Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ chúc mừng Đức cha Giuse kỷ niệm 3 năm GIám mục Giáo phận

Thứ hai - 08/04/2019 07:31 1.090 0
Trong tâm tình những người con cái trong Gia đình Giáo phận, trưa Chúa nhật ngày 07 tháng 4 năm 2018, Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ trong Giáo phận đã chúc mừng Đức cha Giuse nhân kỷ niệm 3 năm làm Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

img 1972

Trong hai ngày 06 và 07 tháng Tư năm 2019, các Ban thường vụ Hội đồng Mục vụ, Đại biểu Giáo dân và Đại diện các Hội đoàn từ các Giáo xứ trong toàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ tại Toà GIám mục Lạng Sơn để tham dự hai ngày Tĩnh huấn Mùa Chay. 

Vào 11 giờ trưa Chúa nhật, 07 tháng Tư, trong giờ kết thúc buổi Tĩnh huấn, mọi người hiện diện đã hân hoan chúc mừng Đức cha Giuse - Vị Cha Chung của Giáo phận nhân kỷ niệm 3 năm ngài về nhận sứ vụ Mục tử nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này (09/4/2016 - 09/4/2019).

 
img 1953

Đại diện Cộng đoàn bày tỏ tâm tình yêu mến kính trọng và biết ơn Đức cha Giuse vì những tâm tình mục tử của ngài hằng lo lắng cho đoàn chiên, cho các xứ đạo của Giáo phận trong suốt ba năm qua. Ba năm, Đức cha đã rất nhiều lần đến thăm các xứ đạo, gặp gỡ mọi người, mọi giới, thăm viếng nhiều gia đình, xây dựng tình hiệp nhất yêu thương trong Gia đình Giáo phận, cổ võ và khích lệ mọi thành phần Dân Chúa trong đời sống đức tin và chung tay xây dựng Giáo xứ, Giáo phận. Cộng đoàn thay mặt cho tất cả Dân Chúa trong các xứ họ hân hoan chúc mừng Đức cha, bày tỏ niềm tri ân cùng với sự vâng phục, nguyện cộng tác với Đức cha trong việc sống đạo, làm thăng tiến Giáo phận và loan báo Tin Mừng.
 
img 1967

Đức cha Giuse nói những lời rất cảm động để bày tỏ tâm sự của ngài với mọi người hiện diện. Ba năm qua, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã trở nên rất đỗi thân thương, nên Gia đình của ngài, nên quê hương của ngài mà mỗi khi đi xa vẫn luôn nhớ và mong trở về. Giáo phận Đà Nẵng là quê hương sinh ra
Đức cha, nhưng Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng giờ trở nên nhà của Đức cha. Mỗi người trong Gia đình Giáo phận đã trở nên gần gũi nghĩa thiết với ngài. Đức cha cảm ơn quý Cha và mọi người đã nhiệt thành cộng tác với ngài trong việc chung của Giáo phận. Ngài mong rằng sự cộng tác liên đới đó sẽ ngày càng thêm mật thiết và bền bỉ hơn, vì Nước Chúa nơi Giáo hội địa phương này và vì lợi ích các linh hồn.

Những tâm tình hân hoan chúc mừng được gói ghém trong lẵng hoa đẹp đầy hương sắc dâng tặng Đức cha khả kính trong ngày kỷ niệm đặc biệt hôm nay. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban tràn đầy hồng ân và ơn khôn ngoan trên Đức cha để ngài vững tâm chèo lái con thuyền sứ vụ Mục tử nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu nhưng cũng đầy thách đố hôm nay./.


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay17,077
  • Tháng hiện tại397,489
  • Tổng lượt truy cập10,102,277
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây