Đức Thánh cha xin Chúa ban cho các tín hữu ơn hiệp nhất trong thời điểm khó khăn hiện nay

Thứ tư - 15/04/2020 00:31 328 0
Trong thánh lễ trực tuyến sáng hôm 14/4/2020, tại nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh cha Phanxicô cầu xin Chúa ban cho các tín hữu ơn hiệp nhất trong thời điểm khó khăn hiện nay, và trong bài giảng, ngài nhắn nhủ mọi người xin ơn trung thành với Thiên Chúa.
Đức Thánh cha xin Chúa ban cho các tín hữu ơn hiệp nhất trong thời điểm khó khăn hiện nay

Đầu thánh lễ, Đức Thánh cha nói: “Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta ơn hiệp nhất với nhau và ước gì những khó khăn trong thời điểm này làm cho chúng ta khám phá tình hiệp thông giữa chúng ta, sự hiệp nhất này luôn luôn là điều cao cả hơn mọi chia rẽ”.

Bài giảng thánh lễ

Trong bài giảng, Đức Thánh cha diễn giải bài đọc thứ nhất, trích từ sách Tông đồ Công vụ (Cv 2,36-41), trong đó thánh Phêrô công khai loan báo cho người Do Thái rằng Thiên Chúa đã tôn Đức Kitô làm Chúa, Đấng mà họ đã đóng đanh. Nghe lời giảng ấy, nhiều người đã đau lòng, xúc động và đã hoán cải.

Đức Thánh cha khẳng định rằng: “Hoán cải là tái trở nên trung thành, một thái độ nhân trần không phổ biến lắm trong cuộc sống chúng ta: Trung thành trong thời tốt đẹp thuận lợi và trong thời kỳ khó khăn, đen tối. Trung thành cả trong tình trạng bất an. Những an ninh của chúng ta không phải là an ninh mà Chúa ban. Những an ninh của chúng ta là những thần tượng, và chúng làm cho chúng ta bất trung. Cuộc sống chúng ta và lịch sử Giáo hội đầy những bất trung.”

Và trong phần cuối của bài giảng, Đức Thánh cha nhắc đến sự tích bà Maria Magdala được Chúa phục sinh hiện ra cạnh mộ. Bà là một phụ nữ yếu đuối nhưng trung thành, cả khi đứng trước huyệt mộ, trước sự sụp đổ của những ảo tưởng, và bà đã trở thành “tông đồ của các tông đồ”.

Và Đức Thánh cha kết luận với lời nhắn nhủ các tín hữu xin Chúa gìn giữ chúng ta trong sự trung thành với Chúa.

Cuối thánh lễ, trước mặt nhật Mình Thánh Chúa, Đức Thánh cha đọc kinh giúp các tín hữu rước lễ thiêng liêng và kết thúc với thánh ca “Lạy Nữ Vương thiên đàng”.

Thánh lễ trực tuyến của Đức Thánh cha không những được truyền qua hệ thống Media của Vatican, nhưng còn được một số đài truyền hình trực tiếp trình chiếu, nhờ đó hàng trăm ngàn tín hữu có thể tham dự thánh lễ ngài cử hành mỗi ngày.

(Vatican News 14-4-2020)

Tác giả bài viết: Lm.Trần Đức Anh,OP

Nguồn tin: Chân Lý Á Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp 

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay7,163
  • Tháng hiện tại38,854
  • Tổng lượt truy cập11,695,918
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây