Họp mặt Tất niên và đón xuân mới của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Thứ tư - 23/01/2019 01:45 1.050 0
Ngày Họp mặt của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, 23/01/2019 đã quy tụ quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh các thành viên Hội đồng mục vụ, các uỷ viên trưởng hội đoàn của các Giáo xứ trong toàn Giáo phận về Tòa Giám mục Lạng Sơn.
Họp mặt Tất niên và đón xuân mới của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.
Giáo phận là Gia đình đức tin hiệp nhất yêu thương. Mỗi người chúng ta dù ở chức phận nào cũng là một nhân tố quan trọng để xây dựng sự hiệp nhất trong Giáo hội địa phương này và qua đó làm tăng triển tình hiệp nhất trong Hội Thánh Chúa Ki-tô.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong Thánh lễ Cầu cho sự Hiệp nhất được cử hành lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 23/01/2019 tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Thánh lễ này là cao điểm của ngày Họp mặt Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay trong bầu khí tất niên năm Mậu Tuất và đón mùa xuân năm mới Kỷ Hợi.

Ngày Họp mặt quy tụ quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh các thành viên Hội đồng mục vụ, các uỷ viên trưởng hội đoàn của các Giáo xứ trong toàn Giáo phận. Mọi thành phần Dân Chúa hiệp cùng vị Chủ chăn Giáo phận để nhìn lại một năm đã qua để tạ ơn Chúa vì bao hồng ân Người thương ban, để cám ơn nhau và cùng nguyện cầu cho Năm mới được mọi phúc lành bình an để nỗ lực làm thăng tiến đời sống của Giáo phận.

Đức cha Giuse chào mừng quý Cha và đại diện từ các Giáo xứ về với Nhà Chung để dự ngày họp mặt thường niên đầy ý nghĩa hôm nay. Vào lúc 8:30, ngài gặp gỡ chung mọi người tại Nhà thờ Chính Toà và có bài nói chuyện về sinh hoạt của Giáo hội nói chung đồng thời điểm lại những sinh hoạt mục vụ của Giáo phận trong năm qua cùng đề ra một số định hướng cho Năm mục vụ mới 2019 này.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí hân hoan tạ ơn của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ. Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho sự hiệp nhất của Hội Thánh Chúa Ki-tô trên trần gian. Đồng tế với Đức cha có cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh, quý Cha quản hạt và linh mục đoàn của Giáo phận.

Trong phần dâng lễ vật, các giáo xứ đã tiến dâng lên những sản vật đặc trưng của vùng đất mình đang hiện diện, làm nên một nét đẹp thật riêng của Giáo phận vùng truyền Giáo.

Cuối Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện đã thay mặt cho mọi thành phần Dân Chúa nói lên tâm tình tri ân Đức cha Giuse vị Mục tử của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và cầu chúc Đức cha một năm mới an khang mạnh khoẻ tràn đầy ơn Chúa và ơn khôn ngoan để hướng dẫn đoàn chiên Chúa.

Đức cha Giuse cũng chúc mừng Năm mới tới toàn thể Gia đình Giáo phận. Ngài chia sẻ những thao thức mục tử của mình để làm thăng tiến đời sống của Giáo phận nơi vùng đất ngoại biên mênh mông còn đầy thách đố này. Ngài mong mọi người sẽ nhiệt thành cộng tác với ngài và với nhau để xây dựng Giáo phận, nhất là ý thức hơn nữa trong việc hăng say loan báo Tin Mừng.

Ngày Họp mặt của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng kết thúc sau bữa trưa ấm áp tình gia đình tại Toà Giám mục. Niềm vui của ngày Tết đã tràn ngập trên mỗi người hiện diện. Với mỗi xứ đạo, niềm vui ấy hoà chung niềm vui ân sủng của Thiên Chúa để làm nên bầu khí hân hoan thánh thiện và hứa hẹn bao niềm vui mới trong đời sống đức tin, nhiệt thành xây dựng xứ đạo và làm thăng hoa sứ vụ truyền giáo.

 
50448794 242263673326830 2046684356155539456 n
 
hop mat


Video Hiệp lễ

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay13,391
  • Tháng hiện tại16,209
  • Tổng lượt truy cập9,304,686
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây