Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.

Thứ bảy - 10/08/2019 11:15 1.216 0
Chiều ngày 07 tháng 8 vừa qua, các Linh mục ,Tu sỹ, Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận đã có buổi tĩnh tâm thường kỳ tháng 8/2019 tại Toà Giám mục Lạng Sơn. Đức cha Giuse đã có bài chia sẻ hướng dẫn mỗi người tĩnh tâm trong dịp này. Sau đây là những ý tưởng chính của bài chia sẻ:
Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.
Mỗi linh mục, tu sĩ, chủng sinh, ứng sinh trong giáo phận được mời gọi: sống với nhau, ở lại với nhau, làm và việc với nhau. Đó là cùng nhau chia sẻ một sứ vụ. 

Hình ảnh trong Tin Mừng của Thánh Gioan 21,3: khi Phêrô nói rằng: Tôi đi đánh cá đây. Các tông đồ khác cũng nói: chúng tôi cùng đi với anh và với sự hướng dẫn của Chúa Giêsu hiện ra trên bời biển các tông đồ thu được một mẻ cá lớn: 153 con cá. Nhưng lưới không hề rách.

Nhìn vào sinh hoạt của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng hiện nay ngoài linh mục, chủng sinh và ứng sinh của Giáo phận, còn có sự cộng tác của các nam nữ tu sĩ của nhiều Dòng tu. 

Hẳn nhiên chúng ta có thể sự khác biệt về tuổi tác, về công việc, thậm chí về văn hóa, nhưng chúng ta được mời gọi phục vụ nơi vùng đất Lạng Sơn và chúng ta cũng mời gọi xây dựng, gìn giữ và phát triển đời sống hiệp nhất trong giáo phận, cần tránh bè phái, chia rẽ: Bắt được nhiều cá nhưng lưới không rách. 

Khi chúng ta sống hiệp nhất với nhau trong đời sống và trong sứ vụ là chúng chúng ta diễn tả trọn vẹn gương mặt của Chúa Kitô và hình ảnh của Giáo hội và chúng ta đang xây dựng ngôi nhà chung của Giáo phận thành một gia đình, đồng trách nhiệm và quan tâm lẫn nhau. 

Chúng ta có Tin Mừng của Chúa Giêsu như là những kim chỉ nam và phương thế tuyệt vời nhất để xây dựng đời sống chung và sứ vụ chung đó là chấp nhận nhau, xây dựng cho nhau và tha thứ cho nhau. Khuyến khích cho mọi người hăng hái thăm gia sứ vụ, khi làm việc có thể có những sai phạm nhưng chúng ta cần nâng đỡ, quan tâm, lắng nghe, khích lệ và hỗ trợ lẫn nhau. Đó là hình ảnh các cành nho được tháp với nhau trong một thân nho là Đức Kitô. 

Đức cha đúc kết 5 yếu tố để xây dựng và phát triển đời sống chung:

1.    Tạo môi trường thuận lợi cho mọi thành viên cùng hoạt động.
2.    Tạo niềm tự hòa chung cho mọi người.
3.    Phân công vai trò phù hợp với năng lực.
4.    Kích thích óc cầu tiến của cá nhân và tập thể.
5.    Lượng giá để rút kinh nghiệm.

 

Tác giả bài viết: Lm.Biển Đức Vương Thuật.OP

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay19,463
  • Tháng hiện tại456,994
  • Tổng lượt truy cập10,846,397
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây