Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Thứ sáu - 17/05/2019 10:15 1.616 0
Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
Đáp lại lời mời gọi đến với vùng đất Truyền giáo của Đức Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử ba nữ tu đến thiết lập Cộng đoàn đầu tiên tại Giáo xứ Lộc Bình, trên một quả đồi phía sau nhà thờ, cách Toà Giám mục Lạng Sơn khoảng 25km. Chính ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi 07 tháng 10 năm ngoái, các nữ tu đã đến nhiệm sở mới. Từ đó, các dì nhiệt thành cộng tác với quý Cha trong việc mục vụ giáo xứ, đồng hành với các hội đoàn, nhất là ca đoàn giáo xứ. Đến thăm cơ sở của các dì tại Lộc Bình hôm nay, nhiều người không khỏi bất ngờ, và thán phục cả sự lao động chăm chỉ miệt mài của các dì, biến quả đồi đầy cỏ dại trở nên khu vườn xinh tươi muôn hoa khoe sắc.
 
s

Chúa nhật Chúa Chiên Lành 12 tháng 5, từ Nhà Mẹ tại Bùi Chu, Dì Tổng Phụ trách và quý dì khấn trọn đã có cuộc hành hương thăm viếng thật ý nghĩa đến với miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng, đến thăm nơi Cộng đoàn mới của Hội Dòng tại Lộc Bình. Các dì đã dâng hoa và tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ Lộc Bình. Buổi chiều, các dì cũng đã tham dự vào giờ giới thiệu ơn gọi Dòng tu tại Hội trường Toà Giám mục Lạng Sơn  trong khuôn khổ ngày gặp mặt Lễ Sinh của Giáo phận.
 
s

Chiều ngày 13 tháng 5, quý Dì đã có giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật sốt sắng tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Có lẽ lâu rồi Cộng đoàn nơi đây mới lại được nghe, được hát lại những bài Thánh ca dâng hoa truyền thống quen thuộc mỗi dịp tháng Hoa, những lời kinh "Lạy ơn Đức Mẹ Chúa Dêu..." và  lời ca đầy tâm tình đã đi vào lòng người: “Quỳ lạy Đức Nữ Trinh dịu hiền, Đấng muôn đời không vướng tội nguyên. Đẹp lòng Thiên Chúa từ nhân, thiên cung hợp xướng nhân gian ngợi mừng…”
 
d

Trước toà Đức Mẹ, Cộng đoàn hiệp ý cùng với các dì dâng lên những đoá hoa tươi đầy hương sắc, gói ghém trọn tâm tình con thảo với Mẹ Thiên Chúa. Cùng với tấm lòng dâng lên, Cộng đoàn tha thiết xin Mẹ luôn đồng hành, dẫn dắt và đỡ nâng, để từng người mãi mãi là những người con yêu của Mẹ, biết noi gương Mẹ sống trung thành với ơn gọi Kitô hữu của mình.
 
s

Sau giờ tiến hoa, quý Dì cùng Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima do Đức cha Giuse chủ sự. Thánh lễ hôm nay cũng là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của Cộng đoàn hiệp ý cùng Đức cha Giuse nhân kỷ niệm 13 năm ngày Toà Thánh công bố bổ nhiệm ngài làm Giám mục.

Xem album hình ảnh tại đây 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập59
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay21,078
 • Tháng hiện tại284,314
 • Tổng lượt truy cập9,989,102
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây