Thánh lễ tạ ơn Ngọc khánh Hôn phối và mừng Cha Giuse Chung bình phục sau trọng bệnh.

Thứ ba - 19/02/2019 22:15 714 0
Vào hồi 9giờ30 sáng thứ Ba, ngày 19 tháng 2 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể Tạ ơn Thiên Chúa dịp mừng Ngọc khánh Hôn phối của Ông bà cố Phaolô - Anna Nguyễn Văn Trọng, mừng Cha Giuse Nguyễn Văn Chung là người con của Ông bà cố được bình phục sau thời gian lâm trọng bệnh.
Thánh lễ tạ ơn Ngọc khánh Hôn phối và mừng Cha Giuse Chung bình phục sau trọng bệnh.
Thánh lễ hôm nay tràn ngập tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa. Cộng đoàn Phụng vụ hiệp ý cùng vị Chủ chăn Giáo phận vui mừng Tạ ơn Chúa vì bao hồng ân Chúa thương ban, cách riêng trên Ông bà Cố Phaolô Anna và cha Giuse Chung, cùng tạ ơn vì một kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đầy niềm vui trong bình an, cùng nguyện xin một Năm mới được tiếp tục tiến bước trong tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa.

Đồng tế trong Thánh lễ do Đức cha chủ sự có quý Cha trong và ngoài Giáo phận và quý Cha linh tông của hai Linh mục là con Ông bà Cố. Tham dự Thánh lễ có đông đảo mọi thành phần Dân Chúa từ khắp các Giáo xứ trong Giáo phận, quý thân hữu gần xa của Gia đình Ông bà Cố và Cha Giuse Chung.

Cha Giuse Nguyễn Văn Chung hiện là Chính xứ Giáo xứ Đồng Đăng. Vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh năm 2018, Cha lâm trọng bệnh và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn, sau đó chuyển về Bệnh viện Bạch Mai. Tình trạng sức khỏe của Cha đã rất nguy kịch, suy đa tạng và nhiễm trùng máu. Có những lúc ngài đã ngưng thở. Cả Giáo phận và thân hữu gần xa hiệp lời cầu nguyện cho ngài và cũng chung tay góp phần trong những khoản viện phí. Lời cầu nguyện và tình liên đới đã được Chúa thương đón nhận. Cha Giuse Chung đã bình phục một cách kỳ diệu trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Đúng ngày lễ Giáng Sinh vừa qua, Cha đã đồng tế Thánh lễ đầu tiên sau gần 9 tháng nằm trên giường với căn bệnh hiểm nghèo. Những ngày gần đây, Cha đã có thể lái xe đi thăm và cảm ơn các Giáo xứ trong Giáo phận. Hôm nay, niềm vui như tròn đầy khi Cha đồng tế Thánh lễ với Đức Giám mục Giáo phận để tạ ơn Thiên Chúa, trong sự cảm động và hân hoan dâng trào của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ cũng như Gia đình Giáo phận và thân quyến.

Niềm vui Tạ ơn của ngày lễ hôm nay nhân lên, khi Cộng đoàn cùng với Ông bà Cố Phaolô Anna mừng Ngọc khánh Hôn phối. Ông bà Cố đã dâng hiến cho Giáo hội Chúa nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng hai linh mục là Cha Giuse Chung và Phaolô Nguyễn Văn Thảo (chính xứ Thất Khê).

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí Phụng vụ sốt sắng, trang trọng và đầy cảm động. Sau Thánh lễ, Cha Phaolô Nguyễn Văn Thảo đại diện Gia đình và thay lời cha Giuse Chung bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giuse, Đức Tổng Giuse và quý Cha cùng mọi thành phần Dân Chúa trong ngoài Giáo phận vì tình thương mến với Gia đình, với hai Cố và cách riêng sự quan tâm chăm sóc khích lệ với cha Giuse Chung trong thời gian trọng bệnh. 

Niềm vui ngày Tạ ơn được tiếp nối với bữa tiệc tại gia đình Ông bà Cố. Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt cũng hiện diện chúc mừng trong ngày đặc biệt hôm nay. 

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ, chúc lành và ban tràn đầy hồng ân trên Ông bà Cố Phaolô Anna và cha Giuse Chung cùng toàn thể gia quyến, để tiếp tục làm cho Gia đình nên gương mẫu đức tin và cộng tác vào sứ vụ của Giáo hội trong miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng.

Xem hình ảnh tại đây

 
photo15
 
photo20
 
photo38
 
photo32
 
photo26
 
photo56
 
photo59
 
photo53
 
photo64
 
photo68
 
photo73
 
photo74

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập26
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm24
 • Hôm nay5,965
 • Tháng hiện tại191,334
 • Tổng lượt truy cập4,929,757
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây