Hình ảnh Đại lễ kính Mình Máu Thánh Chúa năm 2020 tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Chủ nhật - 14/06/2020 05:17 656 0
Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ 7 ngày 13 tháng 6 năm 2020, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ trọng thể kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Thánh lễ có sự tham dự của đông đảo quý Cha, quý tu sỹ và cộng đoàn Dân Chúa.
 
d

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận, chủ sự Thánh lễ. Đồng tế với ngài là Linh mục đoàn Giáo phận. Các ngài vừa trải qua cuộc tĩnh tâm tháng 6 tại Tòa Giám mục. Đây là cuộc tĩnh tâm thường kỳ đầu tiên được tổ chức lại sau gần 5 tháng tháng gián đoạn vì dịch Covid-19.
 
f
 
Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ: Hôm nay, chúng ta cùng với Giáo Hội long trọng cử hành thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa. Đặc biệt, chúng ta sẽ cung hiến ngôi Nhà Nguyện Thánh Thể của Nhà thờ Chính Tòa này, để có một không gian riêng biệt dành riêng chầu Thánh Thể Chúa Kitô. Mỗi khi có đoàn hành hương về với Giáo phận nói chung và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo phận nói riêng, được thuận lợi khi đến chiêm ngắm, tôn thờ và cầu nguyện với Thánh Thể Chúa. ​​Hôm nay cũng là ngày lễ thánh Antôn, Đức cha cũng chúc mừng Bổn mạng quý Cha và anh em nhận ngài làm Quan Thầy.
 
d
 
Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa trong một khung cảnh Phụng vụ trang nghiêm và sốt sắng. 

 
d
 
d

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đề cập tới một số vấn nạn trong đời sống xã hội hiện nay, nổi bật là sự ly dị. Một trong những lý do của tình trạng này là sự thiếu những bữa ăn chung trong Gia đình. Ngài liên hệ sự quan trọng bữa ăn chung thường ngày của mỗi gia đình và bữa ăn chung của Giáo Hội. Bữa ăn gia đình là điều kiện tất yếu làm nên một gia đình hạnh phúc và trọn vẹn. Gia đình Giáo Hội cũng vậy, nhờ Bữa Tiệc Thánh Thể mà Giáo Hội vượt qua muôn vàn gian nan thử thách, qua những cơn bách hại. Cuối cùng, Đức cha Giuse nhấn mạnh: con tim của Giáo Hội chính là Bí tích Thánh Thể. Cầu xin Chúa Giêsu Thánh Thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, sống bởi ơn Chúa; bởi Mình Máu Thánh Chúa để được ơn cứu độ như Lời Chúa Giêsu đã nói “ Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời.”
 
d

Trong Thánh lễ, sau bài giảng, Đức cha chủ sự nghi thức Truyền Dầu. Vì ảnh hưởng của Dịch Covid-19, Lễ này không thể cử hành trong Tuần Thánh nên được dời đến ngày hôm nay tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.
 
s
 
Trong nghi thức, Dầu Bệnh nhân (OI), Dầu Dự tòng (OS) được làm phép và Dầu Thánh (SC) được thánh hiến. Trong truyền thống của Cựu ước, dầu luôn là biểu tượng của ân sủng và niềm vui, là sức mạnh và tác động của Chúa Thánh Thần. Qua việc xức dầu, người được xức dầu vừa được thánh hiến dành cho Thiên Chúa, vừa được tăng thêm sức mạnh để thi hành nhiệm vụ Chúa trao ban. 
 
s
 
d

Phụng vụ Thánh Thể được cử hành sốt sắng. Trong ngày Đại lễ hôm nay, toàn thể Cộng đoàn được rước Mình và Máu Thánh Chúa dưới hai hình.
 Xem tiếp: Hình ảnh cuộc Cung nghinh và đặt Mình Thánh Chúa tại Nhà nguyện Thánh Thể.


Đang cập nhật bài tường thuật chi tiết.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập82
 • Máy chủ tìm kiếm16
 • Khách viếng thăm66
 • Hôm nay19,178
 • Tháng hiện tại327,351
 • Tổng lượt truy cập10,032,139
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây