Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê.

Thứ ba - 14/08/2018 10:24 1.454 0
Chiều thứ Ba, ngày 14/8/2018, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thất Khê hân hoan đón Đức cha Giuse Giáo phận tới thăm viếng mục vụ. Đức cha chủ sự Thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Giáo xứ để mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, ban Bí tích Thêm Sức cho 12 em thiếu nhi và 12 em khác được Rước lễ lần đầu.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê.

Ngỏ lời với cộng đoàn Phụng vụ lúc nhập lễ, Đức cha nói: Hôm nay chúng ta hân hoan hiệp cùng toàn thể Giáo hội mừng Đức Mẹ Lên Trời. Đây là một đặc ân Chúa ban cho Đức Mẹ nhưng cũng là ân ban Chúa dành cho những người vững niềm tin cậy phó thác vào Người. Giáo xứ Thất Khê hôm nay cũng thêm niềm vui khi con cháu trong chúng ta được lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu và lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong Bí tích Thêm Sức. Với ơn Chúa, mỗi chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn trong đời sống đức tin và trở nên chứng nhân loan truyền Tin mừng của Chúa cho mọi người trong chính đời sống thường nhật.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành sau bài Tin Mừng với việc Cha xứ Phalo Nguyễn Văn Thảo thỉnh cầu Đức cha Giuse ban Phép Thêm Sức cho 12 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Tiếp đó là huấn từ của Đức cha. Nghi thức Bí tích được cử hành trang trọng và sốt sắng. Đức cha đọc lời nguyện và đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các thụ nhân và xức Dầu Thánh trên trán các em như dấu chỉ ấn tín ân sủng Bí tích được ghi khắc vĩnh viễn trong linh hồn các em.

Trong Phụng vụ Thánh Thể, Đức cha đã cho 12 em thiếu nhi Giáo xứ Thất Khê được Rước Lễ lần đầu. Các em đã trải qua thời gian hai năm học hỏi về Giáo lý và được lãnh nhận Bí tích Hoà Giải để hôm nay được đón Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong lời huấn từ cuối Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích hôm nay hãy chuyên chăm đi tham dự Thánh lễ hằng ngày để được Rước Chúa và thêm mạnh sức trong đời sống đức tin. Đức cha cũng nhắc các em nhớ thực hiện bốn điều tâm niệm của Thiếu nhi Thánh Thể là cầu nguyện, hy sinh, rước lễ và làm việc tông đồ.

Để kết thúc, Đức cha dành tặng Giáo xứ Thất Khê năm câu vè nhưng ý nghĩa để mời gọi mọi người nhiệt thành trong đời sống đạo:

     Chuyên cần giáo lý, 
     Vững chí hiệp thông, 
     Bền lòng phục vụ, 
     Vui thú nguyện cầu, 
     Cùng nhau làm chứng.

Với ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn và trợ giúp, ước mong các em thiếu nhi và mọi người trong Giáo xứ Thất Khê sẽ mạnh mẽ hơn nữa trong việc sống đức tin và nhiệt thành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

q

b

c

d

e

g

f
Xem album hình ảnh tại đây

 

38976674 160389924847539 5293401300870889472 n

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay11,101
  • Tháng hiện tại13,710
  • Tổng lượt truy cập11,670,774
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây