Bài cảm ơn của đại diện Trại sinh tham dự Hội trại Giáo lý 2019

Thứ bảy - 03/08/2019 05:55 1.142 0
Chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đã yêu thương quan phòng và dẫn đưa chúng con vào Hội Thánh của Chúa, làm con Chúa nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này....
Bài cảm ơn của đại diện Trại sinh tham dự Hội trại Giáo lý 2019
LỜI CẢM ƠN CỦA ĐẠI DIỆN TRẠI SINH 2019

Trọng kính Đức cha Giuse Giáo phận
Kính thưa quý Cha, quý Ban Tổ chức.

Thay mặt cho trên 800 trại sinh của Hội trại Giáo lý năm 2019 này, chúng con xin nói lên tâm tình tri ân.

Trước hết, chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đã yêu thương quan phòng và dẫn đưa chúng con vào Hội Thánh của Chúa, làm con Chúa nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này. Chúa đã cho chúng con biết bao hồng ân, trùm phủ lên chúng con bằng tất cả tình thương của Người.

Chúng con xin hết lòng tri ân Đức cha Giuse khả kính. Đức cha luôn yêu thương và hằng quan tâm lo lắng cho giới trẻ chúng con, nhất là về đức tin và hành trình sống đạo. Mỗi khi Đức cha thăm viếng các xứ đạo thì vẫn luôn nhắc nhở và động viên chúng con về đời sống nhân bản cũng như đời sống đức tin. Đặc biệt, hàng năm Đức cha tiếp nối truyền thống Lên Đỉnh Sion để tổ chức cho chúng con Hội Trại Giáo lý đầy ý nghĩa và bổ ích. Năm nay đã là năm thứ Bốn, Hội trại Giáo lý được tổ chức với những hoạt đông phong phú và ý nghĩa, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi phương diện. Tấm lòng của Đức cha, chúng con xin luôn ghi nhớ và trân trọng.

Trong tâm tình những người con bé nhỏ trong nhà, chúng con cũng xin hiệp ý chúc mừng Đức cha kỷ niệm 13 năm Tấn phong Giám mục. Chúng con nguyện trở nên những người con ngoan hiền trong đại Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này, để không phụ lòng Đức cha.

Chúng con xin chân thành tri ân Cha Trưởng ban Giáo lý, quý Cha trong Ban Tổ chức và các tiểu ban, đã tích cực tổ chức cho chúng con Hội Trại Giáo lý rất tốt đẹp này, cho chúng con có ngày họp mặt nơi mái nhà chung của Giáo phận giữa bao tình thương mến và sự tận tình quan tâm chu đáo.

Chúng con xin cảm ơn quý thầy, quý dì, quý Hội đồng mục vụ, cùng các đoàn hội đã tích cực đồng hành, cộng tác tổ chức cho chúng con có ngày Hội Trại ý nghĩa này. 

Chúng con cũng xin cảm ơn các mạnh thường quân, các ân nhân, đã cộng tác và giúp đỡ Giáo phận ngoại biên của chúng con trong việc tổ chức Hội trại này.

Chúng con xin cảm ơn các ban ẩm thực, âm thanh ánh sáng, gia đình đồng tâm, các ca đoàn, Ban ngành của các xứ đạo Chính Tòa, Ngạn Sơn, Mỹ Sơn… đã cộng tác tổ chức ngày Hội trại này với tất cả sự nhiệt tâm và tinh thần trách nhiệm, yêu thương và quảng đại.

Một lần nữa, chúng con xin hết lòng tri ân Đức cha, quý Cha và quý vị. Kính chúc Đức cha và quý Cha cùng mọi người luôn mạnh khỏe, bình an trong muôn hồng ân của Thiên Chúa. Xin tiếp tục yêu thương nâng đỡ và cầu nguyện cho chúng con trong hành trình đức tin và cuộc sống thường nhật.

Tấm lòng của chúng con xin gói ghém trong bó hoa tươi thắm kính dâng lên Đức cha Giuse khả kính – người cha hiền của chúng con.
------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập56
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm43
 • Hôm nay13,069
 • Tháng hiện tại209,462
 • Tổng lượt truy cập9,914,250
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây