Phát biểu Tổng kết Hội trại Giáo lý 2019 của đại diện Ban Tổ chức

Thứ bảy - 03/08/2019 05:52 684 0
Hội Trại Giáo Lý năm 2019 – Lên đỉnh Sion 20 của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã diễn ra tại Ngôi Nhà Chung của Giáo phận với sự tham dự của hầu hết quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh và trên 800 bạn trẻ đến từ tất cả các giáo xứ, giáo họ trong toàn Giáo phận.
Phát biểu Tổng kết Hội trại Giáo lý 2019 của đại diện Ban Tổ chức
PHÁT BIỂU CỦA BAN TỔ CHỨC
TỔNG KẾT VỀ HỘI TRẠI GIÁO LÝ 2017

Trọng kính Đức cha Giuse Giám mục Giáo phận
Kính thưa quý Cha, quý thầy, quý tu sỹ và tất cả các bạn trẻ tham dự hội trại.

Hội Trại Giáo Lý năm 2019 – Lên đỉnh Sion 20 của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã diễn ra tại Ngôi Nhà Chung của Giáo phận với sự tham dự của hầu hết quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh và trên 800 bạn trẻ đến từ tất cả các giáo xứ, giáo họ trong toàn Giáo phận. Tổng số trại sinh, người đồng hành và nhân sự các tiểu ban Phục vụ là gần 1000 người, một con số đáng kể và rất ý nghĩa.

Chúng con hết lòng cảm ơn Đức cha Giuse, Ban Tổ chức và các tiểu Ban đã nhiệt tâm dốc sức chuẩn bị các điều kiện tốt để các trại sinh có hai ngày Hội Trại thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. 

Chúng con chân thành tri ân Đức cha Giuse giáo phận đã dành trọn tâm huyết và tấm lòng của ngài cho ngày Hội Trại, từ việc chuẩn bị đến các phần chương trình hoạt động của Hội Trại. Ngài đã hiện diện và hòa mình vào mọi sinh hoạt của Hội trại.

Ban Tổ chức chúng con cũng đặc biệt ghi nhận sự tham gia và đồng hành của quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý Chú của các giáo xứ cho ngày Hội Trại. Hội Trại đã đón tiếp trên 800 bạn trẻ với153 thí sinh dự thi ngành Chiên Con và 509 thí sinh dự thi Ấu – Thiếu – Nghĩa đến từ 14 đơn vị xứ đạo trong Giáo phận. Các đơn vị cũng đã nhiệt tình tham gia Trò chơi lớn, trò chơi nhỏ cũng như các hoạt động thể thao vào sáng nay. Hội trại diễn ra trong thời tiết mưa bão nhưng các sinh hoạt vẫn diễn ra tốt đẹp, làm nên một Hội trại trong mưa đầy ấn tượng.

Để có được thành công của Hội Trại năm 2019 này, Ban Tổ chức chúng con cũng nhận được sự cộng tác rất nhiệt tình và chu đáo của Hội Đồng mục vụ cùng các ban ngành trong Giáo xứ Chính Tòa, Giáo xứ Ngạn Sơn, Giáo xứ Mỹ Sơn; Gia đình Đồng Tâm, các bạn trẻ Linh Hoạt viên, các ban chuyên môn về Âm thanh – Ánh sáng, môi trường, ẩm thực, trật tự, an ninh,.. đã làm cho Hội Trại thực sự được diễn ra tốt đẹp, trong bình an và niềm vui.

Hai ngày Hội Trại đầy hào hứng và ý nghĩa nhưng giờ đã dần khép lại. Một lần nữa, Ban Tổ chức chúng con chân thành cảm ơn Đức cha Giuse, cha Tổng Đại diện, quý Cha, quý thầy, quý dì, quý Chú, các tiểu ban phục vụ và tất cả các bạn trẻ. 

Trong công tác tổ chức chắc chắn còn những điều chưa được trọn vẹn, mong các Đấng và các bạn trẻ vui lòng bỏ qua và góp ý để Hội Trại năm sau được thành công trọn vẹn hơn. Ban Tổ chức chúng con xin chân thành cảm ơn.


------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.


 

Tác giả bài viết: Ban Tổ Chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập75
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm69
 • Hôm nay13,017
 • Tháng hiện tại242,583
 • Tổng lượt truy cập9,947,371
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây