Đại hội Ủy Ban Giáo Dân trực thuộc HĐGMVN lần thứ 1 tại Bãi Dâu – Vũng Tàu

Thứ bảy - 20/07/2019 08:09 217 0
Từ ngày 16 đến 18/07/2019, Ủy Ban Giáo dân (trực thuộc HĐGMVN) đã long trọng tổ chức Đại Hội Giáo Dân lần thứ 1 tại nhà thờ Bãi Dâu, Vũng Tàu.
Đại hội Ủy Ban Giáo Dân trực thuộc HĐGMVN lần thứ 1 tại Bãi Dâu – Vũng Tàu

Ngày khai mạc

Đại hội quy tụ được gần 300 đại biểu tham dự gồm có 50 quý Cha trưởng, phó ban làm việc trong Ủy Ban Giáo dân và các giáo dân đại diện của 27 giáo phận. Với con số gần 300 thành viên tham dự đến từ 27 giáo phận trên toàn quốc, Đại Hội của Ủy Ban Giáo Dân, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam lần này quả là lần đại hội thứ nhất quy tụ đầy đủ mọi giáo phận, như lời Đức Cha Chủ tịch Giuse Trần Văn Toản đã khẳng định. Đoàn của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng do Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng CSsR trưởng Ban Giáo dân dẫn đầu đã tham dự Đại hội.

Đúng 16g00 chiều ngày 16/07, Cha Giuse Nguyễn Ý Định, phó ban tổ chức đã nói lời chào mừng và giới thiệu với cộng đoàn các thành viên đến tham dự.

Sau đó, Đức Cha chủ tịch Giuse Trần Văn Toản đã nói về ý nghĩa của 3 ngày đại hội và công bố khai mạc. Trong nghi thức khai mạc, Đức cha, quý cha và các tham dự viên đã cùng nhau cung nghinh Thánh Anê Lê Thị Thành, bổn mạng của UBGD, tham dự giờ Chầu Thánh Thể, tuyên xưng đức tin và lần hạt Mân Côi rất sốt sáng và trang nghiêm.

Đặc biệt, 3 giáo dân thuộc 3 giáo tỉnh đã có những suy niệm sâu lắng trước Thánh Thể để cầu nguyện cho ơn gọi người giáo dân trong gia đình, cầu nguyện để giúp giáo dân nhận thức được vai trò của mình trong Hội thánh Việt Nam và cầu nguyện cho người giáo dân trong vai trò loan báo Tin Mừng.

Buổi tối, quý Đức Cha đã có 1 giờ để lắng nghe những tâm tư của người giáo dân và trao đổi với các tham dự viên những khúc mắc và thao thức của họ.

Ngày thứ hai

Quý Đức cha, quý Cha và các tham dự viên đã thánh hóa đầu ngày bằng giờ kinh nguyện ban sáng và cử hành Thánh lễ.

Sau đó, Đức Cha Chủ tịch Giuse Trần Văn Toản bắt đầu triển khai đề tài: Ơn gọi của người giáo dân trong gia đình – giáo hội – và xã hội. Đức cha Giuse đã thông tin đến các tham dự viên những công việc mà Ủy ban đã thực hiện trong gần 3 năm qua để củng cố và phát triển.

Đức cha nói lên vai trò, phẩm giá, sứ vụ của người Ki-tô hữu giáo dân, và cần ý thức để tạ ơn Chúa và sống xứng đáng với phẩm giá và biết đáp trả ơn gọi của mình. Tôn chỉ của UBGD là phục vụ để nên thánh. Đồng thời, huấn luyện giáo dân là ưu tiên hàng đầu của UBDG (tu đức, nhân bản, kĩ năng sứ vụ tông đồ), giúp huấn luyện HĐMV tại các giáo phận. Nhờ tính cách trần thế của giáo dân, nhờ Ngôi Lời nhập thế, giáo dân có thể hiện diện giữa đời để trở thành muối men giữa đời và tiếp tục sứ vụ của Chúa Ki-tô.

Sau khi các tham dự viên có 45’ hội thảo, Đức Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuật triển khai đề tài thứ 2 với chủ đề: Người giáo dân trong Hội Thánh Việt Nam.

Đức cha Vinhsơn nhấn mạnh rằng: người giáo dân ngày nay đã quên đi trách nhiệm của mình. Tại sao? Vì đã quá lâu chúng ta nhường trách nhiệm lại cho các vị quản xứ, cho cha xứ. Có những giáo xứ, HĐMVGX thất nghiệp. Dựa vào Hiến chế Lumen Gentium, danh hiệu giáo dân cần tháp nhập vào mầu nhiệm Ngôi Lời xuống thế làm người, sống giữa đời. Giáo hội VN, tỉ lệ giáo dân tại VN còn thấp nên người giáo dân cần ý thức vai trò của mình.

Và Ngài trình bày  với 3 chủ đề:

1.Trong Hiến chế Ánh Sáng muôn dân

Danh hiệu GD : là tất cả tín hữu được rửa tội nhưng không được thánh hiến như các linh mục và tu sĩ. 

Người giáo dân có tầm quan trong và có những khó khăn. Các sr truyền giao ở giáo điểm nghèo, cái nghèo này sẽ được chia sẻ từ cộng đoàn, cha sở. Khác với cái nghèo của bà mẹ nghèo. Chỉ có một mình tự xoay sở và không được chia sẻ từ người khác.

Trong đợi sống gia đình luôn có những khó khăn. Và với một môi trường rất khó khăn, người giáo dân giữ được sự bình tâm và vượt qua được thư thách đó thi họ đang đang nên thánh

2.Giáo dân là những Người được tuyển chọn và thánh hiến,

Thánh Phao lô nói chúng ta là 1 Thân thể và Chúa Kytô là đầu. Tuy nhiên khi bước vào hội thánh thì rất phức tạp  (Hình ảnh giáo hội như lúa và cỏ lùng ) hay ( như là tấm lưới thả xuống biển và kéo lên mọi thứ..). Sống trong GH chúng ta không phải là quan tòa, và chúng ta cũng không phải là những nguời phê phán,  nhưng chúng ta là nguoi đồng hành…Bởi thế, ngay cả khi cô gắng cộng tác và các ý kiến của mình không được thực hiện..chúng ta vui vẻ đón nhận và kiên nhẫn, vì những ý kiến này vẫn được giáo hội bảo lưu và có lúc sử dụng. Do đó nhiệt tinh đóng góp và ý kiến chưa được thực hành thi hay kiên nhẫn

 1. Tình hình GH tại Việt Nam:

Hiện nay dân số công giáo khoảng  8%. Do vậy phải có những giáo dân cảm đảm LBTM. 8% là con số mà Chúa đang làm phép lạ.

Tại giáo phận Ban Mê Thuật, với hơn 1000 điểm nhỏ truyền giáo với những người giáo dân, đây là mô hình rất thich hợp cho việc LBTM.

Kết thúc phần trình bày, thay vì hội thảo theo từng giáo tỉnh, Ban tổ chức đã cho hội thảo chung và các tham dự viên rất vui khi được quý Đức cha trả lời những câu hỏi của họ một cách thấu đáo và dí dỏm khiến cả hội trường vui và cười ngất.

Tiếp theo, Đức cha Anphongso Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh đã triển khai đề tài 3 với chủ đề: Người giáo dân & Sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đức cha nhắc lại lời khuyên của DTC Phanxicô rằng: chúng ta đừng giáo sĩ hóa giáo dân và ngược lại; nên giúp người giáo dân hiểu rõ huấn quyền của GH về sứ mạng của người Ki-tô hữu giáo dân; giáo dân không thể thụ động mà phải tham gia vào sứ mang của Chúa Giêsu Ki-tô; phải gắn kết với Thiên Chúa.

Đức cha Anphong cảm ơn ĐC Chủ tịch UBGD về việc quan tâm huấn luyện giáo dân, gửi tài liệu để giúp quý cha có thể dùng các tài liệu đó để huấn luyện giáo dân. Chúng ta không lạc quan nhưng cũng không được bi quan về công cuộc LBTM tại VN nhưng cần ý thức về sứ vụ LBTM; sự hợp tác giữa các thành phần trong sứ vụ LBTM còn lỏng lẻo. Giáo dân dám dấn thân, không sợ, có nhiết huyết và niềm vui và cần được huấn luyện để LBTM. Hãy hợp tác với nhau, chung tay LBTM. Tháng 10 tới đây, tháng truyền giáo giúp giáo dân đào sâu ý thức LBTM. Đức cha khuyên quý cha và các tham dự viên rằng: sau các đại hội, giáo dân cố gắng thực hành những điều học hỏi được, chuyển biến thành hành động cụ thể, tránh thụ động.

Ngày thứ 3: Ngày Bế mạc

Đức cha chủ tịch Giuse cùng quý cha và các tham dự viên đã dành 1 buổi sáng để lên kế hoạch hoạt động cho các sinh hoạt của UBGD. Đặc biệt, Đức cha đã lắng nghe những ý kiến đóng góp, những thao thức của quý cha trưởng ban giáo dân cũng như của các tham dự viên về hoạt động của UBGD tại các giáo phận. Qua những ý kiến này, Đức cha có dữ liệu để trình bày với HĐGMVN trong kỳ họp tháng 9 sắp tới. Sau 1 buổi sáng làm việc không ngưng nghỉ, Đại hội kết thúc bằng Thánh lễ Bế mạc trong niềm vui và bình an của Chúa Kitô ban tặng.

Hy vọng qua 3 ngày đại hội này, các tham dự viên có thêm nghị lực và tinh thần để cộng tác chặt chẽ hơn với các cha xứ trong việc phục vụ và ý thức rõ hơn vai trò của người giáo dân trong việc loan báo Tin Mùng.  

Ban Thứ Ký Ủy Ban Giáo Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
 • Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
 • Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
 • Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
 • Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập23
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay10,936
 • Tháng hiện tại96,218
 • Tổng lượt truy cập5,375,445
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây