Đại Hội Dân Chúa Giáo xứ Bó Tờ

Thứ hai - 19/11/2018 08:24 1.525 0
Chiều thứ Hai ngày 19/11/2018, Giáo xứ Bó Tờ hân hoan cử hành Đại Hội Dân Chúa. Đây là dịp quy tụ mọi thành phần Dân Chúa nơi đây quanh vị Mục tử Giáo phận là Đức cha Giuse để cùng lắng nghe tâm tình mục tử của ngài cũng như bày tỏ tâm tư nguyện vọng và những thao thức trong đời sống đạo cùng xây dựng giáo xứ. 
Đại Hội Dân Chúa Giáo xứ Bó Tờ
Bó Tờ là một xứ đạo có đa số tín hữu là người dân tộc Tày - Nùng. Bà con giáo dân nơi đây có nghề chính là trồng mía đường và một số làm ăn buôn bán. Đời sống kinh tế của bà con còn nhiều khó khăn. Tại Bó Tờ, các tín hữu sống quy tụ chung quanh ngôi Nhà thờ Giáo xứ, trong một bản nhỏ của thị trấn Hoà Thuận, cách thành phố Cao Bằng chừng 65km. Giáo xứ Bó Tờ cũng là nơi quy tụ tham dự Thánh lễ của các tín hữu ở Phục Hoà và Quảng Uyên trong khi chờ đợi có nơi cử hành riêng. Hiện nay Giáo xứ Bó Tờ do cha Tôma Aquino Trần Huy Sản làm chính xứ và Cha phó Giuse Mai Xuân Đỉnh. Giáo xứ cũng có một Cộng đoàn các nữ tu Đa Minh Gò Vấp phục vụ. Bên cạnh việc chăm lo đời sống đức tin cho giáo hữu nơi đây, Giáo xứ cũng hướng tới việc thực thi bác ái và loan báo Tin Mừng, nhất là từ sau Đại Hội Truyền Giáo lần I của Giáo phận năm 2017, địa bàn mục vụ của Giáo xứ được mở rộng gồm huyện Phục Hòa, Quảng Uyên và Trà Lĩnh của tỉnh Cao Bằng.  
 
s

Sau khi chia sẻ tâm tình và lắng nghe tâm tư của bà con giáo dân nơi đây, vào lúc 16:15, Đức cha chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Thánh lễ cử hành trễ hơn so với giờ đã định vì có khá đông tín hữu xin lãnh Bí tích Hoà Giải. Đức cha mời gọi cộng đoàn noi gương các Thánh Tử Đạo trong việc kiên trung sống và làm chứng cho đức tin cùng nỗ lực góp phần xây dựng Giáo xứ, làm chứng cho Chúa qua chính đời sống thường nhật của mình. 

Ngay sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng tham dự phần Bầu cử trong tinh thần dân chủ và đầy khí thế. Cộng đoàn bầu ra 10 Đại biểu Giáo dân của Giáo xứ cùng 5 thành viên Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Bó Tờ nhiệm kỳ 2018-2023. Có 145 cử tri tham gia bầu phiếu. Cuộc bầu cử diễn ra trong sự hào hứng của mọi người. Có những “ké” là các bà cụ già trong xứ không biết chữ cũng tham gia bầu cử và được các sơ, các thầy trợ giúp viết tên người họ muốn lên phiếu bầu. Ông Đaminh Nông Văn Dũng được bầu làm Trưởng Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ mới trong sự tán thành chúc mừng của toàn thể cử toạ hiện diện. Cha xứ tặng hoa và chúc mừng Ban mới được bầu và cầu chúc mỗi người cùng cộng tác để xây dựng Giáo xứ. 

Bữa tiệc đơn sơ những đầy tình nghĩa gia đình Giáo xứ sau Thánh lễ đã thực sự trở thành nguồn vui chung của toàn thể mọi người tham dự. Mọi người bày tỏ niềm tri ân Đức cha Giáo phận vì sự hiện diện đầy ưu ái của ngài, cảm ơn Cha xứ và mọi người trong Giáo xứ trong ngày vui Đại Hội đầy ý nghĩa. Mọi người cũng chúc mừng Đại biểu Giáo dân và nhất là Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ mới được bầu.

Niềm vui của Đại Hội Dân Chúa cùng với những kết quả tốt đẹp đạt được sẽ trở nên nguồn lực mới và sự khích lệ cho bà con giáo dân Tày – Nùng nơi Giáo xứ Bó Tờ trong giai đoạn mới của giáo xứ. Với ơn Chúa và sự cộng tác nỗ lực của mọi thành phần Dân Chúa, Giáo xứ Bó Tờ sẽ có những bước phát triển mới, mọi người vui sống đức tin và mạnh mẽ làm chứng cho Chúa trong chính đời sống của mình, với những lao nhọc vất vả của cuộc đời nhưng đầy hân hoan vì luôn có Chúa đồng hành và Giáo hội quan tâm nâng đỡ.


 Xem Album Hình ảnh tại đây.
d

HÌNH ẢNH THÁNH LỄ: 
 
S

D
 
D
 
D
 
T

D
 
D
 
D

HÌNH ẢNH BẦU CỬ.
 
D
 
S
Đức cha hướng dẫn thể thức bỏ phiếu.
 
d
 
d
 
d
 
d

d

d
Cha xứ cũng là một cử tri.
 
d
Các bà không biết chữ được các Sơ giúp ghi phiếu bầu.
 
d
d
Cha Phó sau khi bỏ phiếu cũng giúp các ké ghi phiếu.
 
d
 
d
 
d
 
d
 
d
 
d
Hai Mẹ Con cùng đi bỏ phiếu.
 
d
Cả nhà đi bầu...
 
d
 
d
 
d
Ban Đại biểu Giáo dân chính thức ra mắt.
 
d
Cha xứ chúc mừng ông Tân Trưởng Ban Thường Vụ Hội Đồng Mục Vụ mới.
 
d
 
d
 
d
Đức cha chúc mừng và khích lệ Ban mới được bầu.
d
Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa.
 
d
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập205
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm190
  • Hôm nay21,239
  • Tháng hiện tại186,550
  • Tổng lượt truy cập10,575,953
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây