Hãy mạnh dạn mở cửa Giáo hội ra với thế giới và mọi người xung quanh.

Thứ năm - 11/10/2018 09:26 648 0
Mừng kính Thánh Gioan XXIII và bước thi theo ngài, mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay hãy mạnh dạn hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, không khép kín nơi nhà thờ nhà xứ và mỗi gia đình Công giáo, nhưng mở ra với mọi người.
Cộng đoàn Chầu Thánh Thể trước Thánh lễ, 11/10/2018
Cộng đoàn Chầu Thánh Thể trước Thánh lễ, 11/10/2018

Giáo hội đi trong thế giới và sống giữa nhân loại nên cần mở ra với mọi người. Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng chúng ta theo gương Thánh Gioan XXIII hãy mạnh mẽ mở ra: Mở lòng chúng ta ra với mọi người, mở cửa nhà thờ ra với thế giới xung quanh, dẫu sẽ có những khó khăn và cả bất lợi nữa, nhưng hãy can đảm lên.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã nhấn mạnh với cộng đoàn Phụng vụ trong bài chia sẻ của ngài khi cử hành Thánh lễ lúc 19 giờ chiều thứ Năm hôm nay, 11 tháng 10 năm 2018, để mừng kính Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII.

Hôm nay toàn thể Giáo hội mừng kính Thánh Gioan XXIII - vị Giáo hoàng trong thời hiện đại chúng ta, vị Giáo hoàng đã khai mở Công đồng chung Vatican II và đem đến cho Giáo hội một luồng sinh khí mới, sức sống mới. Chúng ta đang sống trong thời đại các Thánh Giáo hoàng - Đức cha Giuse chia sẻ. Giáo hội phải đương đầu với bao khó khăn thử thách cả bên trong lẫn bên ngoài, nhưng ơn Chúa quan phòng đã ban cho Giáo hội những vị Mục tử để lãnh đạo và hướng dẫn con thuyền Giáo hội được lướt đi vững vàng qua bao khó khăn.

Với Giáo hội Công giáo tại Việt Nam, Đức Giáo hoàng GIoan XXIII là một vị Đại ân nhân. Chính Ngài đã ban Tông sắc để thiết lập hàng GIáo phẩm Việt Nam, thiết lập các Giáo phận Chính Toà tại Việt Nam trong đó có Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng chúng ta ngày 24 tháng 11 năm 1960.

4c05f232799442b96cec569fc2958baaĐức cha Giuse chia sẻ: Năm 2009, khi lần đầu tiên được cùng các GIám mục Việt Nam hành hương Ad Limina tới Toà Thánh. Ngoài tâm trạng bồi hồi xúc động khi đứng trước mộ của hai thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô vì các ngài là trụ cột của toà nhà GIáo hội, ngài cũng rất xúc động khi quỳ gối trước bàn thờ nơi đặt thi hài còn nguyên vẹn của Đức Giáo hoàng GIoan XXIII (khi đó mới được nâng lên hàng Chân Phước). Ngài là vị Giáo hoàng có triều đại chỉ khoảng 5 năm, tưởng như là thời kỳ chuyển tiếp sứ vụ Phê-rô, nhưng ngài đã làm nên một điều kỳ diệu cho Giáo hội, làm cho Giáo hội bước ra với thế giới, mở toang cánh cửa toà nhà Giáo hội vốn từ lâu khép kín trong các định chế và nhãn quan riêng của mình. Giáo hội từ Công đồng Vatican II trở nên Giáo hội của mọi người, Giáo hội đi trong thế giới và đồng hành với mọi truân chuyên của nhân loại hôm nay.

Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, qua Nhật Ký Tâm Hồn của ngài, toát lên Tình yêu sâu xa mãnh liệt với Thiên Chúa. Ngài luôn sống trước mặt Chúa. Ngài kể lại mọi phút giây biến cố cuộc đời cho Chúa nghe và bước đi trước ánh nhìn của Chúa. Chắc chắn Chúa thấu hiểu tình yêu của ngài với Người và với Giáo hội, đã đặt ngài làm mục tử coi sóc đoàn chiên Chúa là Giáo hội. Ngài là tấm gương lớn và là ánh sáng của Giáo hội trong thời đại hôm nay.

Mừng kính Thánh Gioan XXIII và bước thi theo ngài, mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay hãy mạnh dạn hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, không khép kín nơi nhà thờ nhà xứ và mỗi gia đình Công giáo, nhưng mở ra với mọi người, nhất là năng đến với những con người nhỏ bé bất hạnh trong xã hội, đem tình yêu Chúa và niềm vui đức tin cho mọi người.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập53
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm44
 • Hôm nay3,667
 • Tháng hiện tại260,708
 • Tổng lượt truy cập4,683,757
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây