Đức Thánh Cha Phanxicô và Đức Thượng phụ Tawadros hiệp nhất cầu nguyện trong những ngày này

Thứ ba - 12/05/2020 11:43 195 0
Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại cho Đức Thượng Phụ Tawadros của Chính Thống Copte để khẳng định sự gần gũi với Giáo hội Copte và nhân dân Ai Cập, và lập lại lời hứa cầu nguyện cho nhau hàng ngày.
Đức Thánh Cha Phanxicô và Đức Thượng phụ Tawadros hiệp nhất cầu nguyện trong những ngày này

Ngày 10/05 vừa qua, Đức Thánh Cha đã muốn diễn tả cách đơn giản và trực tiếp việc ngài tham gia vào ngày tình yêu huynh đệ giữa Giáo hội Chính thống Copte và Giáo hội Công giáo Roma, được cử hành hàng năm nhân kỷ niệm cuộc viếng thăm Roma của Đức Thượng Phụ Tawadros vào năm 2013 để gặp Đức Thánh Cha Phanxicô lần đầu tiên.

Hiệp thông cầu nguyện cho hòa bình thế giới

Trong cuộc điện đàm, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ “tình yêu và sự đánh giá cao của ngài đối với nước Ai Cập và người dân Ai Cập” và khẳng định việc ngài hiệp thông trong cầu nguyện “vì hòa bình thế giới, đặc biệt là trong những ngày khó khăn này”. Trước khi kết thúc cuộc điện đàm, Đức Thánh Cha và Thượng phụ Chính thống giáo Copte đã lập lại lời cam kết cầu nguyện để “Thiên Chúa sẽ thương xót thế giới, Giáo hội và tất cả các tín đồ”, và hẹn nhau trong Ngày thế giới cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái để giải thoát thế giới khỏi virus corona, được dự kiến vào ngày 14/05, theo sáng kiến của “Ủy ban cấp cao về tình huynh đệ con người”.

Ngày mừng lễ Phục Sinh chung cho các Giáo hội Kitô

Trong số các vị lãnh đạo các Giáo hội Đông phương, Đức Thượng phụ Tawadros là người kiên quyết nhất trong việc ủng hộ mạnh mẽ việc tìm kiếm một ngày chung cho các nghi thức phụng vụ Phục sinh, hiện đang được cử hành vào các ngày khác nhau bởi các Giáo hội và cộng đồng tín hữu khác nhau.

Vào tháng 06/2015, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng bày tỏ sự sẵn lòng của Giáo hội Công giáo để ấn định một ngày cố định cho lễ Phục sinh, “để tất cả các Kitô hữu có thể được cử hành vào cùng một ngày, dù họ là Công giáo, Tin lành hoặc Chính thống”. Việc thống nhất ngày cử hành lễ Phục sinh mừng Chúa sống lại là một sự khẩn thiết đặc biệt được cảm nhận ở Bắc Phi và Trung Đông, nơi các Giáo hội và cộng đồng Kitô giáo cùng chung sống trong cùng một lãnh thổ cử hành lễ Phục sinh vào những ngày khác nhau, khi một số theo lịch Giuliano và số khác theo lịch Gregoriano. (Fides 11/05/2020)

Hồng Thủy - Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/pope/news/2020-05/dtc-phanxico-duc-thuong-phu-tawadros-hiep-nhat-cau-nguyen.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
 • Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
 • Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
 • Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
 • Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.
  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   05/03/2021 08:32

  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Sáng thứ 5 ngày 4 tháng 3 năm 2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục GIáo tỉnh Hà Nội đã ghé thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập63
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm50
 • Hôm nay15,012
 • Tháng hiện tại193,801
 • Tổng lượt truy cập9,898,589
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây