Thánh lễ cầu cho việc Loan báo Tin Mừng trong Khánh nhật Truyền Giáo.

Thứ bảy - 20/10/2018 01:54 1.213 0
Thánh lễ trọng thể cầu cho việc Loan báo Tin Mừng nhân Khánh nhật Truyền Giáo và là cao điểm của Đại hội Truyền Giáo lần thứ II của Giáo phận được cử hành lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 20 tháng 10 năm 2018, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
Thánh lễ cầu cho việc Loan báo Tin Mừng trong Khánh nhật Truyền Giáo.
Sau hành trình 105 năm từ ngày Toà Thánh thiết lập Phủ doãn Tông Toà nơi đây, hoa đức tin đã nở trên sa mạc Lạng Sơn Cao Bằng. Nhưng không phải sứ vụ chỉ có thế là hoàn thành, mỗi người chúng ta hôm nay trong Giáo phận cần nâng niu gìn giữ những hoa đã nở để luôn tươi thắm toả hương và vun trồng để có thêm nhiều hoa hơn nữa trên cánh đồng truyền giáo này. 

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ trong Thánh lễ trọng thể cầu cho việc Loan báo Tin Mừng nhân Khánh nhật Truyền Giáo, ngày 20 tháng 10 năm 2018, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Đây cũng là Thánh lễ cao điểm của Đại hội Truyền Giáo lần thứ II của Giáo phận. (xem album hình ảnh)

Thánh lễ do Đức cha chủ sự cùng linh mục đoàn Giáo phận đồng tế hôm nay có sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Mọi người cùng hiệp ý với vị Chủ chăn Giáo phận tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành và sự quan phòng đầy tình thương mà Thiên Chúa bao phủ lên vùng đất Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng suốt hành trình lịch sử hơn 100 năm qua, và cầu nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ cùng thêm sức cho trong việc loan báo Tin mừng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Giuse nhấn mạnh tới ý tưởng mọi thành phần Dân Chúa hãy biết coi công việc chung của Giáo hội như chính việc nhà của mình, để biết lo lắng cho Giáo hội và vun đắp tương lai của Giáo hội.  Lạng Sơn Cao Bằng và Hà Giang là cánh đồng truyền giáo bao la rộng lớn. Ước gì mỗi người chúng ta nơi đây, Linh mục, tu sỹ và giáo dân biết coi việc chung và sứ vụ của Giáo hội như việc nhà mình, việc của chính mình. Sống có đức, sống với đức tin và hành động bằng đức tin ta sẽ làm được công việc loan báo Tin Mừng trên vùng đất này dẫu đầy thách đố cam go. 

Làm sao ta có thể loan báo Tin Mừng nếu ta không thao thức cùng Giáo hội trong việc thực thi lệnh truyền của chính Chúa là mang ơn Cứu độ cho mọi người ở mọi nơi và mọi thời. Với ơn Bí tích Rửa Tội ta được nên nhà truyền giáo. Hãy yêu mến Chúa và Giáo hội, chung tay chăm chút lo lắng cho Toà nhà Giáo hội luôn xinh đẹp và lôi cuốn mọi người. Hãy nhiệt tình sống đạo và làm chứng bằng đức tin và sự thật. 

Khánh nhật Truyền giáo năm nay, Đức cha mời gọi Gia đình Giáo phận cùng xem lại công việc ta đang làm là thế nào. Nếu không phải vì yêu mến Chúa và Giáo hội hay phần rỗi các Linh hồn mà chỉ vì ích riêng hay ham muốn cá nhân thì không đúng với sứ điệp của Tin Mừng.   Chúng ta không đi khắp thế gian như một hành trình vật lý nhưng là cộng tác với Giáo hội Chúa ở khắp nơi để chung tay trong việc loan báo Tin Mừng cho con người ở mọi nơi và mọi thời. 

Hãy bắt đầu và luôn làm mới lại nhiệt tình truyền giáo nơi mỗi người chúng ta. Truyền giáo là sống động niềm tin - Đức Thánh cha đã nhấn mạnh trong sứ điệp Truyền giáo năm nay. Đức cha Giuse mời gọi mỗi người hãy làm cho đức tin của mình luôn tươi mới và sống động. Hãy làm cho đức tin nơi gia đình, xứ đạo và chính mình luôn mạnh mẽ và thêm năng động hơn trong việc chia sẻ đức tin cho mọi người. 

Xin Thánh Thần Chúa mở lòng chúng ta ra để quảng đại với Chúa với Giáo hội và các Linh hồn. Khi đó tâm hồn chúng ta sẽ luôn ngập tràn niềm vui và đời sống chúng ta thêm phong phú đẹp tươi. Dẫu còn nhiều thử thách và khó khăn nhưng chắc chắn với ơn Chúa và sự nỗ lực cộng tác, việc truyền giáo của Giáo phận chúng ta sẽ ngày thêm khởi sắc, loan báo Tình yêu của Chúa cho mọi người bằng chính đời sống và sứ vụ chúng ta hôm nay. 

Cuối Thánh lễ, Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc – Văn phòng Toà Giám mục, đã công bố các quyết định Bổ nhiệm Giáo vụ của Đức cha Giuse Giáo phận cho các Tân Linh mục và quý Cha Dòng mới đến Giáo phận. 

Đặc biệt, Đức cha Giuse đã chính thức công bố bản Quy chế chính thức của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, áp dụng từ ngày hôm nay 20/10 sau khi có sự đóng góp ý kiến của quý Cha và được thông qua trong Đại hội Truyền Giáo năm nay. Đây sẽ là chỉ nam cho những sinh hoạt mục vụ của Giáo phận, hướng tới cơ cấu tổ chức ổn định và mạnh mẽ trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Thánh lễ kết thúc trong lời thánh ca của cộng đoàn Phụng vụ về tinh thần truyền giáo “Hãy ra đi rao giảng Tin Mừng, bước hiên ngang trên đường truyền giáo…”. Ước mong mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận sẽ cùng với các vị Mục tử xây dựng Giáo hội Chúa nơi đây ngày một thăng tiến trong đức tin và vững mạnh trong đức mến cùng hăng say loan báo Tin Mừng.

 
rong 1 jpg3
 
z1149745988009 b9cd3f7659414d3001b594946d66be6a
 
z1149745067324 3795e64a854c697106734fddcd9e0713

 
z1149745926437 336b8fe9928d06b27f384438ef0b426e
 
rong 1 jpg2

(xem album hình ảnh)

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay23,030
  • Tháng hiện tại279,715
  • Tổng lượt truy cập10,669,118
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây