Sứ điệp gởi Cuộc gặp gỡ Tình bạn giữa các dân tộc lần thứ 41

Thứ tư - 19/08/2020 07:03 90 0
Nhân dịp khai mạc Cuộc gặp gỡ Tình bạn giữa các dân tộc, qua ĐHY Pietro Parolin, Đức Thánh Cha đã gởi một sứ điệp đến Đức Cha Francesco Lambiasi, giám mục Rimini để bày tỏ sự gần gũi và cầu nguyện cho cuộc gặp gỡ.
Sứ điệp gởi Cuộc gặp gỡ Tình bạn giữa các dân tộc lần thứ 41

Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ 41 từ ngày 18-23/8 với chủ đề “Không có gì ngạc nhiên, chúng ta vẫn điếc trước sự vĩ đại”, đã dự kiến diễn ra tại tại Rimini, miền trung nước Ý, tuy nhiên do đại dịch, cuộc gặp gỡ chủ yếu diễn ra trên môi trường online.

Sứ điệp gợi mở từ sự ngạc nhiên của trẻ em trước những điều xuất hiện trước mắt chúng, trái ngược với thời đại thay đổi chóng mặt và chạy theo năng suất, vốn làm cho người ta không còn đủ thời gian để ngạc nhiên. Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ trở nên giống trẻ em để có được sự ngạc nhiên này.

ĐHY Parolin trích lời của Đức Thánh Cha: “cuộc sống không có sự ngạc nhiên sẽ trở nên xám xịt, theo thói quen; đức tin cũng vậy. Và Giáo Hội cũng cần phải làm mới lại sự ngạc nhiên để trở nên nơi cư ngụ của Thiên Chúa hằng sống, Hiền Thê của Chúa, và là Mẹ sinh ra con cái”. (Bài giảng ngày 01/01/2019).

Trong những tháng gần đây, nhân loại kinh ngạc cảm nhận được lòng trắc ẩn của các bác sĩ, các nhân viên y tế trước những đau khổ và mong manh của sự sống, khi chính họ đã phải đối mặt với thử thách về sự sống của họ để cống hiến hết mình; hay tình cảm chan chứa của thầy cô dành cho học trò trong việc dạy học từ xa.

Do đó, chủ đề của Cuộc gặp gỡ lần này tạo nên một lời kêu gọi mạnh mẽ đi vào sâu thẳm trái tim con người, nhờ sợi dây ngạc nhiên. Sự ngạc nhiên thực sự là con đường để thu lượm những dấu chỉ của sự vĩ đại.

Nếu một cái nhìn với sự ngạc nhiên không được trau dồi, thì người ta trở nên mù loà trước sự hiện hữu của mình: khép kín chính mình, bị thu hút bởi sự phù du và ngừng đặt câu hỏi về thực tại. Ngay cả trong sa mạc của đại dịch, những câu hỏi thường bị lãng quên nay tái xuất hiện: ý nghĩa của cuộc sống là gì ? Nỗi đau, sự chết là gì ? “Con người không thể hài lòng với những câu trả lời bị cắt giảm hoặc một phần, buộc mình phải bị kiểm duyệt hoặc quên đi một số khía cạnh của thực tại. Nơi bản thân, con người sở hữu một khao khát vô hạn, một nỗi buồn vô hạn, một nỗi nhớ mà chỉ được thỏa mãn bằng một câu trả lời vô hạn tương xứng.”

Chủ đề cho Cuộc gặp gỡ đưa ra một thách đố quyết định đối với các Kitô hữu, đó là được kêu gọi để làm chứng cho ​​sức hấp dẫn sâu xa mà đức tin tạo nên nhờ vẻ đẹp của nó: “sức hấp dẫn của Chúa Giêsu”. Khám phá tuyệt vời về vẻ đẹp này là đóng góp lớn nhất mà Kitô hữu có thể làm để duy trì niềm hy vọng của loài người.

Cuối cùng qua Đức Hồng Y, Đức Thánh Cha ban phép lành cho các tham dự viên và ngài xin họ cầu nguyện cho ngài.

Nguồn: vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm29
 • Hôm nay14,638
 • Tháng hiện tại61,865
 • Tổng lượt truy cập8,236,252
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây