Đêm mừng Chúa Giáng Sinh tại Nhà Thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Thứ hai - 24/12/2018 20:51 1.328 0
LẠNG SƠN – Giữa tiết trời Đông se lạnh vùng sơn cước biên giới, buổi tối ngày 24 tháng 12, dòng người đông đảo vẫn tuốn về Nhà Thờ Chính Tòa và khuôn viên Tòa Giám mục giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, để chia sẻ niềm vui và cùng nhau chào đón Đại lễ Chúa Giáng Sinh
Đêm mừng Chúa Giáng Sinh tại Nhà Thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Từ nhiều năm qua, tại Giáo phận miền sơn cước này, ngày lễ Giáng Sinh đã trở nên một ngày hội lớn, không chỉ đối với anh chị em Công giáo hay Tin Lành, nhưng còn có ý nghĩa đối với mọi người không chung niềm tin vào Đức Kitô. Nơi miền đất biên giới xa xôi, vẫn luôn ánh lên những ngọn nến lung linh, những ánh đèn lan tỏa khắp không gian vốn hiu quạnh và vắng lặng. Trong đêm Chúa Giáng Sinh, mọi người quy tụ về các nhà thờ, đặc biệt là nhà thờ Chính tòa là Trái tim của Giáo phận, để cùng nhau gặp gỡ và vui đêm Noel hồng phúc. Không phân biệt tôn giáo, chính kiến hay quan điểm, nhưng giờ đây mọi người gặp gỡ nhau trong niềm vui của đêm lễ Giáng Sinh, Đêm an bình và hạnh phúc.

Niềm vui hân hoan tràn ngập trên mỗi người hiện diện. “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương” (Lc 2,14). Lời sứ thần loan báo cho các mục đồng về Tin Mừng Ngôi Lời Nhập thể cũng chính là lời mà mỗi người cùng chào nhau, để cùng loan báo cho nhau Tin Mừng Cứu Độ của Chúa trong hành trình sống niềm tin về tình yêu thương của Thiên Chúa đối với nhân loại và toàn thể vũ trụ.

Chương trình Canh Thức và Diễn Nguyện mừng Chúa Giáng Sinh tại nhà thờ Chính Tòa được bắt đầu vào lúc 19 giờ 45 với lời Khai mạc của Đức cha Giuse Giáo phận. Khắp khuôn viên chật kín mọi người tham dự. Sự tương giao giữa lương – giáo trong tình huynh đệ và hiệp nhất được thể hiện thật sống động nơi vùng đất truyền giáo. Mọi người quy tụ bên nhau trong an bình để chiêm ngắm Hài Nhi mới hạ sinh, để cùng hòa mình vào bầu khí lễ Giáng sinh hân hoan của toàn thể vũ hoàn.

Các bạn thiếu nhi và giới trẻ cùng cả những cụ già trong giáo xứ Chính Tòa, đã cùng nhau thể hiện chương trình Hoan ca và Diễn nguyện đầy tâm tình và sốt sắng. Những bài Thánh ca, những Lời Kinh Thánh, những giai điệu ca kịch hay diễn xuất,… tất cả làm nên một hành trình của lịch sử Ơn Cứu Độ mà Thiên Chúa ban xuống trên con người, mà đỉnh cao là biến cố Nhập Thể. Mọi người hiện diện cùng nhau sống lại hoàn cảnh lịch sử cứu độ, đó là cả một chương trình vĩ đại của tình yêu mà Thiên Chúa Cha muốn loan báo cho toàn thể nhân loại qua người con yêu dấu của Ngài là Đức Giêsu Kitô. Tất cả được mời gọi lắng nghe, mở rộng tâm hồn, cho chương trình cứu độ của Chúa Giêsu Kitô sớm được thực hiện trong tâm hồn mỗi người, và qua mỗi người mà chương trình của Thiên Chúa cũng đến với toàn thể nhân loại.

Sau chương trình Hoan ca và Diễn nguyện kéo dài khoảng gần 2 giờ đồng hồ, vào lúc 21 giờ 50, Đức cha Giuse đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Cùng đồng tế với ngài có cha xứ Chính Tòa Giuse Trần Đức Hạnh và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa và cả anh chị em lương dân đã ngồi chật kín khuôn viên nhà thờ để tham dự Thánh lễ đặc biệt này. 

Thánh lễ kết thúc sau lời chào thăm, lời tri ân và lời cầu chúc Giáng Sinh an lành – Năm Mới hạnh phúc, mà Đức cha Giuse gửi tới mọi thành phần Dân Chúa cũng như anh chị em lương dân, cùng với Phép lành trọng thể trong Đêm Thánh mừng Chúa Giáng Sinh./.

Xem Album hình ảnh tại đây


 

d

 

d

 

d

 

f
 
D

 

F

 

D

 

D

 

D

 

F

 

F

 

D

 

D

 

F

 

F


 

D

 

D

 

D

 

D

 

DF


 

D

 

D


 

D

 

F

 

F

 

D


 

D

 

D

 

F


 

D


 

S

 

D
D


 

S

 

D


 

D

 

D

 

D


 

D


 

D


 

F

 

D

 

D

 

D


THÁNH LỄ:
 

F

 

D

 

D

 

F

 

F

 

D

 

F


 

F


 

B

 

F
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay13,391
  • Tháng hiện tại13,555
  • Tổng lượt truy cập9,302,032
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây