Thánh lễ tạ ơn Ngọc khánh Hôn phối và mừng Cha Giuse Chung bình phục sau trọng bệnh.

Thứ ba - 19/02/2019 22:15 1.194 0
Vào hồi 9giờ30 sáng thứ Ba, ngày 19 tháng 2 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể Tạ ơn Thiên Chúa dịp mừng Ngọc khánh Hôn phối của Ông bà cố Phaolô - Anna Nguyễn Văn Trọng, mừng Cha Giuse Nguyễn Văn Chung là người con của Ông bà cố được bình phục sau thời gian lâm trọng bệnh.
Thánh lễ tạ ơn Ngọc khánh Hôn phối và mừng Cha Giuse Chung bình phục sau trọng bệnh.
Thánh lễ hôm nay tràn ngập tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa. Cộng đoàn Phụng vụ hiệp ý cùng vị Chủ chăn Giáo phận vui mừng Tạ ơn Chúa vì bao hồng ân Chúa thương ban, cách riêng trên Ông bà Cố Phaolô Anna và cha Giuse Chung, cùng tạ ơn vì một kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đầy niềm vui trong bình an, cùng nguyện xin một Năm mới được tiếp tục tiến bước trong tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa.

Đồng tế trong Thánh lễ do Đức cha chủ sự có quý Cha trong và ngoài Giáo phận và quý Cha linh tông của hai Linh mục là con Ông bà Cố. Tham dự Thánh lễ có đông đảo mọi thành phần Dân Chúa từ khắp các Giáo xứ trong Giáo phận, quý thân hữu gần xa của Gia đình Ông bà Cố và Cha Giuse Chung.

Cha Giuse Nguyễn Văn Chung hiện là Chính xứ Giáo xứ Đồng Đăng. Vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh năm 2018, Cha lâm trọng bệnh và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn, sau đó chuyển về Bệnh viện Bạch Mai. Tình trạng sức khỏe của Cha đã rất nguy kịch, suy đa tạng và nhiễm trùng máu. Có những lúc ngài đã ngưng thở. Cả Giáo phận và thân hữu gần xa hiệp lời cầu nguyện cho ngài và cũng chung tay góp phần trong những khoản viện phí. Lời cầu nguyện và tình liên đới đã được Chúa thương đón nhận. Cha Giuse Chung đã bình phục một cách kỳ diệu trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Đúng ngày lễ Giáng Sinh vừa qua, Cha đã đồng tế Thánh lễ đầu tiên sau gần 9 tháng nằm trên giường với căn bệnh hiểm nghèo. Những ngày gần đây, Cha đã có thể lái xe đi thăm và cảm ơn các Giáo xứ trong Giáo phận. Hôm nay, niềm vui như tròn đầy khi Cha đồng tế Thánh lễ với Đức Giám mục Giáo phận để tạ ơn Thiên Chúa, trong sự cảm động và hân hoan dâng trào của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ cũng như Gia đình Giáo phận và thân quyến.

Niềm vui Tạ ơn của ngày lễ hôm nay nhân lên, khi Cộng đoàn cùng với Ông bà Cố Phaolô Anna mừng Ngọc khánh Hôn phối. Ông bà Cố đã dâng hiến cho Giáo hội Chúa nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng hai linh mục là Cha Giuse Chung và Phaolô Nguyễn Văn Thảo (chính xứ Thất Khê).

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí Phụng vụ sốt sắng, trang trọng và đầy cảm động. Sau Thánh lễ, Cha Phaolô Nguyễn Văn Thảo đại diện Gia đình và thay lời cha Giuse Chung bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giuse, Đức Tổng Giuse và quý Cha cùng mọi thành phần Dân Chúa trong ngoài Giáo phận vì tình thương mến với Gia đình, với hai Cố và cách riêng sự quan tâm chăm sóc khích lệ với cha Giuse Chung trong thời gian trọng bệnh. 

Niềm vui ngày Tạ ơn được tiếp nối với bữa tiệc tại gia đình Ông bà Cố. Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt cũng hiện diện chúc mừng trong ngày đặc biệt hôm nay. 

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ, chúc lành và ban tràn đầy hồng ân trên Ông bà Cố Phaolô Anna và cha Giuse Chung cùng toàn thể gia quyến, để tiếp tục làm cho Gia đình nên gương mẫu đức tin và cộng tác vào sứ vụ của Giáo hội trong miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng.

Xem hình ảnh tại đây

 
photo15
 
photo20
 
photo38
 
photo32
 
photo26
 
photo56
 
photo59
 
photo53
 
photo64
 
photo68
 
photo73
 
photo74

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại245,751
  • Tổng lượt truy cập10,635,154
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây