Cung nghinh và đặt Mình Thánh Chúa tại Nhà nguyện Thánh Thể

Chủ nhật - 14/06/2020 05:32 577 0
Sau Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn sáng 13 tháng 6 năm 2020, Cộng đoàn Dân Chúa đã sốt sắng tham dự nghi thức Cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh khuôn viên Thánh đường. Đặc biệt, sau đó Mình Thánh Chúa được rước vào và đặt tại Nhà nguyện Thánh Thể được thiết lập tại tầng trệt Nhà thờ Chính Tòa.
 
F

Thánh Thể Chúa trong mặt nhật do cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo, Trưởng ban Phụng vụ Giáo phận, cung nghinh xung quanh Nhà thờ Chính Tòa tại ban công tầng hai. Đức cha chủ sự và quý Cha cùng cộng đoàn đi bên dưới đường kiệu quanh Nhà thờ hướng nhìn lên Thánh Thể.

 
d

d

d

Tại mỗi trạm dừng, cộng đoàn cùng hát tôn thờ Chúa và lãnh nhận Phép Lành Thánh Thể.
 
d

Tham dự Thánh lễ có giáo hữu từ các xứ trong Nội thành Lạng Sơn. Có thể nói, đây là cuộc tụ họp đông đảo mọi thành phần Dân Chúa tại Nhà thờ Chính Tòa nhất từ sau những tháng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo phận được bình an, và càng tạ ơn Chúa hơn khi trong suốt thời gian dịch bệnh, các cử hành Phụng vụ tại Giáo phận không bị gián đoạn.
 
f

Phép lành Thánh Thể từ ban công phía Tây của Nhà thờ Chính Tòa, nơi nhìn ra khuôn viên tượng đài Lòng Chúa Thương Xót.
 
d
 
D
 
D

Thánh Thể Chúa được rước vào tầng trệt Nhà thờ Chính Tòa, nơi đây có Nhà nguyện Thánh Thể và Hội trường mới được thiết lập.

F

Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn được khánh thành và cung hiến ngày 02 tháng 10 năm 2004. Từ đó, tầng trệt của nhà thờ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Thời gian gần đây, Đức cha Giuse đã cho tiến hành chỉnh trang khu vực này, để có thể giữ sự trang nghiêm cho Nhà thờ Chính Tòa đồng thời tối ưu hóa công năng sử dụng. 
 
F

Nơi đây sẽ có các phòng chức năng, và là một Hội trường cho những sinh hoạt của Giáo phận và Giáo xứ Chính Tòa. Đặc biệt, tại khu vực này, Đức cha đã quyết định thiết lập một Nhà nguyện Thánh Thể, với Mình Thánh Chúa trong Mặt nhật được đặt liên tục để mọi người tới chiêm ngắm, tôn thờ.
 
F

F

Cộng đoàn tiến vào Nhà nguyện Thánh Thể mới được thiết lập. Đây là gian phòng trang nghiêm, ấm cúng với khoảng trên 40 chỗ ngồi. Đây sẽ là nơi đặt Mình Thánh Chúa liên tục. 
 
D

Tại Nhà nguyện Thánh Thể này cũng sẽ thường xuyên có các Thánh lễ, nhất là vào các buổi sáng trong tuần. Nơi đây cũng phù hợp và thuận tiện để các đoàn hành hương có thể cử hành Thánh lễ, trong khung cảnh ấm cúng và trang nghiêm.
 
D

Tại Nhà nguyện Thánh Thể này cũng sẽ có các linh mục thường trực để mọi người có thể đến lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải.
 
S

Mình Thánh Chúa chính thức được đặt nơi Nhà nguyện Thánh Thể. Đây là một khoảnh khắc đầy cảm động, trong sự tĩnh lặng và trang nghiêm.
 
D

Cuối buổi cử hành, Đức cha Giuse cảm ơn Cha Tổng Đại diện, quý Cha, cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện. Ngài bày tỏ sự cảm động khi đông đảo mọi người quy tụ trong Ngôi Nhà thờ Chính Tòa Giáo phận hôm nay để tham dự các nghi thức Phụng vụ và cuộc cung nghinh Thánh Thể trang trọng này. Ngài cũng cảm ơn quý Cha và mọi người đã đóng góp công của vào việc chỉnh trang tầng trệt Nhà thờ và làm nên ngôi Nhà nguyện Thánh Thể hôm nay.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập95
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm78
 • Hôm nay22,584
 • Tháng hiện tại332,292
 • Tổng lượt truy cập10,037,080
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây