Phát biểu Tổng kết Hội trại Giáo lý 2019 của đại diện Ban Tổ chức

Thứ bảy - 03/08/2019 05:52 313 0
Hội Trại Giáo Lý năm 2019 – Lên đỉnh Sion 20 của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã diễn ra tại Ngôi Nhà Chung của Giáo phận với sự tham dự của hầu hết quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh và trên 800 bạn trẻ đến từ tất cả các giáo xứ, giáo họ trong toàn Giáo phận.
Phát biểu Tổng kết Hội trại Giáo lý 2019 của đại diện Ban Tổ chức
PHÁT BIỂU CỦA BAN TỔ CHỨC
TỔNG KẾT VỀ HỘI TRẠI GIÁO LÝ 2017

Trọng kính Đức cha Giuse Giám mục Giáo phận
Kính thưa quý Cha, quý thầy, quý tu sỹ và tất cả các bạn trẻ tham dự hội trại.

Hội Trại Giáo Lý năm 2019 – Lên đỉnh Sion 20 của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã diễn ra tại Ngôi Nhà Chung của Giáo phận với sự tham dự của hầu hết quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh và trên 800 bạn trẻ đến từ tất cả các giáo xứ, giáo họ trong toàn Giáo phận. Tổng số trại sinh, người đồng hành và nhân sự các tiểu ban Phục vụ là gần 1000 người, một con số đáng kể và rất ý nghĩa.

Chúng con hết lòng cảm ơn Đức cha Giuse, Ban Tổ chức và các tiểu Ban đã nhiệt tâm dốc sức chuẩn bị các điều kiện tốt để các trại sinh có hai ngày Hội Trại thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. 

Chúng con chân thành tri ân Đức cha Giuse giáo phận đã dành trọn tâm huyết và tấm lòng của ngài cho ngày Hội Trại, từ việc chuẩn bị đến các phần chương trình hoạt động của Hội Trại. Ngài đã hiện diện và hòa mình vào mọi sinh hoạt của Hội trại.

Ban Tổ chức chúng con cũng đặc biệt ghi nhận sự tham gia và đồng hành của quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý Chú của các giáo xứ cho ngày Hội Trại. Hội Trại đã đón tiếp trên 800 bạn trẻ với153 thí sinh dự thi ngành Chiên Con và 509 thí sinh dự thi Ấu – Thiếu – Nghĩa đến từ 14 đơn vị xứ đạo trong Giáo phận. Các đơn vị cũng đã nhiệt tình tham gia Trò chơi lớn, trò chơi nhỏ cũng như các hoạt động thể thao vào sáng nay. Hội trại diễn ra trong thời tiết mưa bão nhưng các sinh hoạt vẫn diễn ra tốt đẹp, làm nên một Hội trại trong mưa đầy ấn tượng.

Để có được thành công của Hội Trại năm 2019 này, Ban Tổ chức chúng con cũng nhận được sự cộng tác rất nhiệt tình và chu đáo của Hội Đồng mục vụ cùng các ban ngành trong Giáo xứ Chính Tòa, Giáo xứ Ngạn Sơn, Giáo xứ Mỹ Sơn; Gia đình Đồng Tâm, các bạn trẻ Linh Hoạt viên, các ban chuyên môn về Âm thanh – Ánh sáng, môi trường, ẩm thực, trật tự, an ninh,.. đã làm cho Hội Trại thực sự được diễn ra tốt đẹp, trong bình an và niềm vui.

Hai ngày Hội Trại đầy hào hứng và ý nghĩa nhưng giờ đã dần khép lại. Một lần nữa, Ban Tổ chức chúng con chân thành cảm ơn Đức cha Giuse, cha Tổng Đại diện, quý Cha, quý thầy, quý dì, quý Chú, các tiểu ban phục vụ và tất cả các bạn trẻ. 

Trong công tác tổ chức chắc chắn còn những điều chưa được trọn vẹn, mong các Đấng và các bạn trẻ vui lòng bỏ qua và góp ý để Hội Trại năm sau được thành công trọn vẹn hơn. Ban Tổ chức chúng con xin chân thành cảm ơn.


------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.


 

Tác giả bài viết: Ban Tổ Chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập19
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm17
 • Hôm nay3,218
 • Tháng hiện tại212,214
 • Tổng lượt truy cập4,950,637
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây