Đức Thánh Cha mời gọi tín hữu Chile canh tân lòng yêu mến Thánh Thể

Thứ ba - 10/11/2020 06:19 153 0
Trong thư gửi các tín hữu Chile hôm 9/11 nhân kỷ niệm 500 năm lần đầu tiên Thánh lễ được cử hành tại nước này, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu Công giáo Chile đổi mới lòng biết ơn đối với món quà Thánh Thể.
Đức Thánh Cha mời gọi tín hữu Chile canh tân lòng yêu mến Thánh Thể

Cách đây 500 năm, cha Fray Pedro de Valderrama, một trong các vị tuyên úy cho chuyến thám hiểm của nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Hernando de Magallanes, đã dâng Thánh lễ đầu tiên tại vùng đất mà ngày nay là Chile. Để đánh dấu sự kiện này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một lá thư cho Đức cha Bernardo Bastres Florence của giáo phận Punta Arenas, nơi Thánh lễ được cử hành.

Đức Thánh Cha viết rằng dịp kỷ niệm Thánh lễ đầu tiên “là một thời điểm lịch sử không chỉ đối với Giáo phận Punta Arenas, mà còn đối với toàn thể Giáo hội Công giáo ở Chile.”

Trích dẫn Công đồng Vatican II, Đức Thánh Cha lưu ý rằng “từ Bí tích Thánh Thể, như từ một nguồn mạch, ân sủng được tuôn đổ trên chúng ta; và sự thánh hóa con người trong Chúa Ki-tô và sự tôn vinh Thiên Chúa. . . đạt được theo cách hiệu quả nhất có thể."

Không gì có thể ngăn chặn lòng biết ơn về món quà Thánh Thể

Mặc dù đại dịch khiến chương trình kỷ niệm trọng thể không thể thực hiện, Đức Thánh Cha nói với người dân Chile rằng “Không có trở ngại nào có thể làm câm lặng lòng biết ơn tuôn trào từ trái tim của tất cả anh chị em, những người con của Giáo hội khi hành hương tại Chile, những người với đức tin và tình yêu đã canh tân sự dâng hiến của mình cho Chúa, với hy vọng chắc chắn rằng Người sẽ tiếp tục đồng hành cùng hành trình của anh chị em trong dòng lịch sử.”

Sống cử hành Thánh Thể

Đức Thánh Cha khuyến khích tín hữu Chile “sống cử hành Mầu nhiệm Thánh Thể, là mầu nhiệm liên kết chúng ta với Chúa Giêsu, với sự tôn kính và cảm tạ tràn đầy đối với Chúa, vì đó là nguyên tắc của sự sống mới và sự hiệp nhất, thúc đẩy chúng ta lớn lên trong sự phục vụ huynh đệ những người nghèo nhất và không có lợi nhất trong xã hội của chúng ta.”

Thư của Đức Thánh Cha được đọc trong Thánh lễ do Đức cha Bastres cử hành hôm Chúa Nhật. Đức cha thông báo rằng giáo phận sẽ dành khu cư trú Gioan Phaolô II cho người cao niên ở “Nhà Chúa Ki-tô”, nơi có nguy cơ bị đóng cửa. Ngài nói rằng đây là “một dấu chỉ” trong dịp kỷ niệm 500 Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại Chile, giáo phận muốn dấn thân giúp đỡ người già “bởi vì chúng ta nhận ra Chúa nơi họ.” (CSR_8191_2020)

Hồng Thủy
(vaticannews.va 10.11.2020)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập54
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm45
 • Hôm nay13,764
 • Tháng hiện tại210,157
 • Tổng lượt truy cập9,914,945
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây