Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Thứ bảy - 08/06/2019 21:25 591 0
Trong ánh bình minh của ngày Chúa nhật 09/6/2019, vào hồi 6 giờ sáng tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Tham dự Thánh lễ có quý tu sỹ, chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa.
Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
Giáo hội Công giáo kết thúc 50 ngày của Mùa Phục Sinh bằng lễ mừng kính trọng thể biến cố Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Lễ này theo truyền thống vẫn được xem như ngày khai sinh của Giáo hội, là dấu ấn trọng đại mở ra một trang mới trong lịch sử cứu độ. Từ một cộng đoàn ít ỏi lại đang sống trong tâm trạng buồn sầu lo âu đầy hoang mang, Chúa Thánh Thần hiện xuống đã làm bừng lên một sức sống mới, mãnh liệt và hân hoan để từ đó Tin Mừng của Chúa Phục Sinh được loan đi “đến tận cùng trái đất”.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha chủ sự đề cập tới ý nghĩa trên đây của ngày Lễ trọng hôm nay. Ngài nói thêm: Hôm nay mừng Sinh nhật của Giáo hội, chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì đã cho chúng ta được sinh ra làm con cái Chúa trong lòng Giáo hội, được chia sẻ với nhau sứ vụ truyền giảng Tin Mừng trong một đức tin và một Thần Khí. Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần ban tràn đầy ơn thiêng vào lòng chúng ta, biến đổi cuộc đời chúng ta nên chứng nhân cho Tin Mừng Phục Sinh của Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Trong bài giảng lễ, sau khi quảng diễn về mầu nhiệm Cứu độ của Thiên Chúa trong dòng lịch sử yêu thương quan phòng, nhất là về ân sủng Chúa Thánh Thần được ban cho nhân loại qua Giáo hội ở mọi thời đại, Đức cha chia sẻ: Mỗi người chúng ta trong Giáo hội tuy có những địa vị, sứ vụ và trách nhiệm khác nhau, ở những bậc sống khác nhau, nhưng tất cả đều được lãnh nhận cùng chung một Chúa Thánh Thần. Khi lãnh Bí tích Rửa Tội và nhất là Bí tích Thêm Sức, mỗi người chúng ta được nhận tràn đầy Chúa Thánh Thần, trở nên Đền Thờ Thiên Chúa giữa nhân loại hôm nay. Chúa Thánh Thần hằng hoạt động trong mọi khoảnh khắc cuộc đời chúng ta bởi Người là “Đấng làm mọi sự trong mọi người”. Thánh Thần ban ơn cho mỗi người một cách khác nhau, tuỳ theo lợi ích. Anh chị em hãy mở lòng đón nhận Chúa Thánh Thần, và hãy cộng tác với ân sủng của Chúa Thánh Thần để sống đức tin mạnh mẽ hơn, nhiệt thành xây dựng Giáo hội và hăng say dấn thân loan báo Tin Mừng.

Khi xưa Chúa Thánh Thần đã ngự đến và đem lại sức mạnh cho các Tông đồ, giúp các ông can đảm thi hành lệnh truyền mà Chúa Giêsu ra đi loan báo Tin Mừng Cứu độ  cho muôn dân. Lệnh truyền này vẫn còn vang mãi trong lòng Giáo hội và nơi mỗi người chúng ta. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban tràn đầy ơn thiêng trên mỗi người tín hữu nơi Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay để mỗi người nên chứng nhân của Chúa giữa cánh đồng Truyền giáo mênh mông nơi vùng ngoại biên xa xôi này.

 
chua thanh than hien xuong28


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay7,386
  • Tháng hiện tại187,555
  • Tổng lượt truy cập6,699,196
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

THÁNH ĐA MINH ÁNH SÁNG GIÁO HỘI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây