Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Đoàn dâng Thánh lễ Tạ ơn tại quê hương Cổ Việt

Thứ sáu - 10/01/2020 22:52 1.367 0
Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Đoàn được cử hành trọng thể lúc 9:30 ngày thứ Bảy 11 tháng 01 năm 2020 tại quảng trường Nhà thờ Giáo xứ Cổ Việt, Giáo phận Thái Bình là quê hương sinh quán của ngài.
Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Đoàn dâng Thánh lễ Tạ ơn tại quê hương Cổ Việt

Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Đoàn sinh ngày 17/01/1983 tại Giáo xứ Cổ Việt, một xứ đạo kỳ cựu nằm cách Toà Giám mục Thái Bình chừng 10km. Sau học phổ thông, chàng thanh niên Nguyễn Văn Đoàn có thời gian sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Trở về quê hương, được tiếng gọi Chúa thúc bách, anh đã mau mắn đáp lại thánh ý Chúa để dấn thân cho hành trình ơn gọi trở nên người Tông đồ phục vụ cánh đồng truyền giáo. Thầy Giuse được đón nhận vào Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng và được Bề trên Giáo phận gửi tu học tại Đại Chủng viện Tổng Giáo phận Seoul. Sau những năm tháng tu học, ngày 02 tháng 02 năm 2019, Thầy được lãnh chức Phó Tế. Cao điểm của hành trình ơn gọi của Thầy là vào hồi 9:30 ngày hôm qua, 10 tháng 01 năm 2020, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã truyền chức Linh mục cho Thầy. 

Cha mới Giuse đã chọn câu Kinh Thánh  “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả” (Lc 1,48) làm châm ngôn cho đời Linh mục của mình. Lời kinh Magnificat của Đức Mẹ diễn tả sâu xa tâm tình tạ ơn của Tân Linh mục Giuse, đồng thời cũng nói lên tâm tình tín thác xin vâng của ngài theo gương Đức Mẹ trước Thánh ý Chúa. 

Hồng ân nối tiếp hồng ân, ngày hôm nay, tròn 24 tiếng sau khi được Đức Giám mục đặt tay và xức dầu Thánh hiến, Cha mới Giuse hân hoan cử hành Thánh lễ “mở tay”- Thánh lễ đầu tiên trong cuộc đời Linh mục. “Con xin dâng Thánh lễ này trong tâm tình cảm tạ vì muôn hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ trên cuộc đời con, nhất là đã đoái thương đến phận hèn của con mà trao cho con thiên chức Linh mục cao trọng; con cũng cầu nguyện cho thân nhân, ân nhân và bạn hữu cùng toàn thể cộng đoàn đã yêu thương nâng đỡ và dìu dắt con trên mọi bước hành trình cuộc đời và ơn gọi cho đến ngày hôm nay” - Tân Linh mục đã cảm động nói những lời này trong tâm tình đầu lễ. Thánh lễ hôm nay cũng được dâng lên để cầu nguyện cho các bậc tiền nhân trong gia đình, xứ đạo và thân hữu của Tân Linh mục đã được Chúa gọi về. 

Đồng tế với Tân Linh mục trong Thánh lễ Tạ ơn này có Cha Tổng Đại diện Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cùng gần 30 linh mục. Đặc biệt, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri cũng hiện diện hiệp dâng Thánh lễ này. Đông đảo quý nam nữ tu sỹ, chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa tham dự Thánh lễ cách sốt sắng. Hiện diện chứng kiến Thánh lễ và chia sẻ niềm vui với Tân Linh mục và gia đình còn có đại diện chính quyền các cấp, bà con lương dân thân hữu và xóm giềng.

Tân Linh mục Giuse ban Phép lành đầu tiên trong cương vị Linh mục cho toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ sau khi nói lên những tâm tình tri ân quý Đấng bậc, ân nhân, thân nhân bạn hữu và mọi người. 

Sau Thánh lễ, mọi người cùng hân hoan chúc mừng cho Tân Linh mục và Gia đình cùng cầu chúc Tân Linh mục được luôn mạnh mẽ trong ơn Chúa và vững vàng thực thi  sứ vụ mới lãnh nhận. Ước mong mỗi bước chân sứ vụ của Tân Linh mục nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng sẽ làm lan tỏa ánh sáng Đức Tin và Niềm vui Tin Mừng cho muôn dân, làm cho “Núi đồi xứ Lạng khác nào bê nhảy nhót, đỉnh Mẫu Sơn khác nào nghé tung tăng” (x.Tv 29). 

3d733c3a b0b4 4e6b 81b3 d27a65479f29
 
2ea808a8 4df5 4d76 ac94 e91dcc695ade
 
e1e7d603 b56b 4a81 9f68 3c25f9fe8669
 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giuse Trần Ngọc Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay26,856
  • Tháng hiện tại352,221
  • Tổng lượt truy cập10,741,624
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây