “vượt ranh để loan báo Tin Mừng”. Thánh Phaolô khuyên các tín hữu: “Những gì là chân thật, cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen, thì xin anh em hãy để ý” (Pl 4,8). Với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, để có thể loan báo Tin Mừng, Giáo hội phải “đi ra vùng ngoại biên”. Như vậy, để có thể ra đi loan báo Tin Mừng, người tông đồ phải “vượt ranh”. Người Linh mục của Chúa được mời gọi vượt lên trên những gì là hạn hẹp, đóng khung, định kiến, để cho Tin Mừng của Chúa được rao giảng tới mọi nơi và mọi người, để cho sứ điệp của Chúa được mọi người đón nhận và thực thi. Linh mục được mời gọi chọn lựa những phương thế hữu hiệu và tích cực nhất để đem lại ích lợi cho Nước Chúa và cho Dân Chúa. Từ đó, Dân Chúa cũng được mời gọi giữ luật Chúa cách mạnh mẽ, đầy yêu thương nhưng cũng đầy sáng tạo. 

Kết thúc bài giảng, Đức cha mời gọi các Linh mục và mỗi người tín hữu hãy để cho chính mình được dẫn dắt bởi tình yêu Thiên Chúa. Hãy để cho tình yêu đó giúp chúng ta vượt qua mọi khuynh hướng khép kín lại nơi thế giới, nơi các vấn đề và thói quen của mình. Hãy can đảm để đi ra khỏi chính mình, để đi với người khác và chỉ cho họ thấy con đường gặp gỡ Thiên Chúa.

Cuối Thánh lễ, cộng đoàn Dân Chúa một lần nữa bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giuse Giáo phận. Đức cha chúc mừng Cha xứ Ngạn Sơn trong dịp kỷ niệm thụ phong Linh mục, đồng thời cầu chúc Cha và mỗi người trong Giáo xứ được tràn đầy ơn của Chúa, trở nên những ngọn đèn đức tin cháy sáng và lan tỏa sứ điệp Tin Mừng cho mọi người.

 
ns3
 
ns5
 
ns4
 
ngs2
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay23,313
  • Tháng hiện tại220,580
  • Tổng lượt truy cập10,609,983
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây