Đức Hồng y George Pell bị dọa giết

Thứ năm - 16/04/2020 11:01 266 0
Đức Hồng y George Pell, người đã được Tòa án Tối cao của Australia tha bổng hôm 07/4/2020 vừa qua, sau 404 ngày bị cầm tù, đã nhận được những lời dọa giết.
Đức Hồng y George Pell bị dọa giết

Đức Hồng y Pell hiện trú ngụ tại Đại Chủng viện Chúa Chiên Lành ở thành phố Sydney, nơi ngài làm Tổng Giám mục trước khi về Roma nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Kinh tế của Tòa Thánh. Hôm 13/4 vừa qua, một toán cảnh sát địa phương đã đến Đại Chủng viện để xem xét các biện pháp bảo vệ an ninh cho Đức Hồng y Pell, theo lời thỉnh cầu của cha Giám đốc Đại Chủng viện.

Hôm 14/4/2020, Đài Truyền hình Sky News Australia đã truyền đi cuộc phỏng vấn dài hơn một tiếng đồng hồ Đức Hồng y Pell dành cho ký giả Andrew Bolt. Ký giả này vốn không phải là người Công giáo và cũng không có thiện cảm với Đức Hồng y, nhưng ông cho biết ông mạnh mẽ chống lại làn sóng bất công của một số người trong hệ thống tư pháp tại nước này cũng như nhiều cơ quan truyền thông loan tin một chiều và kết án theo thành kiến đối với Đức Hồng y George Pell.

Ký giả Andrew Bolt

Ký giả Bolt tố giác rằng đã nhiều lần, cảnh sát bang Victoria tìm cách bỏ tù Đức Hồng y Pell nhưng không thành công, vì những lời tố giác quá lố bịch và được điều tra quá sơ sài. Ông nói: “Xin quý vị hãy nhớ 26 lần cảnh sát đã tìm cách bỏ tù Đức Hồng y Pell, bằng cách sử dụng 9 ‘nạn nhân’ khác nhau, nhưng mỗi vụ đều bị thất bại, không phải vì các cơ quan nhà nước bảo vệ Đức Hồng y Pell, – họ vốn chống Đức Hồng y – , nhưng vì những lời tố cáo quá lố bịch, quá điều tra sơ sài, quá yếu đến độ những vụ đó đều bị sụp trong tay cảnh sát”.

Ông Andrew Bolt xác quyết rằng đây là một vụ “săn đuổi phù thủy” chưa từng có: “Đây là một tai ương lớn lao, một bất công quá lớn trong lịch sử chúng ta và là một thời điểm ô nhục đối với nhiều ký giả nhập cuộc tố giác, cố tình không biết tới những bằng chứng hiển nhiên, nhưng để cho thành kiến làm thương tổn sự trung thành của họ đối với sự thật”.

Đức Hồng y George Pell

Trong cuộc phỏng vấn, Đức Hồng y Pell than phiền về thái độ thiên lệch của Đài Truyền hình quốc gia ABC ở Australia, khi loan tin về ngài và nói: “Tôi tin nơi tự do ngôn luận và nhìn nhận quyền của những người có lập trường khác tôi và quyền biểu lộ ý kiến của họ, nhưng nếu một đài truyền hình quốc gia, một phần cũng được tài trợ nhờ tiền thuế của người Công giáo, chỉ trình bày một quan điểm duy nhất thì đó là một sự phản bội lợi ích của quốc gia”.

Đức Hồng y Pell cũng nói rằng: “Có nhiều người không hài lòng về lập trường của tôi, vì tôi là người bảo thủ về mặt xã hội… Cũng có nhiều người không thích các tín hữu Kitô vì họ giảng dạy giáo lý của Kitô giáo, nhất là về sự sống, gia đình, và các vấn đề tương tự”.

(NBQ 15-4-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay6,909
  • Tháng hiện tại266,551
  • Tổng lượt truy cập11,621,993
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây