Đại hội Truyền Giáo lần thứ IV: Ngày thứ Hai - Hội thảo và Thánh lễ đại triều

Thứ bảy - 31/10/2020 01:54 725 0
Đức cha Giuse và cộng đoàn hiện diện đã lắng nghe Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho ngày Khánh nhật Truyền Giáo. Sứ điệp năm nay có chủ đề “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8).
Đại hội Truyền Giáo lần thứ IV: Ngày thứ Hai - Hội thảo và Thánh lễ đại triều
Đại hội Truyền Giáo lần thứ IV của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng bước sang ngày thứ Hai tại Hội trường Nhà thờ Chính Toà.

Các tham dự viên sốt sắng cầu nguyện dâng ngày mới trong tình yêu Chúa và sự liên đới hiệp nhất trong gia đình Giáo phận.

 
a5

Bắt đầu chương trình, Đức cha Giuse và cộng đoàn hiện diện đã lắng nghe Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho ngày Khánh nhật Truyền Giáo. Sứ điệp năm nay có chủ đề “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8).
 
a3

Cộng đoàn được lắng nghe tâm tình mục tử của Đức cha Giáo phận. Mở đầu, ngài đề cập đến cảm nhận của Đức Thánh cha qua dấu chỉ của thời đại là cơn đại dịch Covid19 đang xảy ra. Giữa những hoàn cảnh khó khăn, Thiên Chúa thốt lên “Ta sai ai đây?” Thì tiên tri Isaia đã mau mắn đáp lại “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8). Đó cũng là lời mời gọi cho mỗi người chúng ta hãy mau mắn đáp lại lời mời gọi của chính Chúa để loan báo Tin Mừng. Lệnh truyền giáo được gửi tới tất cả mỗi người, qua mọi thời đại. Lời mời gọi luôn cấp thiết và đòi hỏi sự dấn thân mạnh mẽ của mỗi người chúng ta.
 
a4

Tiếp tục bài huấn từ, Đức cha đề cập tới sự cộng tác của các Hội đồng mục vụ và Tông đồ giáo dân trong Giáo phận: Anh chị em hăng hái nhiệt thành mau mắn trong công việc thì chính là nguồn động lực lớn cho các Linh mục và Tu sỹ nơi các xứ đạo. Tất cả chúng ta chung tay trong việc xây dựng Nước Chúa và loan báo Tin Mừng. Chúng tay hãy mở rộng biên cương hoạt động trong chính đời sống để mỗi phút giây chúng ta đều sống tinh thần của một thừa sai.

Lạng Sơn-Cao Bằng là một vùng đất truyền giáo. Đức cha Giuse đề ra hướng mục vụ “ruộng bậc thang” bởi vùng đất này không có những cánh đồng rộng lớn phì nhiêu nhưng chỉ có những mảng ruộng nhỏ bé trải dọc triền đồi, đòi hỏi người tông đồ ra công cày xới và nâng niu quý giá từng thửa đất, từng hạt giống, từng con nước, để vun trồng cho cây trổ bông sinh hạt. Những thửa ruộng bậc thang thấp thoáng nơi núi rừng biên giới cũng chính là những nơi đang chờ đón hạt giống Tin Mừng được gieo vãi. Với ơn Chúa và sự nỗ lực không mệt mỏi của các mục tử và mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận, những cánh đồng sẽ trổ bông chín vàng, và đem lại một mùa gặt bội thu.

 
9751d6850074fe2aa765

Cao điểm của Đại hội là Thánh lễ đại triều được cử hành lúc 9 giờ 30 tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có 50 linh mục và hàng chục phó tế trong và ngoài Giáo phận.
 
photo3 4
 
photo2 5

photo4 4

Cộng đoàn sốt sắng hiệp ý cầu nguyện cho viêc Truyền giáo. Đặc biệt, trong Thánh lễ này, Đức cha Giuse đã truyền chức Phó tế cho 5 tiến chức của Giáo phận.

Đại hội Truyền Giáo lần thứ IV của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng đã diễn ra tốt đẹp và đem lại nhiều kết quả đáng khích lệ. Đại hội là dịp quy tụ mọi thành phần Dân Chúa bên các vị Mục tử trong gia đình Giáo phận, cùng nhau dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ tri ân vì bao ân sủng Người đã ban trên Giáo phận, đồng thời nhìn lại những việc đã làm được và hoạch định những việc sắp tới cho mục vụ xứ đạo và loan báo Tin Mừng. Tin tưởng rằng với tinh thần truyền giáo được hun đúc thêm sau Đại hội, mỗi người tín hữu sẽ trở nên những thừa sai nhiệt thành loan báo Tin Mừng cho mọi người và cùng nỗ lực làm thăng tiến Giáo hội của Chúa nơi miền đất địa đầu Tổ quốc Lạng Sơn – Cao Bằng và Hà Giang hôm nay.

 
img 5653 2048x1365
 
photo1 11
 
img 5658 2048x1365


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay5,454
  • Tháng hiện tại260,647
  • Tổng lượt truy cập11,290,590
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây