Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

Chủ nhật - 16/06/2019 08:34 908 0
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
Lạng Sơn-Cao Bằng là Giáo phận nằm ở vùng đất biên giới với đa phần diện tích là núi rừng. Đời sống người dân, nhất là nơi các bản làng xa xôi hiện nay vẫn còn rất nhiều khó khăn. Trong những năm qua, Giáo phận đã thường xuyên tới thăm và chia sẻ, nâng đỡ, trợ giúp những gia đình khó khăn, những học trò nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt. Tuy những hoạt động này vẫn còn những hạn chế về nhiều mặt, và chưa thể rộng khắp tới mọi thôn bản, nhưng cũng phần nào làm lan toả tinh thần bác ái Kitô giáo, giúp khích lệ tinh thần của người nghèo, đồng thời cũng giúp mỗi người tín hữu ý thức hơn việc thăm viếng và giúp đỡ người nghèo theo tinh thần Phúc Âm Chúa Giêsu mời gọi.

Theo chương trình chung của Giáo hội, Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng cũng đã thiết lập Văn phòng Caritas Giáo phận, hoạt động bác ái xã hội từ hàng chục năm qua, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp. Giám đốc Caritas tiên khởi là Cha Phêrô Đỗ Văn Tín, sau đó là Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo. Quý Cha, quý Thầy, quý Soeur trong Giáo phận cùng nhiều giáo dân đã nhiệt thành cộng tác trong sứ vụ của Caritas. Các giáo xứ từng bước thiết lập những nhóm hoạt động tích cực trong hoạt động bác ái xã hội.

Ngày 15 tháng 6 vừa qua, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chính thức bổ nhiệm nhân sự điều hành mới của Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Cha Phêrô Vũ Văn Tạo, chính xứ Ngạn Sơn, được bổ nhiệm làm Giám đốc Caritas Giáo phận, đặc trách khu vực Lạng Sơn; Cha Giuse Mai Xuân Đỉnh, Phó xứ Bó Tờ, được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc I, đặc trách khu vực Cao Bằng; Cha Tôma Aquinô Trần Văn Tào, Phó xứ Thánh Tâm được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc II, đặc trách khu vực Hà Giang. Đồng thời, Đức cha cũng bổ nhiệm nữ tu Cecilia Vũ Thị Xuyến, Dòng Thánh Phaolô – Cộng đoàn Mỹ Sơn, làm thư ký thường trực văn phòng Caritas Giáo phận.

Nguyện xin Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành chúc lành cho nhân sự mới của Ban Điều hành Caritas Giáo phận, cho công việc bác ái mà Giáo phận đang thực thi cùng cho nhiều người nhận được sự nâng đỡ về vật chất cũng như tinh thần từ Caritas, cảm nhận được tình Chúa yêu thương qua những tấm lòng quảng đại dấn thân làm việc tông đồ.

 
bo nhiem

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập25
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay8,494
 • Tháng hiện tại248,525
 • Tổng lượt truy cập4,671,574
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây