Đêm mừng Chúa Giáng Sinh tại Nhà Thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Thứ hai - 24/12/2018 20:51 845 0
LẠNG SƠN – Giữa tiết trời Đông se lạnh vùng sơn cước biên giới, buổi tối ngày 24 tháng 12, dòng người đông đảo vẫn tuốn về Nhà Thờ Chính Tòa và khuôn viên Tòa Giám mục giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, để chia sẻ niềm vui và cùng nhau chào đón Đại lễ Chúa Giáng Sinh
Đêm mừng Chúa Giáng Sinh tại Nhà Thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Từ nhiều năm qua, tại Giáo phận miền sơn cước này, ngày lễ Giáng Sinh đã trở nên một ngày hội lớn, không chỉ đối với anh chị em Công giáo hay Tin Lành, nhưng còn có ý nghĩa đối với mọi người không chung niềm tin vào Đức Kitô. Nơi miền đất biên giới xa xôi, vẫn luôn ánh lên những ngọn nến lung linh, những ánh đèn lan tỏa khắp không gian vốn hiu quạnh và vắng lặng. Trong đêm Chúa Giáng Sinh, mọi người quy tụ về các nhà thờ, đặc biệt là nhà thờ Chính tòa là Trái tim của Giáo phận, để cùng nhau gặp gỡ và vui đêm Noel hồng phúc. Không phân biệt tôn giáo, chính kiến hay quan điểm, nhưng giờ đây mọi người gặp gỡ nhau trong niềm vui của đêm lễ Giáng Sinh, Đêm an bình và hạnh phúc.

Niềm vui hân hoan tràn ngập trên mỗi người hiện diện. “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương” (Lc 2,14). Lời sứ thần loan báo cho các mục đồng về Tin Mừng Ngôi Lời Nhập thể cũng chính là lời mà mỗi người cùng chào nhau, để cùng loan báo cho nhau Tin Mừng Cứu Độ của Chúa trong hành trình sống niềm tin về tình yêu thương của Thiên Chúa đối với nhân loại và toàn thể vũ trụ.

Chương trình Canh Thức và Diễn Nguyện mừng Chúa Giáng Sinh tại nhà thờ Chính Tòa được bắt đầu vào lúc 19 giờ 45 với lời Khai mạc của Đức cha Giuse Giáo phận. Khắp khuôn viên chật kín mọi người tham dự. Sự tương giao giữa lương – giáo trong tình huynh đệ và hiệp nhất được thể hiện thật sống động nơi vùng đất truyền giáo. Mọi người quy tụ bên nhau trong an bình để chiêm ngắm Hài Nhi mới hạ sinh, để cùng hòa mình vào bầu khí lễ Giáng sinh hân hoan của toàn thể vũ hoàn.

Các bạn thiếu nhi và giới trẻ cùng cả những cụ già trong giáo xứ Chính Tòa, đã cùng nhau thể hiện chương trình Hoan ca và Diễn nguyện đầy tâm tình và sốt sắng. Những bài Thánh ca, những Lời Kinh Thánh, những giai điệu ca kịch hay diễn xuất,… tất cả làm nên một hành trình của lịch sử Ơn Cứu Độ mà Thiên Chúa ban xuống trên con người, mà đỉnh cao là biến cố Nhập Thể. Mọi người hiện diện cùng nhau sống lại hoàn cảnh lịch sử cứu độ, đó là cả một chương trình vĩ đại của tình yêu mà Thiên Chúa Cha muốn loan báo cho toàn thể nhân loại qua người con yêu dấu của Ngài là Đức Giêsu Kitô. Tất cả được mời gọi lắng nghe, mở rộng tâm hồn, cho chương trình cứu độ của Chúa Giêsu Kitô sớm được thực hiện trong tâm hồn mỗi người, và qua mỗi người mà chương trình của Thiên Chúa cũng đến với toàn thể nhân loại.

Sau chương trình Hoan ca và Diễn nguyện kéo dài khoảng gần 2 giờ đồng hồ, vào lúc 21 giờ 50, Đức cha Giuse đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Cùng đồng tế với ngài có cha xứ Chính Tòa Giuse Trần Đức Hạnh và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa và cả anh chị em lương dân đã ngồi chật kín khuôn viên nhà thờ để tham dự Thánh lễ đặc biệt này. 

Thánh lễ kết thúc sau lời chào thăm, lời tri ân và lời cầu chúc Giáng Sinh an lành – Năm Mới hạnh phúc, mà Đức cha Giuse gửi tới mọi thành phần Dân Chúa cũng như anh chị em lương dân, cùng với Phép lành trọng thể trong Đêm Thánh mừng Chúa Giáng Sinh./.

Xem Album hình ảnh tại đây


 

d

 

d

 

d

 

f
 
D

 

F

 

D

 

D

 

D

 

F

 

F

 

D

 

D

 

F

 

F


 

D

 

D

 

D

 

D

 

DF


 

D

 

D


 

D

 

F

 

F

 

D


 

D

 

D

 

F


 

D


 

S

 

D
D


 

S

 

D


 

D

 

D

 

D


 

D


 

D


 

F

 

D

 

D

 

D


THÁNH LỄ:
 

F

 

D

 

D

 

F

 

F

 

D

 

F


 

F


 

B

 

F
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập26
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay6,742
 • Tháng hiện tại208,383
 • Tổng lượt truy cập4,946,806
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây