Hãy mạnh dạn mở cửa Giáo hội ra với thế giới và mọi người xung quanh.

Thứ năm - 11/10/2018 09:26 1.111 0
Mừng kính Thánh Gioan XXIII và bước thi theo ngài, mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay hãy mạnh dạn hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, không khép kín nơi nhà thờ nhà xứ và mỗi gia đình Công giáo, nhưng mở ra với mọi người.
Cộng đoàn Chầu Thánh Thể trước Thánh lễ, 11/10/2018
Cộng đoàn Chầu Thánh Thể trước Thánh lễ, 11/10/2018

Giáo hội đi trong thế giới và sống giữa nhân loại nên cần mở ra với mọi người. Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng chúng ta theo gương Thánh Gioan XXIII hãy mạnh mẽ mở ra: Mở lòng chúng ta ra với mọi người, mở cửa nhà thờ ra với thế giới xung quanh, dẫu sẽ có những khó khăn và cả bất lợi nữa, nhưng hãy can đảm lên.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã nhấn mạnh với cộng đoàn Phụng vụ trong bài chia sẻ của ngài khi cử hành Thánh lễ lúc 19 giờ chiều thứ Năm hôm nay, 11 tháng 10 năm 2018, để mừng kính Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII.

Hôm nay toàn thể Giáo hội mừng kính Thánh Gioan XXIII - vị Giáo hoàng trong thời hiện đại chúng ta, vị Giáo hoàng đã khai mở Công đồng chung Vatican II và đem đến cho Giáo hội một luồng sinh khí mới, sức sống mới. Chúng ta đang sống trong thời đại các Thánh Giáo hoàng - Đức cha Giuse chia sẻ. Giáo hội phải đương đầu với bao khó khăn thử thách cả bên trong lẫn bên ngoài, nhưng ơn Chúa quan phòng đã ban cho Giáo hội những vị Mục tử để lãnh đạo và hướng dẫn con thuyền Giáo hội được lướt đi vững vàng qua bao khó khăn.

Với Giáo hội Công giáo tại Việt Nam, Đức Giáo hoàng GIoan XXIII là một vị Đại ân nhân. Chính Ngài đã ban Tông sắc để thiết lập hàng GIáo phẩm Việt Nam, thiết lập các Giáo phận Chính Toà tại Việt Nam trong đó có Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng chúng ta ngày 24 tháng 11 năm 1960.

4c05f232799442b96cec569fc2958baaĐức cha Giuse chia sẻ: Năm 2009, khi lần đầu tiên được cùng các GIám mục Việt Nam hành hương Ad Limina tới Toà Thánh. Ngoài tâm trạng bồi hồi xúc động khi đứng trước mộ của hai thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô vì các ngài là trụ cột của toà nhà GIáo hội, ngài cũng rất xúc động khi quỳ gối trước bàn thờ nơi đặt thi hài còn nguyên vẹn của Đức Giáo hoàng GIoan XXIII (khi đó mới được nâng lên hàng Chân Phước). Ngài là vị Giáo hoàng có triều đại chỉ khoảng 5 năm, tưởng như là thời kỳ chuyển tiếp sứ vụ Phê-rô, nhưng ngài đã làm nên một điều kỳ diệu cho Giáo hội, làm cho Giáo hội bước ra với thế giới, mở toang cánh cửa toà nhà Giáo hội vốn từ lâu khép kín trong các định chế và nhãn quan riêng của mình. Giáo hội từ Công đồng Vatican II trở nên Giáo hội của mọi người, Giáo hội đi trong thế giới và đồng hành với mọi truân chuyên của nhân loại hôm nay.

Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, qua Nhật Ký Tâm Hồn của ngài, toát lên Tình yêu sâu xa mãnh liệt với Thiên Chúa. Ngài luôn sống trước mặt Chúa. Ngài kể lại mọi phút giây biến cố cuộc đời cho Chúa nghe và bước đi trước ánh nhìn của Chúa. Chắc chắn Chúa thấu hiểu tình yêu của ngài với Người và với Giáo hội, đã đặt ngài làm mục tử coi sóc đoàn chiên Chúa là Giáo hội. Ngài là tấm gương lớn và là ánh sáng của Giáo hội trong thời đại hôm nay.

Mừng kính Thánh Gioan XXIII và bước thi theo ngài, mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay hãy mạnh dạn hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, không khép kín nơi nhà thờ nhà xứ và mỗi gia đình Công giáo, nhưng mở ra với mọi người, nhất là năng đến với những con người nhỏ bé bất hạnh trong xã hội, đem tình yêu Chúa và niềm vui đức tin cho mọi người.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay12,740
  • Tháng hiện tại447,443
  • Tổng lượt truy cập10,836,846
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây