Liên Hội đồng Giám mục châu Âu họp về truyền thông

Thứ hai - 21/06/2021 21:59 32 0
Mạng xã hội
Mạng xã hội
LIÊN HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC CHÂU ÂU HỌP VỀ TRUYỀN THÔNG 
 
Vatican News (21.6.2021) - "Đại dịch và truyền thông Giáo hội: những thách đố mục vụ mới", là chủ đề cuộc họp thường niên của tùy viên báo chí và phát ngôn viên của Liên Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE). Do đại dịch, cuộc gặp gỡ diễn ra ngày 18/6 được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của 48 đại diện.

Mục đích của buổi gặp gỡ là nhằm suy tư về cách đối phó với những thách đố mục vụ trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Những vấn đề liên quan đến thế giới kỹ thuật số, các hình thức xã hội hóa mới và sự tham gia, tiềm năng và mức độ quan trọng của giao tiếp.

Thực tế khủng hoảng sức khỏe đã làm thay đổi thói quen, công việc, tương quan xã hội và cả các cử hành tôn giáo. Trong thời điểm này, các phương tiện truyền thông đóng một vai trò quan trọng. Một nỗ lực rất lớn của nhiều nhà báo ở tuyến đầu để thuật lại những gì đang xảy ra. Họ làm như vậy để không phản bội sứ vụ phục vụ công ích, giúp xây dựng sự gắn kết xã hội.

Tại buổi gặp gỡ, ông Andrea Monda, Giám đốc báo Quan sát viên Roma nhấn mạnh rằng, virus corona cũng ảnh hưởng đến đời sống Giáo hội, ngăn cản việc cử hành Thánh lễ có tín hữu tham dự và ngăn cản việc thực hiện bình thường các hoạt động mục vụ. Một hoàn cảnh bất thường, trong đó, người ta nhấn mạnh rằng bổn phận bác ái, bảo vệ sự sống và sức khỏe phải được ưu tiên, khiến Giáo hội phải chấp nhận những hạn chế. Tuy nhiên, nhiều giám mục và linh mục đã không thiếu sự sáng tạo, như Đức Thánh Cha đã nhìn nhận điều này.

Làm thế nào để có thể tiếp cận những người sống trong môi trường kỹ thuật số, gặp gỡ tất cả những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội? Làm thế nào để bảo vệ chiều kích bí tích liên kết với sự tham gia thể lý vào các cử hành? Các tham dự viên đã chia sẻ kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này. Trong số này có cha Kornél Fábry, Tổng Thư ký của Ủy ban Đại hội Thánh Thể Quốc tế ở Budapest. Cha đã báo cáo việc chuẩn bị Đại hội và trình bày chương trình của sự kiện.

Nguồn tin: Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay9,088
  • Tháng hiện tại252,690
  • Tổng lượt truy cập11,608,132
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây