Cung nghinh và đặt Mình Thánh Chúa tại Nhà nguyện Thánh Thể

Chủ nhật - 14/06/2020 05:32 706 0
Sau Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn sáng 13 tháng 6 năm 2020, Cộng đoàn Dân Chúa đã sốt sắng tham dự nghi thức Cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh khuôn viên Thánh đường. Đặc biệt, sau đó Mình Thánh Chúa được rước vào và đặt tại Nhà nguyện Thánh Thể được thiết lập tại tầng trệt Nhà thờ Chính Tòa.
 
F

Thánh Thể Chúa trong mặt nhật do cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo, Trưởng ban Phụng vụ Giáo phận, cung nghinh xung quanh Nhà thờ Chính Tòa tại ban công tầng hai. Đức cha chủ sự và quý Cha cùng cộng đoàn đi bên dưới đường kiệu quanh Nhà thờ hướng nhìn lên Thánh Thể.

 
d

d

d

Tại mỗi trạm dừng, cộng đoàn cùng hát tôn thờ Chúa và lãnh nhận Phép Lành Thánh Thể.
 
d

Tham dự Thánh lễ có giáo hữu từ các xứ trong Nội thành Lạng Sơn. Có thể nói, đây là cuộc tụ họp đông đảo mọi thành phần Dân Chúa tại Nhà thờ Chính Tòa nhất từ sau những tháng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo phận được bình an, và càng tạ ơn Chúa hơn khi trong suốt thời gian dịch bệnh, các cử hành Phụng vụ tại Giáo phận không bị gián đoạn.
 
f

Phép lành Thánh Thể từ ban công phía Tây của Nhà thờ Chính Tòa, nơi nhìn ra khuôn viên tượng đài Lòng Chúa Thương Xót.
 
d
 
D
 
D

Thánh Thể Chúa được rước vào tầng trệt Nhà thờ Chính Tòa, nơi đây có Nhà nguyện Thánh Thể và Hội trường mới được thiết lập.

F

Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn được khánh thành và cung hiến ngày 02 tháng 10 năm 2004. Từ đó, tầng trệt của nhà thờ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Thời gian gần đây, Đức cha Giuse đã cho tiến hành chỉnh trang khu vực này, để có thể giữ sự trang nghiêm cho Nhà thờ Chính Tòa đồng thời tối ưu hóa công năng sử dụng. 
 
F

Nơi đây sẽ có các phòng chức năng, và là một Hội trường cho những sinh hoạt của Giáo phận và Giáo xứ Chính Tòa. Đặc biệt, tại khu vực này, Đức cha đã quyết định thiết lập một Nhà nguyện Thánh Thể, với Mình Thánh Chúa trong Mặt nhật được đặt liên tục để mọi người tới chiêm ngắm, tôn thờ.
 
F

F

Cộng đoàn tiến vào Nhà nguyện Thánh Thể mới được thiết lập. Đây là gian phòng trang nghiêm, ấm cúng với khoảng trên 40 chỗ ngồi. Đây sẽ là nơi đặt Mình Thánh Chúa liên tục. 
 
D

Tại Nhà nguyện Thánh Thể này cũng sẽ thường xuyên có các Thánh lễ, nhất là vào các buổi sáng trong tuần. Nơi đây cũng phù hợp và thuận tiện để các đoàn hành hương có thể cử hành Thánh lễ, trong khung cảnh ấm cúng và trang nghiêm.
 
D

Tại Nhà nguyện Thánh Thể này cũng sẽ có các linh mục thường trực để mọi người có thể đến lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải.
 
S

Mình Thánh Chúa chính thức được đặt nơi Nhà nguyện Thánh Thể. Đây là một khoảnh khắc đầy cảm động, trong sự tĩnh lặng và trang nghiêm.
 
D

Cuối buổi cử hành, Đức cha Giuse cảm ơn Cha Tổng Đại diện, quý Cha, cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện. Ngài bày tỏ sự cảm động khi đông đảo mọi người quy tụ trong Ngôi Nhà thờ Chính Tòa Giáo phận hôm nay để tham dự các nghi thức Phụng vụ và cuộc cung nghinh Thánh Thể trang trọng này. Ngài cũng cảm ơn quý Cha và mọi người đã đóng góp công của vào việc chỉnh trang tầng trệt Nhà thờ và làm nên ngôi Nhà nguyện Thánh Thể hôm nay.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay7,654
  • Tháng hiện tại18,755
  • Tổng lượt truy cập11,675,819
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây