Thánh lễ phong chức Phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

Thứ bảy - 10/04/2021 01:36 956 0
Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức Phó tế cho 3 Chủng sinh của Giáo phận. Thánh lễ trọng thể này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
Thánh lễ phong chức Phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
Cùng đồng tế với Đức cha, có cha Tổng đại diện Giu-se Trần Đức Hạnh,  quý cha trong và ngoài giáo phận. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, có các thầy phó tế trong và ngoài giáo phận , quý thầy cùng lớp các tiến chức, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và đông đảo bà con giáo dân.
 
dsc 0291 copy

Đúng 9h15 đoàn đồng tế nghiêm trang tiến bước vào Thánh Đường chuẩn bị Thánh lễ. 
img 8255

Trong Thánh lễ truyền chức Phó tế hôm nay, phục vụ thánh nhạc là  hai ca đoàn đến từ Giáo xứ Thanh Giã – Giáo phận Bắc Ninh và Giáo xứ Thái Hà –Tổng Giáo phận Hà Nội.
 
dsc 0209 copy
 
dsc 0391 copy

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giu-se hân hoan đón chào quý cha và quý cộng đoàn. Đồng thời, ngài cũng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa 5 năm sứ vụ, Chúa đã chọn ngài phục vụ tại cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn- Cao Bằng thân yêu. Ngoài ra, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho các tiến chức hôm nay được truyền chức Phó Tế.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh tầm quan trọng sứ vụ loan báo Tin Mừng trên cánh đồng truyền Giáo Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng. Đồng thời, ngài mời gọi các tiến chức “các con sẽ trở thành môn đệ của Chúa, trở thành môn đệ thiết nghĩa với Người, là thừa tác viên của Chúa, Đấng ở giữa muôn người, nên các con hãy lắng nghe tiếng Người với lòng nhiệt thành, các con phục vụ Chúa thế nào thì cũng hãy phục vụ mọi người như vậy.  Khi đã trở thành hàng Giáo sĩ, thì  các con hãy khôn ngoan chọn Chúa là trên hết, hãy biết yêu mến sự khôn ngoan thánh thiện, đó là dấu chỉ của sự phục vụ trong đức ái. Chúng con sẽ gắn bó với Đức Ki-tô bằng một con tim không san sẻ, để giúp mọi người được ơn tái sinh. Chúng con hãy nỗ lực hết mình bằng việc làm của mình. Chúa đã kêu gọi các con lên miền núi này thì hãy hiên ngang ra đi loan báo Tin mừng, loan báo tin vui Chúa Phục Sinh cho muôn người. Đừng bao giờ rời bàn tay và ánh mắt Chúa trong cộng đoàn, hãy trung thành với Chúa đừng mơ tưởng hão huyền vì mình đã đạt tới đích. Hãy biết ơn mọi người đã cầu nguyện, giúp đỡ mình. Hãy yêu mến và trung thành, đừng làm Chúa và tha nhân buồn lòng vì sự mất trung tín của các con. Hãy yêu mến Hội Thánh, đừng bao giờ đặt mình quan trọng, yêu bản thân hơn Hội Thánh Chúa Ki-tô”.
 
img 8294 1
 
img 8322 copy
 
img 8327 copy
 
img 8311 copy
 
dsc 0363 copy
 
dsc 0354 copy

 
img 8286
 
dsc 0367 copy

Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha Giu-se Nguyễn Ngọc Thể quản hạt Hà Giang, thay lời cho quý cha và cộng chúc mừng Đức cha nhân kỷ niệm 5 năm ngài nhận sứ vụ Giáo Phận Lạng Sơn- Cao Bằng thân yêu này. Đồng thời, cha cũng tỏ bày tâm tình cám ơn Đức cha, vì Đức cha đã vất vả, hy sinh, tâm huyết lo lắng cho đoàn chiên Giáo phận.
 
dsc 0371 copy

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức cha cảm động và nói lên lời cám ơn đến quý cha và cộng đoàn.
 
dsc 0383 copy

Đức cha, không quên cám ơn quý ông bà cố của các thầy Tân phó tế, đã quảng đại dâng con cho Chúa trên cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn – Cao Bằng. Lời cám ơn sâu sắc  Đức cha gởi tới Nhạc sĩ Huy Oánh đã phổ nhạc bài thơ “Giờ Đã Điểm” của Đức cha. Và Ca Đoàn Thanh Giã đã hát rất hay bài hát này. Cuối cùng, Đức cha nói lên thao thức và mời gọi mọi người là phải quan tâm, nâng đỡ, chăm sóc ơn gọi, nhất là những người trẻ.
 
dsc 0409 copy copy
 
dsc 0402 copy

Tạ ơn Chúa, đã ban cho Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng có thêm  3 Tân phó tế để mang Tin Mừng tình yêu Chúa đến cho mọi người.
 
Xem Thêm Hình Tại Đây

Tác giả bài viết: BTT. Gp

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay6,613
  • Tháng hiện tại38,304
  • Tổng lượt truy cập11,695,368
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây