Mái ấm tình thương Vinhson Phaolo Thất Khê đón Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski

Chủ nhật - 20/10/2019 08:38 1.625 0
Sáng Chúa Nhật 20/10/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đã đến thăm Mái ấm Tình thương Vinhsơn Phaolô tại Giáo xứ Thất Khê, trên hành trình từ Toà Giám mục đến Cao Bằng của ngài.

 
Mái ấm Vinhsơn Phaolô là nơi đón nhận nuôi dưỡng các em khuyết tật vùng Lạng Sơn Cao Bằng, hiện nay có trên 30 em mà đa phần là người dân tộc thiểu số. Mái ấm do các nữ tu Đa Minh thiết lập và chăm sóc. Nơi đây thực sự trở nên mái nhà thân thương của các em khuyết tật, nơi chân chứa Tình Chúa- Tình Người.

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đến với mái ấm trong niềm vui đón chào của các nữ tu và cả những em khuyết tật nơi đây. Nhưng. Em có thể đi lại cũng ra cổng cầm cờ vẫy chào Đức Tổng Marek trong tâm tình đơn sơ mà rất vui vẻ.

Dì Têresa Nguyễn Thị Hồng phụ trách cộng đoàn Đa Mình và mái ấm đã nói lời chào mừng Đức Tổng. Dì cũng thưa với ngài vắn tắt sự hình thành và hiện tình hoạt động của Mái ấm. Các em khuyết tật đã dâng tặng Đức Tổng và Đức cha cùng đoàn của các ngài bài múa thật đơn sơ nhưng đầy cảm động và đáng yêu đáng mến.

Đức Tổng đã thăm hỏi và chúc lành cho cộng đoàn Đa Minh Thất Khê, cách riêng các em khuyết tật trong mái ấm. Ngỏ lời với mọi người hiện diện, Đức Tổng nói lên sự cảm động của ngài khi đến thăm nơi này. Cảm phục sự tận tụy và tấm lòng của các nữ tu nơi đây. Các Dì đã dành cả tâm huyết và cả cuộc đời mình cho những người bé nhỏ bệnh tật này. Các em khuyết tật là chính những món quà Chúa trao cho chúng ta nâng niu chăm sóc và gìn giữ. Qua các em, tình bác ái của chính Chúa được thể hiện. Đây chính là truyền giáo bằng hành động - một chiều kích rất quan trọng và cần thiết với con người hôm nay. Đức Tổng cầu chúc mái ấm được luôn tràn đầy tình yêu thương bác ái và chia sẻ, nơi thể hiện tràn ngập tình yêu Thiên Chúa cho con người.

Mái ấm Thất Khê hôm nay đầy niềm vui vì được đón vị Đại diện của Đức Thánh Cha. Cuộc ghé thăm của ngài cũng góp phần tiếp thêm động lực cho các nữ tu trong đời sống hiến dâng phục vụ và nói lên sự quan tâm của Giáo hội trong việc bác ái xã hội.

 
011 20 10 2019
 
012 20 10 2019
 
013 20 10 2019
 
014 20 10 2019
 
01 20 10 2019

 

Tác giả bài viết: Giuse Trần Ngọc Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay8,647
  • Tháng hiện tại22,205
  • Tổng lượt truy cập11,679,269
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây