Sáng kiến của Hội đồng Kitô giáo châu Á trong đại dịch: Làm chứng về lòng thương xót

Thứ sáu - 15/05/2020 12:02 263 0
“Lạy Chúa, xin chữa lành chúng con, vì chúng con yếu đuối”: với khẩu hiệu này, Hội đồng Kitô giáo châu Á (CCA) đã mời gọi tất cả các Kitô hữu châu Á chuẩn bị cho Chúa nhật châu Á, dự kiến vào ngày 25 tháng 5.
Sáng kiến của Hội đồng Kitô giáo châu Á trong đại dịch: Làm chứng về lòng thương xót

 Mục đích của Chúa nhật này là làm chứng cho ý muốn chung sống hiệp nhất của Giáo hội, trong sự phong phú các truyền thống Kitô giáo dưới ánh sáng của Chúa Kitô, Đấng đã chết và sống lại để cứu rỗi nhân loại.

Chúa nhật châu Á là một khoảnh khắc quan trọng cho con đường đại kết ở châu Á, và đặc biệt trong năm nay, mang lại một giá trị đặc biệt.

Hội đồng Kitô giáo châu Á đã gửi thư mời gọi cầu nguyện đến tất cả các cộng đoàn địa phương. Cầu xin ơn chữa lành cho tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi virus corona. Đồng thời, mời gọi mọi người hành động để nâng đỡ người nghèo và người cô đơn.

Hội đồng Kitô giáo châu Á còn mời mọi người suy tư về đại dịch, nhằm nhận ra tính dễ bị tổn thương của con người trong một thời điểm mà người ta nghĩ rằng khoa học có thể giải quyết được mọi vấn đề. Và còn phải nghĩ đến số đông những người không thể tiếp cận với khoa học kỹ thuật và mặt trái của khoa học gây tổn hại đến công trình sáng tạo.

Từ những tuần đầu tiên của đại dịch, Hội đồng Kitô giáo châu Á đã thu thập những kinh nghiệm của nhiều cộng đoàn tham gia vào việc mua thiết bị y tế, trong việc chuẩn bị các cơ sở tiếp nhận cho việc cách ly và trong việc thu thập thực phẩm. Bên cạnh đó, Hội đồng còn yêu cầu mọi người suy nghĩ lại về vấn đề chăm sóc sức khỏe, mà trong nhiều trường hợp, đã cho thấy sự yếu kém của nó, đặc biệt đối với những người nghèo trong xã hội.

Hội đồng Kitô giáo châu Á cũng kêu gọi các Kitô hữu tìm ra những hình thức mới nhằm hỗ trợ tinh thần, cố gắng nhân rộng các cơ hội hợp tác liên tôn. Để khuyến khích chia sẻ những kinh nghiệm này, trong những ngày gần đây, Hội đồng Kitô giáo châu Á đã tổ chức một hội thảo trực tuyến, với sự tham gia các đại diện có thẩm quyền của thế giới Kitô giáo. Về phía Công giáo có sự tham gia của cha William LaRousse, đại diện cho Liên Hội đồng Giám mục Á châu (Fabc). Tại Hội thảo, cha William nêu cách thức tìm kiếm hành động đại kết ngay cả trong thời điểm xảy ra đại dịch.

Cuộc gặp gỡ chỉ ra sự cần thiết phải tăng cường hành động, hỗ trợ các hành trình thiêng liêng, giúp các Kitô hữu đọc ra ý nghĩa của những khó khăn hiện tại nhưng không từ bỏ hy vọng vào tương lai. Trong việc xác định những con đường này, hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bén rễ chúng dựa trên một đoạn Kinh thánh chung. Vì theo cách này, mọi người có thể đấu tranh trước những giải thích sai lệch về ý nghĩa của đại dịch, điều đang phổ biến gây hoang mang cho các cộng đoàn Kitô. (CSR_34528_2020)

Tác giả bài viết: Ngọc Yến, OP - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập108
 • Máy chủ tìm kiếm23
 • Khách viếng thăm85
 • Hôm nay16,307
 • Tháng hiện tại228,523
 • Tổng lượt truy cập9,933,311
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây