Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tổng tu nghị dòng Hiến Sĩ Thánh Giuse

Thứ bảy - 01/09/2018 12:01 495 0
ĐTC Phanxicô khuyến khích các tu sĩ dòng Hiến Sĩ Thánh Giuse ở Asti tiếp tục phục vụ và làm việc tông đồ theo tinh thần của thánh Giuse: khiêm tốn, sống thân mật với Chúa, thinh lặng, kín đáo, nhiệt thành và chuyên cần.
Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tổng tu nghị dòng Hiến Sĩ Thánh Giuse

ĐTC Phanxicô đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 31-8-2018 dành cho 50 thành viên Tổng tu nghị dòng Hiến sĩ Thánh Giuse ở Asti, là dòng do thánh GM Giuseppe Marello (1844-1895) sáng lập năm 1878 và hiện có 627 tu sĩ hoạt động tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Ấn độ, Nigeria và Australia. Mục đích của dòng là ”Phụng sự Thiên Chúa noi gương thánh Giuse” và giáo dục giới trẻ Kitô.

 Noi gương thánh Giuse

 Trong bài huấn dụ, ĐTC Phanxicô nói: ”Tôi khích lệ anh em tiếp tục sống và hoạt động trong Giáo Hội và thế giới với những nhân đức đơn sơ và thiết yếu của Vị Hôn Phu của Đức Trinh Nữ Maria: lòng khiêm tốn lối kéo lòng từ nhân của Chúa Cha, sống thân mật với Chúa, Đấng Thánh Hóa toàn thể công trình Kitô, thinh lặng và ẩn mình, hiệp với lòng nhiệt thành và chăm chỉ tuân hành thánh ý Chúa và trong tinh thần tổng hợp tốt đẹp mà thánh Marello để lại cho anh em. Thánh nhân dạy: ”Anh em hãy là những người dòng Chartreux trong nhà và là tông đồ ở ngoài nhà”.

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: Đài Vatican

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay11,726
  • Tháng hiện tại216,694
  • Tổng lượt truy cập11,246,637
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây