Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng: Họp mặt quý Cố nhân dịp tất niên và đón Năm mới

Thứ năm - 24/01/2019 00:15 1.123 0
Trong bầu khí của những ngày cuối năm âm lịch Mậu Tuất, chuẩn bị đón tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã tổ chức ngày họp mặt quý Cố của các linh mục, nam nữ tu sỹ, chủng sinh, dự tu đang phục vụ tại Giáo phận.
Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng: Họp mặt quý Cố nhân dịp tất niên và đón Năm mới
Ngày Họp mặt là hoạt động thường niên của Giáo phận vào mỗi dịp chuẩn bị đón Năm mới Âm lịch, quy tụ các ông bà Cố được tổ chức tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Là một Giáo phận truyền giáo, Lạng Sơn Cao Bằng mang nhiều nét đặc thù. Ngày Họp mặt này đã quy tụ các ông bà Cố đến từ nhiều vùng miền, nhiều giáo phận khác nhau, nhưng chung nhau ở một điều là có con em là linh mục hay nam nữ tu sỹ, chủng sinh, dự tu đang phục vụ và dấn thân nơi Giáo phận truyền giáo miền biên giới phía Bắc này.

Vào lúc 8 giờ 30, tại Toà Giám mục, quý Cố và mọi người hiện diện vui mừng gặp gỡ Đức cha Giuse của giáo phận trong tình nghĩa gia đình thật thân thương.

Đức cha Giuse bày tỏ sự vui mừng của ngài khi đón tiếp quý Cố về với Nhà Chung của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng trong ngày họp mặt thường niên đầy ý nghĩa hôm nay. Tuy đến từ nhiều giáo phận, nhiều vùng miền khác nhau, nhưng quý Cố gặp nhau nơi đây ở sự hy sinh, nhiệt huyết vì Giáo hội và cho Thiên Chúa. Đức cha Giuse đã chia sẻ đôi điều về hiện tình đời sống mục vụ của Giáo phận. Ngài cũng nói lên những đặc thù của Giáo phận, từ các vị Giám mục, đa số linh mục, nam nữ tu sỹ, chủng sinh hay dự tu đã – đang phục vụ đều đến từ các Giáo phận khác. Con số các vị là người gốc Lạng Sơn Cao Bằng thì thật ít ỏi. Đức cha Giuse cảm ơn sự hy sinh và dấn thân dâng hiến những người con yêu dấu của mình mà quý Cố đã chọn lựa. Nhân dịp năm mới sắp tới, ngài cầu chúc mọi người và mỗi gia đình được mạnh khỏe, khang an và lãnh nhận nhiều hồng phúc của Chúa Xuân.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ 15 tại Nhà thờ Chính Tòa, do Đức cha Giuse chủ sự, cùng với Cha Tổng đại diện và quý Cha. Mọi người sốt sắng hiệp ý dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ về một năm đã qua, và cầu xin những hồng ân của Người tuôn đổ trong năm mới. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu bình an cho mỗi Gia đình, cho quý Cố đã qua đời, cho việc Truyền giáo của Giáo phận và cho sự hiệp nhất trong Giáo hội.

Những sự gặp gỡ, thăm hỏi, sẻ chia, làm quen được mọi người trao cho nhau trong bữa ăn Tết sau Thánh lễ tại Tòa Giám mục. Đức cha Giuse đã trao quà tặng lưu niệm mang đậm bản sắc vùng núi Cao Bằng cho quý Cố nhân dịp ngày họp mặt. Buổi gặp gỡ kết thúc nhưng đã để lại thật nhiều ấn tượng tốt đẹp, mở ra những phương diện mới về tình nghĩa trong gia đình giáo phận, trong đó quý Cố có một vai trò thật đáng trân trọng để khích lệ các linh mục tu sỹ trong Giáo phận trên hành trình sứ vụ.

 
photo16
 
photo14
 
photo28
 
photo19
 
photo9


Phụng vụ Thánh Thể
 

Lời cuối lễ của Đức cha Giuse

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập68
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm62
 • Hôm nay11,237
 • Tháng hiện tại197,601
 • Tổng lượt truy cập4,620,650
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây