Tình trạng sức khỏe của Đức Biển Đức trong những ngày viếng thăm anh trai

Thứ tư - 24/06/2020 11:16 225 0
Hôm thứ Hai 22/06, không lâu sau khi Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI về đến Roma, Đức cha Rudolf Voderholzer của giáo phận Regensburg đã mở cuộc họp báo ngắn tại sân Tòa giám mục, để tổng kết những ngày Đức Biển Đức XVI lưu ngụ tại giáo phận.
Tình trạng sức khỏe của Đức Biển Đức trong những ngày viếng thăm anh trai

Đức giám mục của Regensburg nói: “Tôi có thể nói với các bạn rằng tôi rất vui vì cuộc gặp gỡ này, một mong muốn thiết tha của cả hai anh em, rõ ràng vừa phục hồi vừa tiếp thêm sinh lực cho cả hai”. Đức cha Voderholzer liệt kê ngắn gọn những điểm nổi bật trong chuyến thăm của Đức Biển Đức XVI ở Regensburg. “Ngài đã đến thăm Học viện Giáo hoàng Biển Đức, nơi tất cả các tác phẩm thần học của ngài được lưu giữ và ghi lại và phiên bản hoàn chỉnh của các tác phẩm thu thập của ngài đã được chuẩn bị. Trong bài giảng của tôi vào Chúa nhật, tôi đã gọi ngài là ‘nhà thần học của thế kỷ’ và là nhà giảng thuyết vĩ đại nhất trên ngai tòa thánh Phêrô, từ thời Đức Leo Cả và Đức Grêgôriô Cả.”

Can đảm và khiêm tốn nhận sự giúp đỡ của người khác

Ngược với sự vĩ đại về phương diện trí tuệ của Đức nguyên Giáo hoàng, Đức giám mục của Regensburg nói rằng 5 ngày qua cho thấy “sự yếu mệt vì tuổi tác của ngài và sự giới hạn của ngài. Ngài nói bằng một giọng yếu ớt, gần như thì thầm và việc phát âm rõ ràng là khó khăn đối với ngài. Tuy nhiên, những suy tư của ngài hoàn toàn rõ ràng, trí nhớ và khả năng kết hợp phi thường của ngài. Để thực hiện công việc hàng ngày của mình, ngài cần sự giúp đỡ của người khác. Cần phải có lòng can đảm, đồng thời khiêm tốn, để đặt mình vào tay người khác và xuất hiện trước công chúng.”

Chuyến đi thêm sức cho Đức Biển Đức

Sự nồng nhiệt của người dân và thành phố, bầu khí gia đình, rõ ràng đã thêm sức cho Đức Biển Đức XVI. “Chuyến đi của Đức Biển Đức có lẽ cũng là một lời từ biệt với quê nhà Bavaria của mình. Bạn có thể nhận thấy Đức Biển Đức trở lại mạnh mẽ như thế nào khi nhìn thấy phong cảnh thân yêu, những con hẻm và trên hết là những người từ cửa sổ xe hơi của ngài. Nếu có thể, ngài sẽ đi xe đạp từ Pentling, quê của ngài, đến thành phố cổ Regensburg, sẽ ngồi với những người trẻ tuổi ở quảng trường Bismark, sẽ lắng nghe, cười và thậm chí là ‘tán gẫu’ một tí.”

Cuộc hành trình của con người

Đức giám mục giáo phận Regensburg nhấn mạnh đến chiều kích con người trong chuyến viếng thăm của Đức Biển Đức, “chuyến viếng thăm của ngài là cuộc hành trình của con người. Một con người mà chúng ta có thể nói đến với những điều tuyệt vời, đã gặp chúng ta như một người yếu đuối và không có sức tự vệ, người mà bây giờ sức mạnh chỉ còn đủ để tồn tại trên thế gian này. Kinh nghiệm này đánh động tôi rất nhiều.” (ACI 22/06/2020)

Hồng Thủy
(VaticanNews Tiếng Việt 23.06.2020)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
 • Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
 • Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
 • Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
 • Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.
  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   05/03/2021 08:32

  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Sáng thứ 5 ngày 4 tháng 3 năm 2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục GIáo tỉnh Hà Nội đã ghé thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập160
 • Máy chủ tìm kiếm20
 • Khách viếng thăm140
 • Hôm nay15,369
 • Tháng hiện tại194,158
 • Tổng lượt truy cập9,898,946
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây