Đại hội Dân Chúa giáo xứ Chính Toà

Thứ bảy - 03/11/2018 01:42 1.186 0
Chiều thứ Năm, ngày 01 tháng 11 vừa qua, Giáo xứ Chính Toà đã tổ chức tốt đẹp Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ.
Đại hội Dân Chúa giáo xứ Chính Toà

Theo chương trình mục vụ chung của Giáo phận, sau Đại hội Truyền Giáo lần II, các Giáo xứ trong Giáo phận sẽ tổ chức ngày Đại hội Dân Chúa, để cùng nhìn lại những công việc mục vụ đã làm và hoạch định những chương trình mục vụ trong thời gian kế tiếp, nhất là bầu lại Ban thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ để cùng với Cha xứ chăm lo công việc chung.

Chiều thứ Năm, ngày 01 tháng 11 vừa qua, Giáo xứ Chính Toà đã tổ chức tốt đẹp Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ.

Chính Toà là Giáo xứ Mẹ của Giáo phận, nơi đây thường xuyên có những sinh hoạt lớn mang tầm Giáo phận. Do đó, chương trình mục vụ của Giáo xứ thường phải sắp xếp cách bao quát và mang tính chất mẫu cho các xứ đạo trong Giáo phận.

Từ sau Đại hội Truyền Giáo lần I năm 2017, Giáo xứ Chính Toà ngoài việc chăm lo đời sống mục vụ của bà con giáo dân trong xứ, còn kiêm nhiệm các phường của Thành phố Lạng Sơn (ngoài địa bàn hai Giáo xứ Mỹ Sơn và Ngạn Sơn), cũng như thúc đẩy các việc bác ái, thăm viếng người nghèo, người già cả và bệnh tật.

Trong Đại hội Dân Chúa, các tham dự viên được lắng nghe Đức Giám mục Giáo phận chia sẻ những thao thức mục vụ của ngài với Giáo xứ Chính Toà. Chính Toà là giáo xứ riêng của Đức Giám mục Giáo phận. Chính ngài là Cha xứ chính thức của Giáo xứ Mẹ này. Do đó, Đức cha Giuse muốn có sự gần gũi và gắn bó mật thiết hơn với mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, cùng chia sẻ công việc mục vụ.

Tại Nhà thờ Chính Toà, lúc 16 giờ, Đức cha, Cha xứ Giuse, quý Cha phó và cộng đoàn có cuộc họp khoáng đại để bàn các công việc của Giáo xứ trong thời gian tới. Một trong những đề nghị là việc sống tinh thần truyền giáo, thăng tiến tình bác ái yêu thương trong xứ đạo và năng thăm viếng mọi người.

Lúc 17 giờ 30, tất cả mọi người cùng dự bữa cơm thân mật trong tinh thần gia đình Giáo xứ.

Vào hồi 19 giờ, Đức cha Giuse chủ sự Thánh lễ trọng mừng Các Thánh Nam Nữ của Thiên Chúa. Thánh lễ này ngài cũng hướng ý cầu nguyện cách riêng cho Giáo xứ Chính Toà.

Sau Thánh lễ, bà con trong giáo xứ từ 18 tuổi trở lên đã ở lại để tham dự cuộc Bầu Ban Thường Vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ nhiệm kỳ 2018-2023. Cuộc bầu cử do chính Đức cha Giuse chủ toạ, cùng với ban thư ký làm nhiệm vụ kiểm phiếu và công bố danh sách trúng cử. Kết quả cuối cùng, Giáo xứ đã bầu ra 10 thành viên làm Đại biểu Giáo dân Giáo xứ, trong đó có 5 vị làm Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ và ông Gioakim Phạm Văn Dũng được bầu làm Trưởng ban Thường vụ. Cha xứ Giuse chúc mừng và tặng hoa ông Trưởng ban, trong sự hân hoan của toàn thể cử toạ hiện diện.

Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ Chính Toà kết thúc lúc 22 giờ 45 phút cùng ngày. Hy vọng rằng, những hoa trái cùng những kế hoạch đề ra trong Đại hội này sẽ là chỉ nam cho những sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ Chính Toà trong thời gian tới, làm tăng triển đời sống đức tin, thăng tiến tình liên đới bác ái và thúc đẩy việc loan báo Tin Mừng.

 

0 02 06 aea73a74b52c268542517905db1fc9a55c3e99607f41b3b6268d8422ad004cb6 1c6d94bb1f4dc9

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay31,956
  • Tháng hiện tại198,670
  • Tổng lượt truy cập10,588,073
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây