Đức cha Giuse cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Bó Tờ

Chủ nhật - 20/09/2020 20:05 744 0
Chúa nhật hôm nay, 20/9/2020, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Bó Tờ thuộc Giáo hạt Cao Bằng hân hoan chào đón Đức cha Giáo phận tới thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 9 em thiếu nhi trong Giáo xứ.
Đức cha Giuse cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Bó Tờ
Từ nhà thờ Thánh Tâm-Hà Giang, trải qua hành trình trên 320km qua những cung đường đèo hiểm trở gian nan, Đức cha Giuse đã đến Giáo xứ Bó Tờ trong niềm vui mừng của toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hôm nay ngài mới có thể thăm lại Giáo xứ này sau nhiều tháng. Cha xứ, cha phó, quý thầy, quý sơ và mọi người trong xứ đạo chào thăm Đức cha trong niềm vui gặp gỡ gia đình đầy thân tình.

Đức cha chủ sự Thánh lễ trọng thể tại thánh đường Giáo xứ lúc 19:30. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng lễ, Đức cha quảng diễn về tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức trong đời sống người tín hữu. Chúa Thánh Thần không ngừng được ban xuống trên Giáo hội và trên từng người tín hữu.

 
376d2e1965e99ab7c3f8

Đức cha ngỏ lời với các thiếu nhi sẽ được lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay: Các con vừa được cha phó giới thiệu từng người với Đức Giám mục cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện và chính Đức Giám mục cũng gọi tên từng em một cách đầy đủ và rõ ràng khi xức Dầu Thánh ghi ấn tín Chúa Thánh Thần cho các con. Điều đó nhấn mạnh ý nghĩa rằng các con giữ đạo không chỉ trong nhà thờ nhưng còn khắp nơi với đầy đủ tên thánh và tên gọi. Các con đi tới đâu thì phải làm chứng cho đức tin của các con ở đó bởi các con hôm nay được lãnh nhận chính Chúa Thánh Thần và được coi là những tín hữu trưởng thành để được sai đi vào giữa lòng đời làm chứng cho Tin Mừng của Chúa.

Đức cha nói tiếp: Giữa thế giới đầy biến động hôm nay, Giáo hội tha thiết xin Chúa ban Thánh Thần xuống để đổi mới địa cầu. Mỗi tín hữu được trao phó sứ mạng quan trọng là mang Thánh Thần vào cuộc đời. Đó là khi chúng ta sống đúng tinh thần của Chúa, là lối sống theo bác ái yêu thương trong chân lý. Được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các con hãy đón nhận và cộng tác với ơn Chúa Thánh Thần để biến đổi chính cuộc đời của các con và góp phần canh tân thế giới. “Trăm con mắt” nhìn về phía Chúa Giêsu trong bài Tin mừng hôm nay cũng chính là muôn con mắt của mọi người nhìn vào chính đời sống của các con để nhận ra ánh sáng Đức tin nơi các con. Chúng con dù bé nhỏ nhưng có thể làm chứng cho Chúa giữa thế gian là bởi chính sức mạnh tràn đầy của Chúa Thánh Thần đang hoạt động nơi mỗi người chúng con.

Sau bài giảng của Đức cha, cùng với các em, cộng đoàn tuyên xưng đức tin và quỳ gối khẩn cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em lãnh Bí tích Thêm Sức. Đức cha đặt tay trên các em khi ngài dâng lời nguyện. Từng em tiến đến trước Đức cha để ngài xức Dầu Thánh. Nghi thức ban Bí tích được cử hành trang trọng và sốt sắng.

Thánh lễ được tiếp tục với Phụng vụ Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, các em thiếu nhi mới lãnh Bí tích Thêm Sức đã nói lên những tâm tình cảm ơn Đức cha Giáo phận, cha xứ, cha phó, quý cha và cộng đoàn hiện diện hiệp dâng Thánh lễ trọng thể hôm nay. Các em cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì và mọi người đã quan tâm hướng dẫn và dạy dỗ trong đời sống đức tin để ngày hôm nay các em được Đức cha khả kính ban Bí tích Thêm Sức hôm nay. 

 
591f9e69d5992ac77388

Một lần nữa, Đức cha Giuse chúc mừng Giáo xứ Bó Tờ, cách riêng các em thiếu nhi và gia đình của các em lãnh Bí tích Thêm Sức trong Thánh lễ hôm nay. Ngài cầu chúc Cộng đoàn Giáo xứ được ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin, sống hiệp nhất yêu thương, xây dựng một Cộng đoàn đức tin sinh động và mạnh mẽ để làm chứng cho Tin Mừng của Chúa cho vùng đất này. Với 9 em thiếu nhi được lãnh Bí tích Thêm Sức, Đức cha kêu mời các gia đình và mọi người hãy tiếp tục quan tâm vun trồng đức tin cho các em, hướng dẫn dạy dỗ các em trở nên những người tín hữu nhiệt thành và những công dân tích cực góp phần xây dựng và làm thăng tiến đời sống xã hội theo những giá trị của Tin Mừng.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình hân hoan tạ ơn Thiên Chúa của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban tràn đầy ân sủng và bình an cho mọi thành phần Dân Chúa trong cộng đoàn Giáo xứ Bó Tờ, để nơi đây trở nên một cộng đoàn Đức Tin sinh động mạnh mẽ và nên ánh sáng chiếu tỏa Tin Mừng Cứu Độ cho mọi người.

 
cbc040af0b5ff401ad4e 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay26,856
  • Tháng hiện tại347,606
  • Tổng lượt truy cập10,737,009
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây